Tò mò trước thiết kế của iPad Mini 6: Không còn nút Home

Sự kiện: iPad mini Apple iPad

Những hình ảnh được cho là iPad Mini 6 đã để lộ thiết kế mới, khá giống với iPad Air.

Ngoài việc tung ra phiên bản iPad Mini vào năm 2019 tích hợp thêm chip mới và hỗ trợ Apple Pencil, iPad Mini gần như bị bỏ quên hoàn toàn kể từ năm 2015. Vào mùa thu năm nay, mọi thứ sẽ thay đổi với iPad Mini 6 được thiết kế lại.

iPad Mini 6 là một chiếc iPad Air 4 cỡ nhỏ?

Theo nguồn tin Jon Prosser, từng dự đoán đúng màu AirTags và iMac của Apple, đã công bố hình ảnh render của iPad Mini 6 sắp tới. Những hình ảnh này được tạo nên bởi các sơ đồ, tệp CAD và thậm chí cả hình ảnh thực tế của máy tính bảng Apple sắp ra mắt.

Tò mò trước thiết kế của iPad Mini 6: Không còn nút Home - 1

Ảnh concept iPad Mini 6.

Những hình ảnh được đề cập cho thấy thiết kế của iPad Mini 6 khá giống iPad Air với cấu trúc vỏ nhôm và một camera đơn ở góc trên bên trái của mặt sau. Ở mặt trước, thiết bị áp dụng thiết kế toàn màn hình với viền mỏng đồng nhất.

Ngôn ngữ thiết kế này phù hợp với một báo cáo gần đây từ Mark Gurman, cho biết iPad Mini 6 đang được thử nghiệm với " viền hẹp hơn" xung quanh màn hình và không có nút Home chứa Touch ID truyền thống.

Tò mò trước thiết kế của iPad Mini 6: Không còn nút Home - 2

Thiết kế mới của iPad Mini 6.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng Apple sẽ không loại bỏ Touch ID và thay thế bằng Face ID như đã làm trên iPad Pro. Thay vào đó, cảm biến Touch ID sẽ được tích hợp vào nút nguồn, giống như iPad Air (2020).

Những thay đổi khác của chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ này sẽ bao gồm: chuyển sang USB- C từ Lightning, điều này đặc biệt thú vị vì cho đến nay Apple vẫn dành riêng cổng USB- C cho dòng iPad Pro của mình. Chất lượng loa được cho là cũng đã được cải thiện. Nguồn tin của Prosser dù không nêu cụ thể nhưng cũng cho biết trải nghiệm âm thanh sẽ “thật tuyệt vời”.

Tò mò trước thiết kế của iPad Mini 6: Không còn nút Home - 3

iPad Mini 6 sẽ vẫn khá nhỏ gọn.

Cuối cùng, màn hình lớn hơn không ảnh hưởng đến kích thước nhỏ gọn của máy tính bảng. Tin đồn mới nhất cho biết iPad Mini 6 sẽ có kích thước 206,3mm x 137,8mm x 6,1mm, chỉ lớn hơn một chút so với iPad Mini 5 (203,2 x 134,8 x 6,1 mm).

Apple sẽ cho phép iPad Mini 6 tương thích với bút Apple Pencil?

Cũng giống như iPad mini (2019), iPad Mini 6 sắp tới sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil. Tuy nhiên, “gã khổng lồ” có trụ sở tại Thung lũng Silicon được cho là đang làm việc trên một phiên bản được thiết kế lại nhỏ hơn Apple Pencil 2.

Tò mò trước thiết kế của iPad Mini 6: Không còn nút Home - 4

iPad Mini 6 cũng sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil.

Prosser suy đoán, phiên bản mới có thể là Apple Pencil 3 sẽ có kích thước nhỏ hơn. Hiện vẫn chưa rõ là chiếc Apple Pencil này đặc biệt được thiết kế dành riêng cho iPad Mini 6 hay phiên bản thế hệ tiếp theo sẽ kế nhiệm Apple Pencil 2 và hoạt động với các mẫu iPad tương tự.

Thời gian ra mắt và màu sắc của iPad Mini 6

iPad Mini 6 dự kiến ra mắt vào mùa thu này cùng với iPhone 13 và Apple Watch Series 7. Apple chưa xác nhận ngày diễn ra sự kiện tiếp theo của mình, nhưng các nguồn tin dự đoán sự kiện sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 7/9.

Nếu dự đoán trên là chính xác, khách hàng có thể nhận được trên tay iPad Mini 6 sớm nhất là vào thứ Sáu, ngày 17/9. Tuy nhiên, đó chỉ là phỏng đoán vì hiện vẫn chưa có thông tin nào về giá bán. Mặt khác, iPad Mini 6 được cho là sẽ có các màu Bạc, Xám Space / Graphite và Vàng.

Nguồn: http://danviet.vn/to-mo-truoc-thiet-ke-cua-ipad-mini-6-khong-con-nut-home-50202113616296666.htm

Lý do thuyết phục khiến iFan bị ”đốn tim” bởi iPad Pro 2021 là đây

Thực tế, lý do chính giúp iPad Pro 2021 trở nên cuốn hút không chỉ nằm ở con chip mới - M1.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPad mini Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung