Xiaomi 12 Pro và Realme GT 2 Pro: Cuộc đụng độ giữa những người khổng lồ giá rẻ

Chủ Nhật, ngày 09/01/2022 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hiện tại hai mẫu smartphone này mới chỉ có sẵn tại Trung Quốc và chưa rõ liệu chúng có mặt tại thị trường quốc tế hay không.

Mới đây, cả Xiaomi và Realme đều đã trình làng những chiếc smartphone cao cấp của họ được trang bị các thông số kỹ thuật tương tự nhau. Vì vậy, rất hợp lý khi đặt cả hai thiết bị đối mặt với nhau để tìm hiểu xem mẫu nào nổi bật hơn so với đối thủ.

Xiaomi 12 Pro và Realme GT 2 Pro: Cuộc đụng độ giữa những người khổng lồ giá rẻ - 1

Phần cứng

Cả Xiaomi 12 Pro và Realme GT 2 Pro đều được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 - con chip cao cấp mới nhất của Qualcomm. Chúng đều có các biến thể với RAM 12 GB. Vì Realme GT 2 Pro có phiên bản với bộ nhớ trong 512 GB nên nhiều người cho rằng nó có thể giành chiến thắng trong cuộc đụng độ này, tuy nhiên sự thực không phải vậy.

Thứ nhất, vì tính năng này không ảnh hưởng đến hiệu suất khi mọi thứ cũng phụ thuộc vào phần mềm. Realme GT 2 Pro chạy Realme UI 3.0, dựa trên Android 12, trong khi Xiaomi 12 Pro chạy MIUI 13 mới, cũng dựa trên Android 12. Vấn đề là nền tảng Master Lu vừa tiết lộ rằng Xiaomi 12 Pro với MIUI 13 là smartphone hoạt động mượt mà nhất hiện tại. Và đó là lý do tại sao thiết bị Xiaomi giành chiến thắng trong vòng đầu tiên.

Màn hình

Cả hai thiết bị đều có màn hình AMOLED với công nghệ LTPO cho phép tốc độ làm mới thay đổi từ 1 đến 120 Hz. Cả hai đều cung cấp độ phân giải QHD + và hiển thị lên đến một tỷ màu với chứng nhận HDR10 +. Mặt khác, cả hai thiết bị cũng được xếp hạng A+ trên DisplayMate. Do đó, về cơ bản cả hai đều đạt được đánh giá cao.

Xiaomi 12 Pro và Realme GT 2 Pro: Cuộc đụng độ giữa những người khổng lồ giá rẻ - 3

Pin

Ở thời điểm hiện tại, cả hai thiết bị đều có những lợi ích khác nhau. Lợi thế lớn của Realme GT 2 Pro là nó được cung cấp bởi một viên pin lớn hơn với dung lượng 5.000 mAh, trong khi Xiaomi 12 Pro chỉ là 4600 mAh.

Nhưng thiết bị của Xiaomi lại có tốc độ sạc nhanh hơn nhờ hỗ trợ công suất 120W, trong khi Realme GT 2 Pro vẫn ở mức 65W. Bên cạnh đó, Xiaomi cũng hỗ trợ sạc không dây 50W. Về cơ bản, tùy theo trường hợp mà người dùng đánh giá cao từng sản phẩm theo cách riêng, bao gồm pin lâu về Realme, còn tốc độ sạc nhanh là Xiaomi.

Camera

Một điểm nữa mà hai thiết bị có những điểm tương đồng, đó là chúng đều có cảm biến chính 50 MP với tính năng ổn định hình ảnh quang học và camera siêu rộng 50 MP. Nhưng Xiaomi 12 Pro bao gồm một cảm biến tele thứ ba 50 MP tương đương, trong khi Realme GT 2 Pro chỉ có camera thứ ba 3 MP.

Bên cạnh đó, mặc dù Realme đã thêm trường nhìn 150 độ vào camera siêu rộng của mình, nhưng đối với nhiều người, có vẻ như từ các thông số kỹ thuật lý thuyết, chiến thắng vẫn thuộc về Xiaomi 12 Pro .

Thiết kế

Đây là yếu tố mà người chiến thắng không rõ ràng khi Realme đã mang đến một loại polymer dựa trên sinh học cho cảm giác chạm vào giống như giấy và cũng có sự giúp đỡ của nhà thiết kế Nhật Bản Naoto Fukasawa để thiết kế GT 2 Pro thêm ấn tượng. Trong khi đó, sản phẩm chiến thắng công bằng trước một Xiaomi thanh lịch, nhưng không có gì sáng tạo về mặt của thiết kế.

Xiaomi 12 Pro và Realme GT 2 Pro: Cuộc đụng độ giữa những người khổng lồ giá rẻ - 4

Giá bán

Xiaomi 12 Pro có giá khởi điểm 651 EUR (16,78 triệu đồng) cho bản 8/128 GB, trong khi giá khởi điểm của Realme GT 2 Pro cho bản 8/128 GB là 515 EUR (13,27 triệu đồng).

Nếu dựa vào giá bán, Realme GT 2 Pro rõ ràng là lựa chọn tốt nhất, nhưng giờ đây đã đến lúc mọi điều được tổng hợp lại để đánh giá tỷ lệ chất lượng/giá tốt nhất. Nhờ giao diện MIUI 13 mới, Xiaomi 12 Pro ghi được nhiều điểm hơn Realme GT 2 Pro.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng cả hai nhà sản xuất đã lấp đầy các mẫu cao cấp mới của họ với thông số kỹ thuật hàng đầu và đủ lý lẽ để biến những chiếc smartphone này trở thành sản phẩm đáng giá thực sự.

Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-12-pro-va-realme-gt-2-pro-cuoc-dung-do-giua-nhung-nguoi-khong-lo-gia-re...

Hiệu suất iPhone 13 Pro Max bị đánh giá kém hơn Xiaomi 12 Pro

Người sáng lập kiêm CEO Xiaomi, Lei Jun, đã đăng một so sánh khác giữa Xiaomi 12 Pro và iPhone 13 Pro Max sau khi giới thiệu các...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Realme
Báo lỗi nội dung