Sốc: iPad mini sắp bị khai tử bởi… iPhone?

Các báo cáo về iPhone màn hình gập của Apple tiếp tục gây xôn xao, đặc biệt khi nó có thể làm cho iPad giá rẻ bị khai tử.

Trong một báo cáo mới, MyDrivers gợi ý rằng Apple cuối cùng có thể thay thế iPad mini bằng một chiếc iPhone gập lại, đồng thời hỗ trợ đầu vào bút cảm ứng.

Sốc: iPad mini sắp bị khai tử bởi… iPhone? - 1

Báo cáo tuần trước đưa ra khả năng iPhone màn hình gập của Apple có thể hỗ trợ bút cảm ứng - mặc dù không rõ đó là Apple Pencil hiện tại hay thứ gì đó mới. Màn hình sẽ nằm trong khoảng từ 7,3 đến 7,6 inch theo đường chéo, nhưng với tỷ lệ khung hình rất cao. Báo cáo của MyDrivers chỉ ra ngày phát hành cho thiết bị gập lại của Apple là vào tháng 9/2022, trong khi EqualOcean cho rằng điều đó sẽ được lùi về năm 2023.

Với mức chênh lệch chi phí cao như vậy, thực sự khó có khả năng Apple sẽ thay thế iPad mini bằng iPhone gập lại. Tuy nhiên, Apple có thể loại bỏ iPad mini vì một số lý do khác, có lẽ xảy ra trong một vài năm nữa khi mà tất cả iPad sẽ có viền nhỏ hơn, điều này dẫn đến iPad lớn hơn sẽ có cùng kích thước tổng thể trên iPad mini thế hệ thứ 5 hiện nay.

Tin đồn về việc Apple phát triển một chiếc iPhone màn hình gập lại đã xuất hiện nhiều năm nay. Với chiếc Galaxy Fold đầu tiên, Samsung đã cho chúng ta thấy khó khăn như thế nào khi sản xuất và tiếp thị một thiết bị như vậy. Trong khi làn sóng khách hàng đầu tiên của Galaxy Fold tiết lộ những sai sót và nhược điểm của sản phẩm, Apple thường mất nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh các công nghệ mới như thế này. Thực tế là công ty đã theo dõi và học hỏi từ những sai lầm của OEM khác trước khi triển khai công nghệ mới vào sản phẩm của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-ipad-mini-sap-bi-khai-tu-boi-iphone-50202123216283909.htm

Hai chiếc iPhone vẫn chạy khỏe iOS 15, giá cực mềm

Trong trường hợp ngân sách hạn chế nhưng vẫn muốn một iPhone tốt để cày game và vẫn chạy iOS 15 vào cuối năm nay, đây...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone màn hình gập Xem thêm
Báo lỗi nội dung