Tablet Samsung được lòng người dùng hơn iPad

Samsung vừa bất ngờ vượt qua Apple trong cuộc thăm dò mức độ hài lòng của người dùng ở phân khúc máy tính bảng.

Theo kết quả thống kê mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường JD Power & Associates được thực hiện ở 3.375 người sở hữu máy tính bảng trong giai đoạn giữa tháng 3 và tháng 8 vừa qua cho thấy, dòng máy tính bảng của Samsung đã nhận được sự ưu ái từ phía người dùng hơn iPad của Apple.

Tablet Samsung được lòng người dùng hơn iPad - 1

Lần đầu tiên tablet của Samsung dành được lòng của người dùng trước iPad của Apple

Xếp đầu trong bảng danh sách này của JD Power & Associates thì máy tính bảng Galaxy Tab, iPad của Apple và Kindle Fire của Amazon lần lượt đứng thứ 2 và thứ 3.

Dựa trên 5 yếu tố chính là hiệu suất hoạt động, dễ sử dụng, thiết kế, tính năng và giá bán. Với thang điểm 1.000 của JD Power & Associates thì máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung đạt mức điểm khá cao, 835/1.000 trong khi đó iPad của Apple theo sát nút với 833 điểm. Mức kết quả chênh lệch không lớn nhưng đây là lần đầu tiên iPad bị mất thứ hạng trong cuộc khảo sát người dùng. Các hãng sản xuất khác như Amazon với sản phẩm Kindle hay Asus và Acer lần lượt chiếm các thứ hạng tiếp theo.

Một trong những nguyên nhân cốt lõi dẫn đến thắng lợi của dòng Samsung Galaxy Tab chính là mức giá. Đơn cử sản phẩm Galaxy Tab 3 màn hình 8 inch có mức giá khởi điểm 299 USD còn iPad Mini có giá bán 399 USD trong khi đó những tính năng khác không chênh lệch nhiều khiến người dùng càng trở nên đắn đo hơn.

Tablet Samsung được lòng người dùng hơn iPad - 2

Kết quả nghiên cứu cho thấy tablet Samsung nhỉnh hơn sản phẩm của Apple

Khi so sánh các tính năng ở các phiên bản khác nhau thì loạt máy tính bảng Samsung có nhiều cải tiến lớn hơn so với iPad với nhiều cải thiện nhiều về thiết kế, cấu hình cũng như hiệu năng còn sản phẩm iPad sau mỗi phiên bản chỉ có thay đổi rất nhỏ nhưng giá thành hầu như vẫn giữ nguyên.

Không chỉ khiến người dùng hài lòng, dòng Galaxy Tab 3 mới của Samsung cũng nhận được đánh giá khá cao từ giới công nghệ. Bộ 3 Galaxy Tab 3 sở hữu thiết kế hiện đại, hiệu năng ổn, phần mềm có khả năng tối ưu hóa rất cao cùng thiết kế nhỏ gọn, ấn tượng, đặc biệt là chiếc Tab 3 8.0. Cũng theo nghiên cứu của J.D Power, giá bán chính là yếu tố chủ đạo giúp sản phẩm của Samsung đánh bại iPad trong lần xếp hạng này. 

Tablet Samsung được lòng người dùng hơn iPad - 3

Galaxy Tab 3 đang mang lại nhiều thành công cho Samsung

Tablet Samsung được lòng người dùng hơn iPad - 4

Tablet Samsung được lòng người dùng hơn iPad - 5

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) (Khampha.vn)
Tablet Samsung Galaxy Tab Xem thêm
Báo lỗi nội dung