Nga sắp tung smartphone không thể hack, sản xuất bởi công ty… Trung Quốc

Nga đang chuẩn bị phát hành một smartphone có khả năng chống lại mọi mối đe dọa không gian mạng nhờ hệ điều hành Kaspersky.

Eugene Kaspersky, người đứng đầu Kaspersky Lab, đã chia sẻ chi tiết về mục tiêu này của công ty, đó chính là một chiếc điện thoại an toàn gần như không thể bị hack. Smartphone này sẽ nhận được các chức năng tối thiểu với một bộ ứng dụng tiêu chuẩn và trình duyệt riêng của nó.

Nga sắp tung smartphone không thể hack, sản xuất bởi công ty… Trung Quốc - 1

Ông Kaspersky giải thích thêm: “Sẽ có những chức năng tối thiểu, vẻ đẹp, cả trên Android và iOS. Nhưng chiếc smartphone này sẽ không thực hiện các tác vụ đặc biệt khác. Thiết bị có thể thực hiện cuộc gọi và gửi SMS, tất nhiên sẽ có một bộ ứng dụng văn phòng, trình duyệt riêng với các chức năng tối thiểu và một bộ ứng dụng tiêu chuẩn như đồng hồ báo thức, máy tính,…”.

Ngoài ra, Kaspersky vẫn chưa có kế hoạch tung ra một kho ứng dụng cho hệ điều hành của hãng, tuy nhiên công ty không loại trừ sự xuất hiện của một kho ứng dụng trong tương lai. Nếu điều này được thực hiện, nhiều khả năng Kaspersky sẽ tự làm ứng dụng trước khi thu hút các ứng dụng đến từ kho ứng dụng khác.

Việc phát hành smartphone dựa trên hệ điều hành Kaspersky dự kiến vào năm 2021. Nhà sản xuất sẽ là một công ty Trung Quốc nhất định, tuy nhiên tên nhà sản xuất vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nokia 3.4 chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá 3,69 triệu đồng

HMD Global vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam mẫu smartphone Nokia 3.4 với các tính năng nổi bật như màn hình rộng sắc nét,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN