Top smartphone khủng có camera cực lớn nhưng giá thì lại "nhỏ"

Những mẫu smartphone này đều có camera zoom cực khủng từ 60 đến 100x và đang có mức giá tốt hơn nhiều so với khi mới ra mắt.

Huawei P40 Pro+ - 21,9 triệu đồng

P40 Pro Plus là smartphone Android đầu tiên trên thị trường có camera zoom quang 10x, nhờ hệ thống ống kính tiềm vọng cải tiến. Kết hợp với phần mềm, P40 Pro Plus có thể zoom xa được 100x.

Smartphone tới từ Trung Quốc có hệ thống camera chính với tổng cộng 5 ống kính. Camera chính với ống kính góc rộng 18 mm có độ phân giải 50 megapixel.

Camera 40 megapixel đi kèm ống kính góc siêu rộng. Bên cạnh là hai camera zoom quang 3x và 10x. Cuối cùng là cảm biến đo chiều sâu ToF để tối ưu hoá khả năng chụp ảnh chân dung.

Top smartphone khủng có camera cực lớn nhưng giá thì lại "nhỏ" - 1

Samsung Galaxy S20 Ultra - 16,9 triệu đồng

S20 Ultra là smartphone có cụm camera to và hầm hố nhất của Samsung. Nổi bật là cảm biến với độ phân giải 108 megapixel và ống kính zoom xa tới 100x.

Tuy nhiên, tính năng Space Zoom 100x là sự kết hợp giữa phần mềm và ống kính zoom quang 4x. Khả năng zoom quang trên smartphone cao cấp của Samsung chưa bằng đối thủ từ Trung Quốc.

Bên cạnh camera chính cực khủng là camera zoom quang 4x độ phân giải 48 megapixel và camera góc siêu rộng 12 megapixel. Cuối cùng là một camera ToF chuyên dụng để đo chiều sâu.

Top smartphone khủng có camera cực lớn nhưng giá thì lại "nhỏ" - 2

Oppo Find X2 Pro - 17,7 triệu đồng

So với Galaxy S20 Ultra, khả năng kỹ thuật số và zoom lai (hybrid) của Find X2 Pro không bằng, khi lần lượt 10x và 60x. Nhưng zoom quang của máy lại nhỉnh hơn khi đạt được 5x.

Top smartphone khủng có camera cực lớn nhưng giá thì lại "nhỏ" - 3

Xét về số lượng ống kính, camera trên Find X2 Pro ít hơn cả hai đối thủ từ Samsung và Huawei. Sản phẩm sử dụng hệ thống 3 ống kính với camera chính 48 megapixel cùng một camera góc siêu rộng 48 mgeapixel và camera tele 13 megapixel.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây mới là smartphone có camera ”khủng” nhất thị trường

Mới đây, ZTE đã chính thức giới thiệu Axon 40 Ultra, gây ấn tượng với hệ thống camera sau và camera dưới màn hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN