Sếp Apple tố Samsung sao chép gây phiền nhiễu cho iPhone

Một đoạn tài liệu ngắn nhìn lại 15 năm của iPhone do The Wall Street Journal thực hiện mới đây cho thấy Apple khó chịu ra sao trước Samsung.

Trong bộ phim, một giám đốc điều hành của Apple đã giận dữ với Samsung vì tội “ăn cắp” iPhone. Lời chỉ trích được giám đốc marketing của Apple là Greg Joswiak đưa ra khi ông được hỏi về việc các sản phẩm cạnh tranh từ Samsung đã ảnh hưởng đến Apple như thế nào trong những ngày đầu ra mắt iPhone.

Sếp Apple tố Samsung sao chép gây phiền nhiễu cho iPhone - 1

Ông nói: “Samsung đã gây phiền nhiễu. Họ gây phiền nhiễu vì đã phá vỡ công nghệ của chúng tôi. Họ lấy những đổi mới mà chúng tôi đã tạo ra và đem vào một bản sao kém cỏi do mình sản xuất, đó là chỉ đặt một màn hình lớn hơn xung quanh nó. Vì vậy chúng tôi không hài lòng”.

Ý kiến của Joswiak có khả năng đề cập đến điện thoại Galaxy S và Galaxy Note đời đầu. Mặc dù thiết kế tổng thể của điện thoại khác với iPhone nhưng chúng vẫn có nút Home vật lý ở phía dưới mặt trước và màn hình phía trên. Đó là tất cả những gì được phát triển dựa vào ý tưởng của iPhone.

Thật thú vị, tuyên bố của Joswiak nói rằng tất cả những gì Samsung làm là “đặt một màn hình lớn hơn xung quanh” các sản phẩm “sao chép kém cỏi” của họ, tuy nhiên màn hình lớn của Samsung lại có tác động lớn vào thị trường smartphone nói chung. Khi Steve Jobs còn sống, ông đã phản đối mạnh mẽ ý tưởng smartphone màn hình lớn, mặc dù Samsung đã chứng minh đó là điều mà hầu hết người tiêu dùng muốn. Giờ đây, thị trường đang bão hòa với những chiếc smartphone khổng lồ. Một số chiếc iPhone phổ biến nhất trong lịch sử là những chiếc iPhone đầu tiên có màn hình lớn (iPhone 6 và iPhone 6 Plus). Có vẻ như người mua iPhone đã kiên nhẫn chờ đợi cơ hội để có được những chiếc điện thoại lớn hơn.

Sếp Apple tố Samsung sao chép gây phiền nhiễu cho iPhone - 3

Hơn nữa, Apple đã cố gắng quay trở lại màn hình nhỏ hơn với iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini. Cả hai mẫu đều là những chiếc iPhone bán chạy nhất trong hai năm qua, và nhiều tin đồn cho thấy Apple sẽ từ bỏ hoàn toàn dòng Mini trong năm nay. Thay vào đó, Apple có thể sẽ ra mắt một phiên bản lớn hơn của iPhone 14 tiêu chuẩn.

Người ta bắt đầu tự hỏi thị trường smartphone ngày nay sẽ như thế nào nếu Apple không thấy Samsung đổi mới trong lĩnh vực này. Nhưng rõ ràng là một số giám đốc điều hành của Apple không quan tâm đến điều đó.

Nguồn: http://danviet.vn/sep-apple-to-samsung-sao-chep-gay-phien-nhieu-cho-iphone-50202230695927176.htm

Camera 200MP ”bom tấn” của Samsung chính thức trình làng

Vào ngày 23/6 vừa qua, Samsung đã chính thức giới thiệu cảm biến 200MP mới, nhưng chưa chắc sẽ có trên Galaxy S23 Ultra.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung