Sau 10 năm, Samsung có thể tự hào về công nghệ bảo mật trên smartphone của mình

Thứ Hai, ngày 28/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Không chỉ đi đầu về doanh số bán hàng trong nhiều năm, thiết kế, cấu hình cũng như tính năng của dòng Galaxy S luôn được đánh giá cao.

Trong hành trình 10 năm phát triển của mình, công nghệ bảo mật trên dòng Galaxy S của Samsung luôn dẫn đầu và mang tính đột phá so với các “đối thủ” trên thị trường. Đồng thời, hãng này cũng là cái tên dẫn đầu trong từng công nghệ mới nhất, đặc biệt là tính năng bảo mật được cải thiện qua thời gian.

Từ những phiên bản Galaxy S đầu tiên

Sau 10 năm, Samsung có thể tự hào về công nghệ bảo mật trên smartphone của mình - 1

Galaxy GT i7500 năm 2009.

Trong những phiên bản Galaxy GT – i7500, Galaxy S, Galaxy S2, Galaxy S4, độ bảo mật chưa có bước phát triển mới, chủ yếu vẫn dùng các phương pháp cũ như mẫu hình mở khóa, mật khẩu và mã pin.

Galaxy S5 và Galaxy S6

Đây là năm đầu tiên Samsung sử dụng máy quét dấu vân tay cho sản phẩm cao cấp của mình. Giống như iPhone, tính năng này được tích hợp vào phím Home vật lý. Tuy nhiên, khả năng xác thực của bộ phận này trên thiết bị Galaxy S5 vẫn chưa cao bằng “đối thủ” iPhone. Phải tới Galaxy S6, fingerprint scanner mới được nâng cấp và bảo đảm độ bảo mật.

Galaxy S7

Sau 10 năm, Samsung có thể tự hào về công nghệ bảo mật trên smartphone của mình - 2

Galaxy S7 Edge.

So với thế hệ Galaxy S6, cặp Galaxy S7 chủ yếu có thay đổi ngoạn mục về cấu hình. Tính năng bảo mật không có nhiều thay đổi. Đáng chú ý, loạt Galaxy S này được bổ sung thêm mục Secure Folder, giúp người dùng lưu trữ các dữ liệu nhạy cảm. Ứng dụng này sử dụng tính năng bảo mật Knox mới nhất của Samsung. Sau đó, tính năng này cũng được nhiều mẫu smartphone Android khác sao chép và đang trở nên khá thịnh hành, phổ biến rộng rãi tới cả phân khúc thiết bị tầm trung và giá rẻ.

Galaxy S8

Đây là năm đầu tiên Samsung đưa nhận dạng mống mắt – Iris Scanner vào dòng Galaxy S. Galaxy S8 cũng là chiếc smartphone đầu tiên tích hợp công nghệ này, dẫn đầu xu hướng cho nhiều flagship khác sau đó.

Sau 10 năm, Samsung có thể tự hào về công nghệ bảo mật trên smartphone của mình - 3

Cảm biến dấu vân tay bố trí không phù hợp trên Galaxy S8.

Với công nghệ này, người dùng có thể mở khóa điện thoại bằng cách mở mắt và nhìn vào camera trước. Đáng tiếc, thành tựu này ngay sau đó bị các chuyên gia công nghệ và người dùng chê cười vì tính bảo mật chưa cao. Thêm vào đó, cũng có khá nhiều bất tiện khi sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc người dùng đeo kính màu.

Thêm nữa, Galaxy S8 cũng là thế hệ Galaxy S đầu tiên tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt – Face Recognition, trực tiếp đối đầu với Face ID của bộ ba iPhone 2017. Do đó, người dùng có tới 6 phương pháp mở khóa linh hoạt, trước đó là quét vân tay, hình vẽ, mật khẩu và pin.

Galaxy S9

Sau 10 năm, Samsung có thể tự hào về công nghệ bảo mật trên smartphone của mình - 4

Vị trí cảm biến vân tay đã được thay đổi.

Với Galaxy S9, không chỉ về ngoại hình, Samsung gần như giữ lại toàn bộ tính năng bảo mật như Galaxy S8. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều đã được nâng cấp lên. Cụ thể, vị trí máy quét dấu vân tay đã được thay đổi, trở nên thuận tiện hơn, bớt làm mờ kính camera. Ngoài ra, khả năng quét khuôn mặt cũng được cải thiện, chính xác và nhanh hơn.

Galaxy S10

Dự kiến, trong loạt Galaxy S10 kỷ niệm 10 năm sắp tới, Samsung sẽ loại bỏ công nghệ quét mống mắt, thay vào đó là một công nghệ hứa hẹn sẽ mang tính đột phá cao. Bên cạnh đó, công nghệ nhận dạng vân tay và nhận diện khuôn mặt vẫn được giữ lại nhưng sẽ được cải tiến sâu hơn.

Sau 10 năm, Samsung có thể tự hào về công nghệ bảo mật trên smartphone của mình - 6

Galaxy S10 và Galaxy S10+ sẽ có máy quét dấu vân tay dưới màn hình.

Các tin đồn cho hay, máy quét dấu vân tay sẽ được hãng này tích hợp ngay trên màn hình (Galaxy S10 và Galaxy S10+). Đây thực chất là công nghệ khiến “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc đau đầu trong nhiều năm nay. Mặc dù không phải là những thiết bị đầu tiên có máy quét dấu vân tay trên màn hình nhưng chắc chắn độ bảo mật trên các thiết bị này sẽ "đỉnh" hơn hẳn so với Vivo V11, Oppo R17 Pro, Xiaomi Mi 8 Pro của Trung Quốc.

Mọi thứ về Galaxy S10 sẽ được Samsung tiết lộ trong sự kiện Unpack diễn ra vào ngày 20/02 tới đây. Chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức nóng hổi nhất về sản phẩm này trong các tin bài sau. Mời quý độc giả đón đọc.

HOT: Đã có ảnh thực tế Galaxy S10 và Galaxy S10+, đẹp không tì vết

Theo kế hoạch, Samsung Galaxy S10+ và Galaxy S10 sẽ được công bố chính thức vào ngày 20/02 trong sự kiện Samsung Unpacked.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S10
Báo lỗi nội dung