3 "siêu phẩm" khiến iFan "đứng ngồi không yên" tại WWDC 2023

Dưới đây là ba sản phẩm của Apple sẽ xuất hiện tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu - WWDC 2023.

Vào tuần trước, Apple đã công bố ngày diễn ra chính thức của Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 34 – WWDC 2023. Trong đó, sự kiện phát biểu quan trọng sẽ diễn ra vào thứ Hai, ngày 5/6. Bài phát biểu quan trọng là lúc “Nhà Táo” công bố các phiên bản mới của iOS, macOS, watchOS và tvOS và có thể bao gồm phần cứng mới.

3 "siêu phẩm" khiến iFan "đứng ngồi không yên" tại WWDC 2023 - 1

WWDC 2023.

Các tin đồn trong năm nay cho thấy, ít nhất ba thiết bị mới sẽ được ra mắt vào giữa năm nay và sân khấu WWDC 2023 sẽ là nơi giới thiệu chúng.

1. MacBook Air 15 inch

Nhiều tin đồn về MacBook Air 15,5 inch màn hình lớn hơn đã xuất hiện, dự kiến ra mắt vào mùa hè. Khi được ra mắt cùng MacBook Air 13,6 inch, ‌MacBook Air‌ 15 inch sẽ cung cấp màn hình lớn hơn MacBook Air 13 inch thông thường nhưng giá bán không quá cao như MacBook Pro.

3 "siêu phẩm" khiến iFan "đứng ngồi không yên" tại WWDC 2023 - 2

Ảnh minh hoạ.

‌MacBook Air‌ 15,5 inch sẽ chỉ lớn hơn một chút so với MacBook Pro 15,4 inch cũ và sẽ có kích thước nằm giữa các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch. Các chuyên gia công nghệ hy vọng ‌MacBook Air‌ 15,5 inch sẽ giống như một phiên bản lớn hơn của ‌MacBook Air‌ 13,6 inch 2022, không có thay đổi đáng chú ý nào về thiết kế.

Hiện vẫn chưa rõ ‌MacBook Air‌ 15 inch sẽ sử dụng loại chip nào  - quá muộn khi dùng chip M2 và quá sớm nếu dùng chip M3. Ông Kuo cho biết, các mẫu ‌MacBook Air‌ mới sẽ sử dụng chip ‌M2‌ và ‌M2‌ Pro trong khi nguồn tin 9to5Mac cho biết công ty sẽ sử dụng chip ‌M3‌ mới.

2. Mac Pro

Mac Pro là máy Mac cuối cùng cần được Apple cần cập nhật lên Apple silicon để loại bỏ tất cả chip Intel. Dự kiến, Mac Pro mới vào năm 2023 sẽ có thiết kế chung giống như ‌Mac Pro‌ hiện có. Thiết bị sẽ sử dụng cùng một khung thép không gỉ và vỏ nhôm.

3 "siêu phẩm" khiến iFan "đứng ngồi không yên" tại WWDC 2023 - 3

Ảnh minh hoạ.

‌Mac Pro‌ sẽ sử dụng chip "‌M2‌ Ultra" với CPU tối đa 24 lõi và GPU tối đa 76 lõi, hỗ trợ ít nhất 192GB RAM.

Hiện tại, chip silicon của Apple đang hạn chế về mặt nâng cấp, điều này có thể ảnh hưởng đến ‌Mac Pro‌.

3. Tai nghe AR/VR

Apple đã nhiều lần trì hoãn việc ra mắt tai nghe thực tế "hỗn hợp" AR/VR. Các chuyên gia hy vọng, sản phẩm sẽ được trưng bày tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2023.

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết, công ty đã đẩy lùi việc sản xuất hàng loạt tai nghe và nhiều khả năng thiết bị sẽ không xuất hiện tại WWDC.

3 "siêu phẩm" khiến iFan "đứng ngồi không yên" tại WWDC 2023 - 4

Tai nghe thực tế "hỗn hợp" AR/VR.

Tuy nhiên, sự chậm trễ trong sản xuất hàng loạt không nhất thiết ảnh hưởng tới thời gian ra mắt.

Dự kiến, tai nghe AR/VR sẽ rất giống với Apple Watch thế hệ đầu tiên. Đây là một thiết bị đắt tiền với chức năng hạn chế và Apple sẽ cải thiện với các phiên bản tiếp theo. Chưa hết, giá bán của chúng sẽ khá “chát”, khoảng 3.000 USD (tương đương 70,39 triệu đồng).

Tai nghe sẽ sử dụng công nghệ cao cấp với màn hình micro OLED 4K và hơn chục camera để theo dõi mọi thứ, từ biểu cảm khuôn mặt đến cử chỉ tay. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ phải sử dụng kèm pin bên ngoài.

Phần mềm mới

Tại WWDC, Apple sẽ giới thiệu iOS 17, iPadOS 17, macOS Ventura 14, tvOS 17 và watchOS 10. Nếu tai nghe được giới thiệu, công chúng sẽ thấy phiên bản đầu tiên của xrOS, phần mềm được thiết kế để chạy trên thiết bị.

3 "siêu phẩm" khiến iFan "đứng ngồi không yên" tại WWDC 2023 - 5

iOS 17 sẽ sớm ra mắt tại WWDC 2023.

Trong số các bản cập nhật này, ‌iOS 17‌ luôn thu hút được nhiều sự quan tâm nhất. ‌iOS 17‌ sẽ bổ sung một số "tính năng được yêu cầu nhiều nhất" cho iPhone. Các chuyên gia kỳ vọng, ‌iOS 17‌ sẽ hỗ trợ tai nghe AR/VR, các bản cập nhật CarPlay và hỗ trợ tải ứng dụng ở các quốc gia Châu Âu.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/3-34-sieu-pham-34-khien-i-fan-34-ung-ngoi-khong-yen-34-tai-wwdc-2023-...

Asus ROG tung loạt laptop chơi game với cấu hình nâng cấp đầy ấn tượng

Một phiên bản nâng cấp của ROG dành cho laptop chơi game với bộ vi xử lý thế hệ mới nhất của Intel.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung