Top thương hiệu laptop gaming đáng mua nhất năm 2024

Sự kiện: Máy tính xách tay

Mặc dù thành công vang dội ở phân khúc smartphone nhưng Apple lại không có tên trong danh sách thương hiệu laptop chơi game tốt nhất.

Gần như mọi thương hiệu máy tính xách tay đều có một số laptop chơi game, ngay cả MacBook cũng đang "lấn sân" vào lĩnh vực này.

Digital Trend đã tiến hành đánh giá chuyên sâu hàng chục mẫu máy tính xách tay chơi game mỗi năm và tìm ra những thương hiệu luôn cung cấp máy tính xách tay chất lượng cao. Những thương hiệu này luôn cân bằng giữa hiệu suất, giá bán, chất lượng thiết kế và các tính năng bổ sung.

Dưới đây là những thương hiệu laptop chơi game mà người dùng nên nghĩ đến đầu tiên.

1. Lenovo

Lenovo đã khẳng định được tên tuổi trong phân khúc máy tính xách tay chơi game bằng dòng sản phẩm Legion của mình. Đa số máy tính xách tay Lenovo đều đạt hiệu suất cao, có sự cải tiến về quản lý năng lượng, thiết kế tản nhiệt tốt hơn hoặc “đồ họa AI” ấn tượng.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Lenovo có hai dòng máy tính xách tay Legion - dòng Pro tập trung vào hiệu suất và dòng Slim tập trung vào tính di động. Cả hai đều cung cấp các GPU từ RTX 4050 đến RTX 4070 cũng như các tùy chọn CPU của cả AMD và Intel. Theo các chuyên gia, Lenovo Legion Pro 5 đã đứng đầu trong danh sách các máy tính xách tay chơi game tốt nhất của hãng.

2. Asus

Asus có những chiếc máy tính xách tay chơi game "khổng lồ", từ các laptop tập trung vào giá trị như Asus ROG Strix G17 cho đến các thiết bị hàng đầu như Zephyrus M16 hay ROG Ally cầm tay.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Asus là một trong số ít thương hiệu laptop chơi game chú trọng nhiều đến màn hình. Tiêu chuẩn ROG Nebula HDR của hãng đã đưa màn hình Mini LED cao cấp lên máy tính xách tay, mang lại HDR tuyệt vời, tốc độ làm mới lên tới 240Hz và tỷ lệ khung hình 16:10.

Theo các chuyên gia, Asus ROG Zephyrus G14 là một máy tính xách tay chơi game 14 inch có tính di động cao với mức giá hợp lý. Ở bản cao cấp, game thủ có thể tham khảo Asus ROG Strix Scar 17. Sản phẩmcó đồ họa RTX 4090 và là một trong những máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ nhất hiện tại dù giá hơi "chát".

3. Razer

Razer sẽ dễ dàng trở thành thương hiệu máy tính xách tay chơi game tốt nhất nếu không có giá bán quá cao. Ngay cả những chiếc máy tính xách tay cấp thấp nhất của hãng cũng đắt đỏ bởi Razer không thỏa hiệp về chất lượng.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Không chỉ mượn vỏ của MacBook, laptop Razer Blade còn có bàn phím chơi game tốt nhất, trackpad lớn và màn hình phù hợp để chơi game. Với đa số người dùng, Razer Blade 14 là lựa chọn thích hợp nhất vì có giá phải chăng, tính di động cao và có phần cứng mạnh mẽ như AMD Ryze 9 7940HS và Nvidia RTX 4070.

Nếu cần công suất tối đa, Razer cũng cung cấp Blade 16 và Blade 18, cả hai đều có đồ họa RTX 4090 với bộ xử lý Intel 24 nhân cực "trâu".

4. Alienware

Không chỉ gây ấn tượng với dòng máy tính để bàn, máy tính xách tay của Alienware rất lý tưởng. Alienware cung cấp nhiều lựa chọn cấu hình, cho phép người dùng tùy ý lựa chọn.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Máy tính xách tay của Alienware thường được chia thành hai dòng: Dòng X mỏng và nhẹ; dòng M mạnh mẽ nhưng cồng kềnh. Với dòng M, Alienware có sẵn các mẫu 16 inch và 18 inch với hiệu năng mạnh mẽ, dễ dàng thay thế máy tính để bàn nhưng có giá khá cao.

Qua đánh giá, Alienware x16 là máy tính xách tay Alienware đáng mua nhất. Đó là một chiếc laptop 16 inch lớn, mang lại độ mỏng vượt trội đi kèm phần cứng hàng đầu. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo Alienware x14 R2. Thiết bị có độ mỏng tương tự và dễ dàng mang theo hơn nhưng cũng có hiệu năng yếu hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

So với tháng 2, giá bán của MacBook tại Việt Nam còn giảm sâu hơn, là dịp tốt để iFan "lên đời".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên - DigitalTrend ([Tên nguồn])
Máy tính xách tay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN