Galaxy S21 có dấu hiệu "nối gót" iPhone 12

Thứ Tư, ngày 09/12/2020 06:00 AM (GMT+7)

Samsung có thể sẽ theo bước Apple trong việc không trang bị bộ sạc cho dòng Galaxy S21 sắp tới, một động thái sẽ gây ra nhiều chỉ trích.

Sự kiện: Galaxy S21, iPhone 12

Tất cả các mẫu iPhone 12 cũng như các smartphone còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple kể từ giờ khi xuất xưởng sẽ không có bộ sạc và tai nghe bên trong hộp đựng. Apple tuyên bố họ đã thực hiện bước này để giảm lượng khí thải carbon và chất thải điện tử.

Galaxy S21 có dấu hiệu "nối gót" iPhone 12 - 1

Nhưng Apple không phải là công ty duy nhất thực hiện điều này khi báo cáo từ Tecnoblog cho biết rằng Galaxy S21 (tên mã SM-G991B/DS), Galaxy S21+ (SM-G996B/DS) và Galaxy S21 Ultra (SM-G998B/DS) đã được chứng nhận bởi cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil. Danh sách đã tiết lộ rằng smartphone mới sẽ không có bộ sạc.

Về cơ bản, động thái này sẽ giúp Samsung bù đắp một số chi phí liên quan đến việc sản xuất smartphone cao cấp sắp tới, chẳng hạn như bổ sung thành phần và trình điều khiển 5G để cung cấp tốc độ làm mới cao. Nhìn bên ngoài, nó có thể được tiếp thị như một quyết định thân thiện với môi trường.

Chưa dừng lại ở đó, Samsung cũng được cho là sẽ không trang bị cho người dùng loạt Galaxy S21 tai nghe không dây, tuy nhiên bù vào đó, công ty Hàn Quốc sẽ cung cấp tai nghe không dây để thay thế.

Điều đáng kỳ lạ ở đây là mới đây, Samsung đã chế nhạo Apple về việc loại bỏ tai nghe và sạc trong hộp đựng sản phẩm ngay khi loạt iPhone 12 ra mắt. Vào năm 2017, công ty này cũng chế nhạo Apple vì loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm nhưng rồi lại sao chép theo cách làm này trong loạt sản phẩm hàng đầu của họ vào năm 2019.

Galaxy S21 có dấu hiệu "nối gót" iPhone 12 - 3

Một cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở Brazil gần đây đã yêu cầu Apple sửa đổi quyết định loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng iPhone ở São Paulo, trong khi luật pháp của Pháp bắt buộc Apple phải cung cấp tai nghe trong hộp đựng thiết bị cầm tay của họ. Có thể Samsung sẽ phải làm điều tương tự tại các quốc gia này.

Vẫn còn phải xem liệu các quốc gia khác có khuyến khích thực hiện những điều như Brazil và Pháp hay không, nhưng nếu không, rất có thể các công ty khác cũng sẽ làm theo và việc bán điện thoại không kèm phụ kiện sẽ trở thành một tiêu chuẩn trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-s21-co-dau-hieu-noi-got-iphone-12-5020209125591713.htm

OnePlus mang điện thoại 5G giá dưới 8 triệu đồng đến thị trường Việt Nam

OnePlus vừa chính thức ra mắt Nord N10 5G nhằm mang đến người tiêu dùng Việt Nam một chiếc smartphone 5G với mức giá vô cùng...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S21
Báo lỗi nội dung