Sức mạnh nhiếp ảnh Xiaomi 12 Pro gây thất vọng lớn

Sự kiện: Điện thoại Xiaomi

Xiaomi 12 Pro là một chiếc smartphone hàng đầu có thể cạnh tranh với bất kỳ smartphone cao cấp nào.

Chiếc điện thoại này cũng dẫn đầu trong phân khúc smartphone cao cấp của Xiaomi. Tuy nhiên, khả năng chụp ảnh của mẫu smartphone này không thể đạt hiệu suất lý tưởng, và điều này đã được thể hiện trên DxOMark khi nó chỉ đứng vị trí thứ 14 với tổng số điểm là 131. Điều này hơi đáng thất vọng vì đây là một smartphone tự hào đi kèm hiệu suất xử lý mạnh nhất của Xiaomi và cũng có máy ảnh mạnh nhất nhưng lại xếp cùng vị trí với Vivo X50 Pro+ đã ra mắt được 2 năm.

Sức mạnh nhiếp ảnh Xiaomi 12 Pro gây thất vọng lớn - 1

Xiaomi 12 Pro được trang bị hệ thống ba camera ở mặt sau đều ở độ phân giải 50 MP, với cảm biến chính, siêu rộng và chân dung. Cảm biến đầu tiên là Sony IMX 707 CMOS kích thước 1/1,28 inch, hỗ trợ công nghệ kết hợp 4 điểm ảnh trong 1 để đạt tới 2,44μm. Trên thực tế, lượng ánh sáng đầu vào tăng 49%. Ngoài ra, nó đi kèm với một ống kính 7P cũng như ổn định hình ảnh quang học. Hai camera phụ 50 MP còn lại sử dụng CMOS Samsung JN1 với kích thước 1/2,76 inch. Nhưng nếu ống kính chụp chân dung là ống kính 5P thì ống kính góc siêu rộng là ống kính 6P.

Ngoài phần cứng tuyệt vời, camera của Xiaomi 12 Pro cũng đi kèm với các thuật toán phần mềm được cải thiện. Trong số đó phải kể đến CyberFocus - một hệ thống theo dõi tiêu điểm, có thể tự động nhận dạng cơ thể, khuôn mặt người và thậm chí cả mèo, chó và các động vật nhỏ khác. Chỉ cần người dùng nhấp đúp chuột là có thể khóa bất kỳ đối tượng nào theo ý muốn và đạt được tiêu điểm của mọi thứ.

Sức mạnh nhiếp ảnh Xiaomi 12 Pro gây thất vọng lớn - 3

Nhờ đó, Xiaomi 12 Pro đã trở nên lý tưởng để quay phim. Nó có thể cải thiện hiệu quả chất lượng của phim, nâng cao đáng kể trải nghiệm chụp ảnh của người dùng thông thường.

Điều đáng nói là hiện tại, chiếc điện thoại có camera mạnh nhất của Xiaomi vẫn là Xiaomi Mi 11 Ultra. Nó hiện đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng DxOMark với số điểm là 143 điểm, chỉ cách sản phẩm dẫn đầu 2 điểm. Hy vọng rằng mẫu Xiaomi 12 Ultra sắp ra mắt sẽ cung cấp hiệu suất camera tốt hơn để xếp hạng cao hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/suc-manh-nhiep-anh-xiaomi-12-pro-gay-that-vong-lon-5020224475915594.htm

Xiaomi 12 Pro có gì để đối đầu Galaxy S22+?

Xiaomi đã công bố phiên bản quốc tế của Xiaomi 12 Pro - chiếc điện thoại hàng đầu toàn cầu đầu tiên của hãng kể từ khi bỏ thương hiệu “Mi”.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Xiaomi Xem thêm
Báo lỗi nội dung