Snapdragon 875 sẽ có giá tăng khiến ai cũng phải rợn tóc gáy

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 08:00 AM (GMT+7)

Đã có tin đồn cho biết giá của Snapdragon 875 cao cấp tiếp theo của Qualcomm sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều, và liệu điều đó có thực sự xảy ra?

Trước đó, các nguồn tin của Hàn Quốc chỉ ra rằng giá Snapdragon 875 sẽ là 250 USD, tăng mạnh so với Snapdragon 865 có giá khoảng 160 USD. Giá trị cao hơn được cho là bắt nguồn từ chi phí cho modem 5G tích hợp bên trong là Snapdragon X60, vốn cũng đắt hơn so với modem Snapdragon X55 hiện tại được ghép nối với chip hàng đầu của Qualcomm.

Snapdragon 875 sẽ có giá tăng khiến ai cũng phải rợn tóc gáy - 1

Mặc dù vậy, giới phân tích cho rằng báo cáo này là “không có cơ sở” với nhiều lý do khác nhau.

Trong trường hợp giá Snapdragon 875 rất cao so với tiền nhiệm Snapdragon 865, nó sẽ đưa các công ty như Google và Nokia vào một tình huống hóc búa. Trong khi Nokia được cho là đang chuẩn bị một chiếc điện thoại chạy Snapdragon 865, Google rõ ràng sẽ gắn bó với chip tầm trung Pixel 5 trong năm nay trước khi chuyển sang sử dụng chip do riêng mình phát triển vào năm tới.

Samsung cũng đã tự sản xuất chip và OPPO được cho là đang làm điều tương tự. OPPO thuộc sở hữu của cùng một công ty đứng đằng sau OnePlus và Vivo, vì vậy nếu một trong số họ phát triển chip thành công, Qualcomm có thể mất một phần lớn thị phần chip di động.

Dĩ nhiên, Qualcomm là một ông lớn lâu năm với nhiều chuyên môn về chip di động nên sẽ mất nhiều thời gian để các nhà sản xuất khác bắt kịp. Giá Snapdragon 875 cao hơn sẽ tạo nhiều động lực hơn cho khách hàng của hãng tạo ra chip riêng và nhà sản xuất chip chắc chắn sẽ không muốn điều đó xảy ra.

Snapdragon 875 sẽ có giá tăng khiến ai cũng phải rợn tóc gáy - 2

Samsung đã bắt đầu bán chip Exynos cho các nhà sản xuất smartphone và MediaTek cũng đang tăng cường nỗ lực 5G. Vì vậy, ngay cả khi những nhà sản xuất không xem xét việc tự sản xuất chip cũng có những lựa chọn thay thế.

Do đó, trong khi Snapdragon 875 có thể đắt hơn một chút so với Snapdragon 865, sự gia tăng có thể sẽ ở mức vừa phải, nếu không Qualcomm sẽ đang tự bắn vào chân mình.

Nguồn: http://danviet.vn/snapdragon-875-se-co-gia-tang-khien-ai-cung-phai-ron-toc-gay-502020277592290.h...

Qualcomm rò rỉ thông tin về bộ vi xử lý Snapdragon 875 tiến trình 5nm

Bộ vi xử lý Snapdragon 865 của Qualcomm hiện đang là sản phẩm hàng đầu cho hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp được...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone