Tại sao cần cân nhắc khi mua iPhone 12?

Sự kiện: iPhone 12 iPhone 13

Có đến 4 mẫu iPhone 12 được ra mắt trong năm nay cho phép người dùng tha hồ chọn lựa. Mặc dù vậy, vẫn có những thứ mọi người nên cân nhắc trước khi mua chúng.

iPhone 12 chỉ là một bản nâng cấp

Internet có xu hướng chế nhạo Apple vì chỉ mang đến những bản nâng cấp mỗi năm. Nói chung, các cải tiến trên từng mẫu iPhone mới mang lại đều được đánh giá cao nhưng chúng thường được đưa ra chỉ để đảm bảo thiết bị đủ tốt để luôn ở vị trí hàng đầu.

Tại sao cần cân nhắc khi mua iPhone 12? - 1

Nhưng năm nay, một số điều làm cho bản nâng cấp này thêm tồi tệ. Apple đã cập nhật máy ảnh, tuy nhiên nó chỉ xảy ra với iPhone 12 Pro Max. Máy có kết nối 5G nhưng công nghệ này vẫn chưa phổ biến. Điện thoại đã được thiết kế lại, nhưng chỉ đơn giản là đẹp trong gia đình iPhone mà không thể hoàn hảo so với các sản phẩm khác. Quan trọng nhất, máy không có tốc độ làm mới 120 Hz.

Màn hình

Tất cả các mẫu iPhone 12 năm nay đều có màn hình AMOLED. Chúng đẹp, mật độ điểm ảnh cao, màu đen sâu, ít bóng mờ hơn so với các tấm nền LCD cùng loại. Tuy nhiên, chúng lại không có tốc độ làm mới cao khi mà 120 Hz đang được xem là xu hướng chủ đạo trên điện thoại cao cấp trong năm 2020.

Tại sao cần cân nhắc khi mua iPhone 12? - 2

Ngay cả những điện thoại giá rẻ của OnePlus như Nord cũng có màn hình 90 Hz tốt hơn đáng kể so với 60 Hz trên iPhone 12. Pixel 5 có tốc độ làm mới 90 Hz, còn Galaxy S20 FE giá phải chăng có tốc độ làm mới 120 Hz. Đặc biệt, những chiếc iPad Pro cũng có ProMotion với tốc độ làm mới 120 Hz ngay cả đó là năm 2018. Trong khi đó, iPhone 12 Pro lẫn 12 Pro Max cũng không hỗ trợ. Có lẽ đại dịch đã gây ảnh hưởng đến nguồn cung buộc Apple phải thay đổi lựa chọn.

May mắn thay, có một số tin đồn chỉ ra rằng các mẫu iPhone 13 Pro sẽ có màn hình 120 Hz. Đối với iPhone 13 và 13 mini, có thể chúng vẫn bị mắc kẹt ở 60 Hz,

Hệ thống camera

Mô-đun máy ảnh trên iPhone 12 Pro Max thực sự thú vị với khẩu độ rộng hơn, cảm biến lớn hơn và tính năng ổn định mới tuyệt vời. Nhưng nếu không muốn chiếc điện thoại siêu lớn thì sao? Người dùng sẽ không thể nhận được những điều này.

Tại sao cần cân nhắc khi mua iPhone 12? - 3

Về cơ bản, họ đang bị mắc kẹt với những chiếc máy ảnh khá giống dòng iPhone 11. Trong khi đó, các nhà phân tích hy vọng dòng iPhone 13 sẽ sử dụng cảm biến lớn của iPhone 12 Pro Max.

Trong bối cảnh đó, khả năng quay video hỗ trợ Dolby Vision HDR từng rất được kỳ vọng nhưng vẫn chưa phát huy hết tác dụng. Điều này có lẽ bắt nguồn từ phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính để bàn khiến nó chưa thể phát huy hết tiềm năng.

Ăng-ten 5G vẫn chỉ là thế hệ đầu tiên

Mặc dù ăng-ten 5G trên iPhone 12 là siêu hứa hẹn khi bao phủ nhiều dải tần thậm chí còn chưa được sử dụng và chắc chắn sẽ có trong tương lai. Về cơ bản, nó là công nghệ thế hệ đầu tiên.

Tại sao cần cân nhắc khi mua iPhone 12? - 4

Tuy nhiên một số người dùng báo cáo rằng họ thường mất cả tín hiệu 5G và 4G LTE ở những khu vực mà họ cho rằng các mẫu iPhone trước đó không bị. Điều tồi tệ hơn là người dùng trên khắp thế giới báo cáo tình trạng hao pin bất thường khi sử dụng thẻ SIM từ các nhà mạng cụ thể. Có điều gì đó không ổn và chưa biết liệu vấn đề này xuất phát từ phần cứng hay có thể được khắc phục với bản cập nhật iOS sắp ra mắt. Trong mọi trường hợp, đây là thời điểm không chắc chắn để mua iPhone 12.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-can-can-nhac-khi-mua-iphone-12-50202010127595302.htm

Galaxy S21 có dấu hiệu ”nối gót” iPhone 12

Samsung có thể sẽ theo bước Apple trong việc không trang bị bộ sạc cho dòng Galaxy S21 sắp tới, một động thái sẽ gây ra...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung