iPad Pro M1 chạy siêu mượt là nhờ Apple làm điều này

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 13:30 PM (GMT+7)

Theo các nguồn tin, Apple sẽ giới hạn dung lượng cho các ứng dụng trên iPad Pro M1 để đảm bảo hiệu suất.

Mặc dù iPad Pro 12,9 inch M1 mới của Apple được tích hợp dung lượng RAM tối đa 16GB, Apple vẫn ngăn mọi ứng dụng sử dụng tất cả dung lượng này. Trong iPadOS, dung lượng tối đa mà bất kỳ ứng dụng nào có thể sử dụng là khoảng 5GB.

Theo những tiết lộ bởi các nhà phát triển Procreate trên Twitter, giới hạn này sẽ giới hạn hiệu suất nhất định. Nhờ vậy, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Procreate chạy nhanh hơn tới 4 lần trên iPad Pro 12,9 inch mới so với phiên bản trước đó, có thể thêm khoảng 1/4 lớp vào canvas.

iPad Pro M1 chạy siêu mượt là nhờ Apple làm điều này - 1

Tin đồn về dòng iPad Pro M1.

Thực tế, việc thêm càng nhiều lớp sẽ càng làm tiêu hao RAM và phiên bản Procreate mới được báo cáo xử lý lên đến 115 lớp (so với khoảng 90 trên phiên bản trước). Vì vậy, giới hạn không làm giảm hiệu suất nhất định nhưng giới hạn những gì chúng có thể làm.

Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về điều này. Tuy nhiên, công ty thường xuyên tiết lộ tốc độ chuyển đổi giữa các ứng dụng của iPad Pro. Nếu bất kỳ ứng dụng nào gây áp lực lên bộ nhớ RAM có sẵn, việc chuyển đổi tốc độ đó sẽ bị hạn chế.

iPad Pro M1 chạy siêu mượt là nhờ Apple làm điều này - 3

iPad pro 12,9 inch M1.

iPad Pro 12,9 inch mới có các phiên bản bộ nhớ trong 1TB và 2TB, cả hai đều có RAM 16GB. Mặc dù không có ứng dụng nào có thể sử dụng nhiều hơn khoảng 5GB RAM nhưng việc có nhiều hơn dung lượng đồng nghĩa với việc thiết bị có thể giữ lại nhiều ứng dụng hơn trong RAM và cho phép chuyển đổi nhanh chóng mà không cần khởi chạy lại.

Apple đã công bố tùy chọn RAM 8GB và 16GB của dòng iPad Pro mới nhưng chưa tiết lộ chi tiết này.

Thực tế, phiên bản RAM 4GB ban đầu của iPad Pro 12,9 inch 2015 đã từng giới hạn các ứng dụng sử dụng dung lượng ở mức dưới 3GB trong iOS 11.4. Tương tự như vậy, iPhone X trong cùng iOS 11.4 chỉ cho phép các ứng dụng đạt giới hạn ở mức 1,2GB, nhưng sau đó với iOS 12.1 đã tăng lên 1,8GB RAM.

Sự thay đổi tùy thuộc vào phần mềm hơn là phần cứng đồng nghĩa với việc đây không phải là vấn đề kỹ thuật. Thay vào đó, đó là một quyết định do Apple áp đặt từ lâu và vấn đề được phát hiện rõ ràng hơn khi iPad Pro đi kèm với RAM nhiều hơn đáng kể.

Hiện tại, dòng máy tính bảng iPad Pro M1 đã cập bến Việt Nam tại một số hệ thống bán lẻ. Giá khởi điểm của chúng là từ 20,99 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/ipad-pro-m1-chay-sieu-muot-la-nho-apple-lam-dieu-nay-50202130513295700.htm

Chấm điểm máy tính bảng tốt nhất nửa đầu năm 2021

Mới đầu năm 2021, thị trường máy tính bảng đã sôi động với nhiều sản phẩm mới, cùng điểm qua một số thiết bị...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro
Báo lỗi nội dung