Tặng iPhone cho nhân viên mới với yêu cầu công việc chẳng ai dám làm

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Không có gì bí mật khi các nhà tuyển dụng với mức lương thấp đang gặp khó khăn trong việc tìm và giữ người lao động.

Sự kiện: iPhone 12

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là dịch vụ ăn uống - ngành đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động. Trong một số trường hợp, tình trạng thiếu nhân công đến mức các nhà hàng thậm chí không thể mở cửa 7 ngày một tuần. Sự thiếu hụt nặng nề đến mức các nhà hàng đang thu hút các nhân viên mới gia nhập đội ngũ của họ bằng cách đưa ra các khoản tiền thưởng đáng kể, thậm chí là tặng iPhone miễn phí.

Tặng iPhone cho nhân viên mới với yêu cầu công việc chẳng ai dám làm - 1

Những lời hứa về tiền bạc sẽ lôi kéo người lao động, nhưng thật không may, không phải chủ lao động nào cũng sẵn sàng tăng lương. Thay vào đó, một số nhà quản lý đang nghĩ ra những cách sáng tạo để thu hút và giữ người lao động của mình. Đó là trường hợp của một cửa hàng McDonald's với việc tặng iPhone miễn phí cho những nhân viên mới được tuyển dụng.

Nghe có vẻ hấp dẫn nhưng nếu nhìn vào những yêu cầu công việc, có lẽ chẳng ai dám làm. Đầu tiên, người ta không biết công ty đang cung cấp iPhone gì. Đó là iPhone 12 mới hay iPhone 6 cũ hơn? Mọi thứ không thể hiện trên hình ảnh mà McDonald's quảng cáo. Thứ hai, nhân viên phải cam kết làm việc tại nhà hàng ít nhất 6 tháng.

Chưa dừng lại ở đó, còn có các tiêu chí khác được đưa ra không nêu rõ trong bảng thông báo, chẳng hạn như không bị khách hàng phàn nàn, không được trễ ca, độ chính xác 100%,… Về cơ bản, đó là những yêu cầu khắt khe mà hầu hết các nhân viên không thể đáp ứng.

Nguồn: http://danviet.vn/tang-iphone-cho-nhan-vien-moi-voi-yeu-cau-cong-viec-chang-ai-dam-lam-502021305...

Apple sẽ khiến iPhone SE trở thành ác mộng cho các đối thủ Android

Có giá từ 399 USD, iPhone SE thế hệ thứ hai là một trong những smartphone tầm trung tốt nhất mà người dùng có thể mua.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung