Sắp có một loạt smartphone đi kèm công nghệ xịn sò qua mặt thiết kế iPhone 12

Thứ Hai, ngày 14/12/2020 08:00 AM (GMT+7)

Concept One của OPPO là smartphone đầu tiên đi kèm tấm kính phía sau với công nghệ điện sắc để ẩn camera phía sau, và nó sẽ sớm triển khai trên nhiều sản phẩm hơn trong năm 2021.

Sự kiện: iPhone 12

Reno5 Pro+ 5G mà OPPO ra mắt gần đây cũng triển khai công nghệ điện sắc (electrochromic) trên bảng điều khiển ở phía sau, và điều đó sẽ sớm triển khai trên sản phẩm tương lai. Có những dấu hiệu cho thấy công nghệ này có thể trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực điện thoại di động vào năm tới.

Sắp có một loạt smartphone đi kèm công nghệ xịn sò qua mặt thiết kế iPhone 12 - 1

Theo chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station, công nghệ điện sắc đã ra mắt trên Concept One và sắp được thương mại hóa trên Reno 5 Pro+ sử dụng trên nhiều smartphone vào năm tới. Nguồn tin này cho biết các nhà sản xuất điện thoại di động như Vivo, Xiaomi, Meizu và Nubia đang phát triển các smartphone sử dụng công nghệ điện sắc.

Về cơ bản, công nghệ điện sắc sử dụng một hợp kim vô hình được gọi là oxit vonfram. Khi oxit vonfram được phủ lên thủy tinh, bề mặt có thể dẫn điện và điện tích truyền qua có thể thay đổi thành phần của các phân tử thủy tinh, do đó tạo ra nhiều màu sắc tuyệt đẹp.

Công nghệ này cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc của nắp lưng điện thoại di động và có thể thay đổi màu của nắp lưng theo các kịch bản ứng dụng khác nhau cho các chức năng như cuộc gọi đến, thông báo tin nhắn hoặc sức khỏe.

Sắp có một loạt smartphone đi kèm công nghệ xịn sò qua mặt thiết kế iPhone 12 - 3

Điều đáng nói là, mặc dù nguyên lý hoạt động của công nghệ điện sắc phức tạp nhưng nó lại tác động rất ít đến năng lượng pin của điện thoại di động. Trên OnePlus Concept One, bảng điều khiển điện sắc phía sau được ghi nhận chỉ tiêu thụ 2-3mAh năng lượng pin trong một giờ.

Hiện nay, công nghệ điện sắc đã được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà, máy bay và kính ô tô. Người ta tin rằng công nghệ này sẽ trở thành một trong những điểm nhấn để các nhà sản xuất điện thoại triển khai trên sản phẩm của mình trong tương lai gần, đặc biệt khi muốn so sánh với iPhone của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-co-mot-loat-smartphone-di-kem-cong-nghe-xin-so-qua-mat-thiet-ke-iphone-12-...

Đây là mẫu iPhone 12 đang “chật vật” tìm kiếm người mua

Dữ liệu được thu thập bởi Wave7 Research cho thấy sự xuất hiện của iPhone 12 mini không thay đổi được việc người dùng...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung