Ứng dụng tự hủy tin nhắn sex trên iPhone

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 06:00 AM (GMT+7)

Sở thích lưu giữ những hình ảnh, tin nhắn liên quan đến tình dục là con dao hai lưỡi dễ khiến người ta trở thành trò cười cho bàn dân thiên hạ khi nó được phát tán trên Internet.

Sự kiện:

iPhone

Thời gian gần đây những tin nhắn liên quan đến tình dục, hoặc các hình ảnh khiêu gợi ngày càng trở nên phổ biến và được người dùng lưu giữ trên điện thoại di động. Rất nhiều những hình ảnh riêng tư đã được đưa lên Internet mà không có sự cho phép của họ. Không ít trường hợp đó là các chính trị gia, người nổi tiếng chỉ sử dụng điện thoại di động cá nhân của họ để lưu trữ thông tin, và hình ảnh “nhạy cảm” nhưng vẫn bị phát tán khiến không ít người thân bại danh liệt.

Ứng dụng tự hủy tin nhắn sex trên iPhone - 1

Ứng dụng Snapchat cho phép tự xóa ảnh "nóng" sau khi đã gửi đi

Điển hình nhất là vụ của nghị sĩ Mỹ Anthony Weiner lộ ảnh “nóng” được chụp bằng điện thoại di động cá nhân, tại phòng tập thể dục của Hạ viện Mỹ và bị đăng tải trên internet, khiến con đường ở lại Nghị viện của ông Weiner khó khăn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, mới đây Apple đã cho ra mắt một ứng dụng trên iPhone có tên Snapchat. Chương trình này hiện đang có sẵn và tải miễn phí tại App Store của Apple, nó cho phép người dùng gửi các tin nhắn, bức ảnh “nhạy cảm” sau đó sẽ tự hủy trong vòng 1 đến 10 giây. Những hình ảnh này sẽ không được lưu trong ứng dụng, thậm chí Snapchat còn thông báo cho người dùng nếu nhận được một hình ảnh “nóng” từ những thiết bị khác.

Nguyễn Thanh (Theo bgr)

sự kiện iPhone