Tính năng giúp iPhone 13 ghi điểm mạnh nhất

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Theo các nhà đánh giá, khả năng quay video Cinematic Mode là điểm nhấn của dòng iPhone 13 năm nay.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone

Video quảng cáo chế độ Cinematic Mode trên dòng iPhone 13.

Trong sự kiện “trình làng” iPhone 13, màn trình diễn ấn tượng nhất thuộc về Chế độ điện ảnh - Cinematic Mode. Mới đây, Apple đã giới thiệu 5 bước điều chỉnh riêng biệt cho chế độ này, tất cả đều dựa trên phiên bản video của chế độ Chân dung - hiệu ứng làm mờ nền nhân tạo trước đây.

Tính năng giúp iPhone 13 ghi điểm mạnh nhất - 1

Tất cả các phiên bản iPhone 13 đều có chế độ Cinematic Mode.

Đầu tiên, chạm vào khung hình để chọn đối tượng muốn được lấy nét. Về cơ bản, đây là cách người dùng lấy nét bình thường nhưng sẽ có hiệu ứng mờ nhân tạo được áp dụng cho phần còn lại của khung hình.

Thứ hai, iPhone sẽ tự động chuyển đổi tiêu điểm dựa trên nội dung. Trong ví dụ, khi một người đàn ông rời khỏi khung hình, điện thoại sẽ tự động chuyển tiêu điểm sang cô gái và sau đó quay lại người đàn ông khi anh ta quay lại.

Thứ ba, theo dõi tiêu điểm của một người cụ thể trong khung hình. Người dùng có thể chạm để tập trung vào chúng.

Thứ tư, sử dụng camera góc siêu rộng để phát hiện ai đó sắp di chuyển vào khung hình của camera chính và tự động lấy nét khi họ xuất hiện.

Cuối cùng, điều chỉnh tiêu điểm sau khi chụp.

Thực tế, công nghệ chụp ảnh chân dung xóa phông đã xuất hiện khá lâu nhưng điều ấn tượng là Apple đã triển khai và tập trung vào trải nghiệm tổng thể. Bằng cách nghiên cứu các lựa chọn sáng tạo của DP để tạo ra các thuật toán lấy nét tự động, người dùng sẽ có những video chất lượng cao, lấy nét chuẩn dựa vào các thuật toán đơn giản hơn như lấy nét tự động ưu tiên trung tâm hoặc ưu tiên gần nhất.

Tính năng giúp iPhone 13 ghi điểm mạnh nhất - 3

iPhone 13 Pro.

Hơn hết, khả năng sáng tạo xung quanh tiêu điểm và độ sâu trường ảnh thực tế có thể cách mạng hóa không chỉ kỹ thuật nhiếp ảnh di động mà còn cả kỹ thuật điện ảnh nói chung. Điều này cho phép các nhà quay phim và đạo diễn tập trung vào các lựa chọn sáng tạo hoặc hành động, khoảnh khắc khác trong quá trình quay phim.

Những cải tiến về camera nói chung khiến iPhone 13 Pro Max có sức hút mãnh liệt, nhưng Chế độ điện ảnh mới là thứ khiến nhiều người ấn tượng nhất. Trong những chuyến du lịch, iPhone hoàn toàn có khả năng tạo ra những video “chất” và đầy thú vị.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nang-giup-iphone-13-ghi-diem-manh-nhat-5020212095585118.htm

Tất cả các chi tiết nhỏ về iPhone 13 nhiều người bỏ sót

Apple có rất nhiều điều để nói tại sự kiện trực tuyến ra mắt iPhone 13 nhưng những vấn đề mà công ty không đề cập...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung