Sau Mỹ và Trung Quốc, đến lượt quốc gia này “chạy đua” mạng 6G

Sự kiện: Mạng 6G Mạng 5G

Mới đây, Chính phủ Hàn Quốc chính thức đưa ra tuyên bố sẽ sở hữu các nguyên mẫu 6G vào năm 2026.

Mạng 5G đã trở thành một “chiến trường” với không chỉ các nhà sản xuất điện thoại thông minh mà còn cho các chính phủ. Nhưng giờ đây, khi công nghệ đã được thành lập, trọng tâm đang chuyển sang thế hệ tiếp theo - Mạng 6G. Vậy mạng 6G nhanh tới cỡ nào?

Sau Mỹ và Trung Quốc, đến lượt quốc gia này “chạy đua” mạng 6G - 1

Mạng 6G.

Theo ước tính, tốc độ dữ liệu cao nhất của 6G có thể đạt 1 Tbps (tức là 1.000 lần băng thông của cổng Ethernet thông thường) và độ trễ dưới 100 µs (một phần 10.000 của giây). So với 5G, 6G đặt mục tiêu cung cấp tốc độ dữ liệu cao hơn 50 lần và giảm độ trễ 10 lần.

Sau Mỹ và Trung Quốc, đến lượt quốc gia này “chạy đua” mạng 6G - 2

Biểu đồ của Samsung khi so sánh 5G (xanh lam nhạt) và mục tiêu cho 6G (xanh lam).

Ngoài Samsung, chính phủ Hàn Quốc cũng đang nỗ lực để trở thành “người chơi” trong kỷ nguyên tiếp theo của mạng di động. Đại diện phía Ủy ban Chuyển tiếp của nước này cho biết:

“Khi đề cập đến các động lực tăng trưởng kinh tế trong tương lai, chính phủ hiện tại đang tập trung vào chip không bộ nhớ, ô tô, công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe. Chính phủ đang có kế hoạch bổ sung hệ thống liên lạc 6G, pin phụ, màn hình, quốc phòng và hàng không vũ trụ, nhà máy điện hạt nhân tiên tiến và nội dung kỹ thuật số ”.

Sau Mỹ và Trung Quốc, đến lượt quốc gia này “chạy đua” mạng 6G - 3

Samsung và LG đã thử nghiệm mạng 6G.

Mục tiêu của quốc gia này là có các nguyên mẫu 6G vào năm 2026, từ đó, công nghệ này có thể sẵn sàng thương mại hóa vào cuối những năm 2020 hoặc đầu những năm 2030. Chính phủ Hàn Quốc muốn chúng được thực hiện càng sớm càng tốt.

Hiện tại, mọi thứ đang tiến triển rất nhanh. Năm ngoái, Samsung đã thành công thực nghiệm một đường truyền ở khoảng cách 15m. LG đã cải thiện điều đó và quản lý để truyền tín hiệu 100m giữa các tòa nhà. Cả hai đều sử dụng tín hiệu trên 100 GHz, cao hơn đáng kể so với việc triển khai tần số 5G cực cao mmWave hiện tại.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-my-va-trung-quoc-den-luot-quoc-gia-nay-chay-dua-mang-6g-50202215132919507....

Mãnh thú tầm trung Galaxy M53 5G ra mắt tại Việt Nam, giá từ 12,49 triệu đồng

Giờ đây, Galaxy M53 5G đã cập bến thị trường trong nước, gây ấn tượng với sức mạnh hiệu năng và nhiếp ảnh.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Mạng 6G Xem thêm
Báo lỗi nội dung