Tổng kết lại những iPhone và smartphone đáng bỏ tiền nhất năm nay

Thứ Bảy, ngày 12/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cùng chọn ra những chiếc smartphone đáng mua nhất năm 2020 ở các phân khúc giá.

Sự kiện: iPhone 12, Galaxy Note 20

Khi nói đến việc mua một chiếc điện thoại thông minh, người tiêu dùng có một danh sách rất lớn các thiết bị để lựa chọn. Chúng trải rộng trên các mức giá khác nhau và các lĩnh vực thích hợp.

Tổng kết lại những iPhone và smartphone đáng bỏ tiền nhất năm nay - 1

Dưới đây là những chiếc điện thoại tốt nhất ở các phân khúc giá:

iPhone 12 Pro - iPhone 5G tốt nhất

● Galaxy Note 20 Ultra - điện thoại Android 5G tốt nhất

● Galaxy S20 FE - điện thoại Android giá tốt nhất

● Google Pixel 4a 5G - điện thoại chụp ảnh giá rẻ tốt nhất

● iPhone 12 - iPhone giá tốt nhất

● Galaxy A51 - điện thoại giá rẻ tốt nhất

1. Điện thoại tốt nhất của Apple - iPhone 12 Pro

Giá bán từ: 30,99 triệu đồng

Năm nay, Apple đã làm nên những điều khác biệt với bộ tứ iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, khác với mọi năm, iPhone 12 Pro lại chiếm ngôi vương "chiếc iPhone tốt nhất " và “bán chạy” hơn cả iPhone 12 giá phải chăng hơn.

Tổng kết lại những iPhone và smartphone đáng bỏ tiền nhất năm nay - 2

Chiếc iPhone này có chip A14 5nm mới của Apple với mã lực mạnh hơn bao giờ hết, kết hợp với bộ nhớ trong từ 128GB và một hệ thống 3 camera 12MP được tinh chỉnh, đưa khả năng quay video lên một tầm cao mới. Tất nhiên, chúng còn được bổ sung khả năng kết nối 5G và có thiết kế cạnh phẳng mới.

2. Điện thoại Android 5G tốt nhất - Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Giá bán từ: 26,99 triệu đồng

Với sự ra mắt của Galaxy Note 20 Ultra, có thể nói thế giới Android đã có một vị vua mới: Thiết kế tinh tế, hiệu suất đỉnh cao, màn hình chất lượng và hệ thống camera tuyệt vời - tạo nên những bức ảnh đẹp nhất mà không phải chiếc điện thoại nào có thể chụp được.

Tổng kết lại những iPhone và smartphone đáng bỏ tiền nhất năm nay - 3

Và tất nhiên, chiếc smartphone này có cả S Pen, một phụ kiện độc quyền trong gần 9 năm nay. Người dùng có thể ghi chú, vẽ hoặc chỉ sử dụng điện thoại như bình thường nhưng không cần vân tay. Đương nhiên, Galaxy Note 20 Ultra cũng hỗ trợ mạng 5G, mang tới tốc độ tải xuống siêu nhanh.

3. Điện thoại Android giá tốt nhất - Galaxy S20 FE

Giá bán từ: 12,99 triệu đồng

Nếu không muốn chi hơn 20 triệu đồng cho điện thoại nhưng vẫn muốn trải nghiệm Android cao cấp thì Galaxy S20 FE là lựa chọn phù hợp. Galaxy S20 FE có ít tính năng hơn Galaxy S20 tiêu chuẩn nhưng giá thấp hơn đáng kể.

Tổng kết lại những iPhone và smartphone đáng bỏ tiền nhất năm nay - 4

Chiếc smartphone này có màn hình phẳng, sử dụng chip Snapdragon 865 và hỗ trợ 5G với ba camera sau: Rộng, Siêu rộng và Zoom. Nhìn chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích sử dụng thiết bị có hiệu năng cao nhưng giá vừa tầm.

4. Điện thoại chụp ảnh giá rẻ tốt nhất - Google Pixel 4a 5G

Nếu đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có camera tuyệt vời với giá rẻ thì Pixel 4a 5G sẽ là lựa chọn hợp lý. Về cơ bản, chiếc smartphone này có cùng hệ thống camera với Pixel 5 đắt tiền hơn.

Tổng kết lại những iPhone và smartphone đáng bỏ tiền nhất năm nay - 6

Mặc dù là sản phẩm tầm trung, Pixel 4a cũng có 5G, vì vậy chúng vẫn dùng “ngon” trong tương lai. Trên thực tế, vì là điện thoại của Google, người dùng sẽ được đảm bảo cập nhật phần mềm, bao gồm cả các tính năng mới trong nhiều năm tới.

5. iPhone giá tốt nhất - iPhone 12

Giá bán từ: 24,99 triệu đồng

Tổng kết lại những iPhone và smartphone đáng bỏ tiền nhất năm nay - 7

Nếu không cần những chiếc iPhone đắt nhất, iPhone 12 sẽ cung cấp 95% trải nghiệm iPhone 12 Pro với mức giá thấp hơn nhiều. Người dùng vẫn có được camera góc siêu rộng cùng với chế độ Ban đêm – Night Mode và chip A14 Bionic - đảm bảo điện thoại chạy mượt mà trong nhiều năm tới. Những thiếu sót của máy chỉ là camera tele và một số tùy chọn bộ nhớ bởi vì thậm chí cả màn hình năm nay của chúng cũng giống hệt nhau.

6. Điện thoại tầm trung tốt nhất - Galaxy A51

Giá bán từ: 7,79 triệu đồng

Galaxy A51 bám sát ngôn ngữ thiết kế của dòng Galaxy S20 nhưng thay thế màn hình cong tràn cạnh bằng màn hình phẳng. Điều quan trọng là máy vẫn có màn hình Super AMOLED, điều mà hầu như chỉ có Samsung mới đủ khả năng tích hợp trong mức giá này.

Tổng kết lại những iPhone và smartphone đáng bỏ tiền nhất năm nay - 8

Đương nhiên, với mức giá thấp hơn, người dùng sẽ nhận được một số thông số kỹ thuật kém hơn: bộ xử lý Exynos 9611 và RAM 8GB ít hơn, không có sạc không dây.

Bù lại, điện thoại cung cấp hệ thống camera khá “chất”: một camera chính 48MP, một camera góc siêu rộng, một camera chụp cận - macro và một camera đo độ sâu. Mặc dù thiếu camera tele nhưng camera chính 48MP gần như đủ tốt để zoom quang học 2x.

Nguồn: http://danviet.vn/tong-ket-lai-nhung-iphone-va-smartphone-dang-bo-tien-nhat-nam-nay-502020121211...

4 bước chụp ảnh đẹp cho cả smartphone “cùi bắp” lẫn iPhone 12 Pro Max

Đây là 4 bước để chụp những bức ảnh đẹp nhất trên cả iPhone 12 Pro Max và nhiều mẫu smartphone khác.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung