Tương lai nào cho Apple sau báo cáo tài chính quý 3?

Sự kiện: iPhone 12 Apple

Báo cáo doanh thu quý 3 cao hơn kỳ vọng của Phố Wall bất chấp doanh số iPhone đang giảm đã khiến cho các nhà phân tích thay đổi nhận định về tương lai của Apple.

Vào hôm thứ Năm vừa qua, Apple đã thông báo đạt doanh thu 64,7 tỷ USD trong quý 3, từ tháng 7 - 9. Con số này đã “đánh bại” kỳ vọng của các nhà phân tích Phố Wall trong thời kỳ này và được thúc đẩy bởi các kỷ lục doanh thu mới trong mảng Dịch vụ và Mac.

Tương lai nào cho Apple sau báo cáo tài chính quý 3? - 1

Doanh số iPhone giảm nhưng doanh thu quý 3 của Apple vẫn cao vượt dự đoán.

Mặc dù doanh thu của iPhone trong quý giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đó là do iPhone 12 và iPhone 12 Pro ra mắt muộn hơn bình thường. Doanh số iPhone của Apple trong quý không bị hụt nhiều như một số người mong đợi, cho thấy iPhone SE 2020 và các mẫu iPhone khác vẫn hoạt động tốt hơn trong thời gian này.

Apple cũng báo cáo doanh thu của hãng tại Trung Quốc là 7,9 tỷ USD, giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái - 11,1 tỷ USD. Giống như thời gian trước, công ty đã không đưa ra hướng dẫn cho quý 4.

Dưới đây là những nhận định của các nhà phân tích về kết quả hôm thứ Năm.

Hãng phân tích JP Morgan

Nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan cho hay, kết quả thu nhập quý 3 cho thấy Apple đã thiết lập để có được mức tăng trưởng doanh thu bền vững trên các lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tương lai nào cho Apple sau báo cáo tài chính quý 3? - 2

Báo cáo doanh thu và lợi nhuận ròng của Apple qua các năm.

Mặc dù không có iPhone mới nào được bán ra trong thời gian này và doanh thu iPhone không tăng nhưng iPhone cũ đã mang lại "hiệu suất vượt trội so với các xu hướng theo mùa điển hình." Hơn thế nữa, Dịch vụ hoạt động tốt hơn trong quý bất chấp những lo ngại của nhà đầu tư và lợi ích từ các xu hướng học tập từ xa và làm việc tại nhà mới đang "có khả năng ổn định".

Công ty tài chính Wedbush Securities

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết, Apple "đã báo cáo những con số vượt qua kỳ vọng của phố Wall nhưng quan trọng là lại tỏ ra e dè trong phân khúc iPhone quan trọng."

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng việc doanh thu iPhone bị suy giảm một chút không phải là điều ngạc nhiên vì sự ra mắt muộn hơn bình thường của các mẫu iPhone mới. Mặc dù doanh số bán iPhone giảm trong quý 3 nhưng iPhone 12 đang có một khởi đầu mạnh mẽ.

Nhà phân tích cho rằng Apple đang có cơ hội "thập kỷ có một" với dòng sản phẩm iPhone 12 và iPhone 12 Pro, với ước tính khoảng 350 triệu trên tổng số 950 triệu thiết bị đang có cơ hội được nâng cấp.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley

Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley nhận định: "tất cả các dấu hiệu đều hướng đến một siêu chu kỳ nâng cấp." Huberty dự kiến doanh thu iPhone của Apple sẽ tăng đáng kể so với ước tính vào năm 2021, phần lớn được thúc đẩy bởi các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Tương lai nào cho Apple sau báo cáo tài chính quý 3? - 3

CEO Apple - Tim Cook.

Cô cũng lưu ý rằng, "Apple đang ở giữa chu kỳ sản phẩm rộng nhất trong lịch sử của mình, có thể thúc đẩy mức tăng trưởng nhanh "và sức mạnh của Dịch vụ làm nổi bật tầm ảnh hưởng của hệ sinh thái.

Hãng nghiên cứu Loup Ventures

Đối tác của Loup Ventures và nhà phân tích Gene Munster cho rằng giá cổ phiếu AAPL giảm 4% là do các nhà đầu tư hiểu sai về việc Apple báo cáo doanh thu iPhone thấp hơn kỳ vọng. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng doanh thu iPhone bị giảm là do thiếu các mẫu iPhone mới. Ông khẳng định: “Nếu thời điểm xuất hiện của iPhone 12 giống như hàng năm, nhiều khả năng tốc độ tăng trưởng iPhone sẽ đạt mức hai con số.”

Munster tiếp tục tin rằng Apple đang "bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới" và các dòng sản phẩm đa dạng của hãng là điều cần thiết cho một giai đoạn bình thường mới trong đại dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-lai-nao-cho-apple-sau-bao-cao-tai-chinh-quy-3-50202021116282194.htm

”Đối thủ” của iPhone 12 Pro Max đã được đưa vào sản xuất sớm

Samsung Galaxy S21 Ultra có thể đã được đưa vào sản xuất, xứng đáng là “kẻ đối đầu” mạnh mẽ của iPhone 12 Pro Max.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung