Samsung ủ mưu gì đối với loạt Galaxy sắp ra mắt?

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 13:30 PM (GMT+7)

Điện thoại có thể gập lại của Samsung từ lâu đã được coi là thiết bị ở phân khúc siêu cao cấp, tuy nhiên công ty Hàn Quốc dường như muốn đưa chúng đến phân khúc phổ thông hơn.

Tờ Digital Daily của Hàn Quốc tuyên bố rằng Samsung dự kiến sẽ áp những mức giá hấp dẫn hơn cho dòng điện thoại Galaxy gập lại sắp ra mắt nhằm thúc đẩy doanh số đối với Galaxy Z Fold3 và Flip3 sắp tới đạt từ 6 đến 7 triệu chiếc trong nửa cuối năm 2021.

Samsung ủ mưu gì đối với loạt Galaxy sắp ra mắt? - 1

Đó rõ ràng là một con số đầy tham vọng đối với Samsung, bởi các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy công ty chỉ sản xuất được khoảng 800.000 chiếc Galaxy Z Fold3 vào năm 2020, và con số này không bao gồm các sản phẩm giới thiệu đến khách hàng.

Nếu số liệu dự kiến ​​là chính xác, Samsung có thể bán được nhiều điện thoại gập lại hơn vào năm 2021, mặc dù vẫn sẽ ít hơn nhiều so với các thiết bị Galaxy thông tường của hãng (hàng chục triệu chiếc mỗi quý), nhưng đủ để biến chúng trở thành một phần có ý nghĩa trong hệ sinh thái thiết bị của công ty.

Digital Daily cho biết sự gia thăng về doanh số bán này được cho là bắt nguồn từ chiến lược giá thành và rút ngắn thời gian ra mắt sản phẩm. Trong khi Galaxy Z Fold3 sẽ có giá khoảng 1.725 USD (rẻ hơn một chút so với tiền nhiệm năm ngoái) thì Galaxy Z Flip3 có giá thấp hơn Galaxy S21 Ultra khi được bán ở giá khoảng 1.092 USD. Bộ đôi điện thoại này cũng ra mắt vào nửa cuối năm để chiếm lấy sự chú ý trong bối cảnh công ty không cung cấp Galaxy Note mới. Trước đó, các mẫu điện thoại gập lại của Samsung phải tranh giành sự chú ý đối với Galaxy S20 và Note20 trong năm 2020.

Samsung ủ mưu gì đối với loạt Galaxy sắp ra mắt? - 3

Chưa rõ Samsung có đạt được mục tiêu như trong báo cáo hay không nhưng rõ ràng giá bán thấp hơn có thể giúp ích cho công ty, đặc biệt khi hãng đang phải tìm cách thuyết phục mọi người chấp nhận các giới hạn của điện thoại gập lại. Về cơ bản điện thoại gập lại vẫn có xu hướng đắt tiền hơn so với các mẫu thông thường tương đương, và màn hình của chúng cũng vẫn mỏng manh. Có thể còn lâu nữa trước khi các thiết bị như Z Fold và Z Flip đủ thực tế để có thể bán với số lượng ngang bằng Galaxy S.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-u-muu-gi-doi-voi-loat-galaxy-sap-ra-mat-50202127713292158.htm

“Bộ não” iPhone 13 đã được đặt hàng với số lượng khủng

Apple đã yêu cầu các nhà sản xuất chip tăng sản lượng chip A15 Bionic lên 20% so với A14 Bionic trên dòng iPhone 12 vào năm ngoái.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung