Steve Jobs gây sốc khi mang quan tài lên sâu khấu để... khai tử Mac OS 9

Sự kiện: Apple

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện WWDC 2023 sẽ diễn ra và đây là lúc những dấu mốc lịch sử của sự kiện này đang được nhiều người gợi nhớ lại.

Apple đã khiến khách quan tham dự WWDC 2002 cực bất ngờ khi cho xuất hiện chiếc quan tài trên sân khấu cùng tiếng nhạc tưởng niệm đầy bi ai. Sau làn khói mờ ảo, cố CEO Steve Jobs tay cầm "điếu văn", khuôn mặt bi ai chậm chậm bước ra. Mở quan tài và lấy một hộp vuông ghi "MAC OS 9" và dựng lên.

Ra dấu cho mọi người trật tự, Jobs bắt đầu đọc điếu văn tưởng niệm trên nền nhạc buồn: "Mac OS 9 - người bạn của tất cả chúng ta ở đây đã làm việc không biết mệt mỏi để thực hiện tất cả các mệnh lệnh, trừ khi cần phải khởi động lại. Mac OS 9 sinh ra vào tháng 10/1998, được bán lẻ với giá 99 USD, và có lẽ là hệ điều hành tốt nhất trong thế hệ của mình..." "Hôm nay, chúng ta ở đây thương tiếc sự ra đi của Mac OS 9. "Cậu ấy" giờ trên trời sẽ nhìn xuống và nở nụ cười với chúng ta như mỗi khi boot lại. Mac OS 9 vẫn tồn tại, thông qua Mac OS X và hàng nghìn ứng dụng tương thích. Hãy cùng tôi, chúng ta dành một phút mặc niệm cho Mac OS 9".

Kết thúc bài phát biểu, Jobs đặt điếu văn cùng "Mac OS 9" vào quan tài, đóng nắp, và đặt bông hồng đỏ lên trên. 

Steve Jobs gây sốc khi mang quan tài lên sâu khấu để... khai tử Mac OS 9 - 1

Khoảnh khắc "khai tử" Mac OS 9 đã trở thành huyền thoại trong các kỳ WWDC, và cũng cho thấy Jobs là bậc thầy nghệ thuật thuyết trình. 

WWDC 2023 sẽ diễn ra từ 5/6 - 9/6 tới đây, dự kiến sự kiện sẽ có sự ra mắt của Macbook Air 15, kính thực tế Reality Pro, iOS 17...

Nguồn: [Link nguồn]

Apple chính thức công bố lịch trình WWDC 2023

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023 của Apple đã chính thức có lịch trình tổ chức với những mốc thời gian cụ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung