Samsung tiếp tục xưng bá với cảm biến hình ảnh giá triệu USD cho xe hơi

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 07:05 AM (GMT+7)

Mới đây, Samsung vừa tiết lộ cảm biến hình ảnh đầu tiên cho ô tô, ký hợp đồng 436 triệu USD với Tesla.

Sự kiện: Samsung

Vào ngày 13/7 vừa qua, Samsung đã công bố cảm biến ISOCELL Auto 4AC, cảm biến hình ảnh đầu tiên của hãng được sản xuất riêng cho ô tô. Cảm biến được thiết kế để sử dụng như một camera lùi để cung cấp năng lượng cho hệ thống quan sát toàn cảnh (surround view monitors).

Samsung tiếp tục xưng bá với cảm biến hình ảnh giá triệu USD cho xe hơi - 1

Xe điện Telsa sẽ tích hợp cảm biến hình ảnh tiên tiến của Samsung.

Cảm biến này không chú trọng vào chất lượng hình ảnh hay độ phân giải. Thay vào đó, trọng tâm là những thứ thực tế như dải nhạy sáng cao - high dynamic range (120 dB) và giảm thiểu nhấp nháy đèn LED. Cả hai đều dựa trên công nghệ CornerPixel. Công nghệ này kết hợp hai điốt quang trên mỗi pixel - một điốt 3.0 µm cho điều kiện ánh sáng yếu và một điốt 1.0 µm được đặt ở góc cho môi trường sáng.

Thiết lập này cho phép cảm biến nhanh chóng điều chỉnh theo những thay đổi của ánh sáng xung quanh, ví dụ như khi ra khỏi đường hầm. Không những vậy, cảm biến cũng cung cấp dải nhạy sáng cao với ít chuyển động mờ và giảm nhấp nháy của đèn LED (nhiều đèn pha hiện đại trên ô tô cũng như đèn đường đã chuyển sang đèn LED).

Samsung tiếp tục xưng bá với cảm biến hình ảnh giá triệu USD cho xe hơi - 3

Vị trí sẽ gắn cảm biến hình ảnh.

ISOCELL Auto 4AC là cảm biến có kích cỡ 1 / 3,7 inch với độ phân giải 1,3 MP (1.280 x 960), tích hợp ISP (nhà cung cấp dịch vụ). Cảm biến đáp ứng các tiêu chuẩn AEC-Q100 Cấp 2, hoạt động trong mức nhiệt độ rất rộng, từ -40ºC đến 125ºC.

4AC đã được sản xuất hàng loạt nhưng không dành cho các ứng dụng lái xe tự động hoặc sử dụng trong cabin (ví dụ: giám sát người lái xe). Sắp tới, Samsung có kế hoạch giới thiệu nhiều cảm biến hơn để đáp ứng các trường hợp sử dụng này.

Tờ The Korea Economic Daily đưa tin, Samsung Electro-Mechanics đã ký một thỏa thuận trị giá 436 triệu USD với “nhà sản xuất xe điện hàng đầu của Mỹ”. Và khả năng cao là hãng xe điện Tesla. Động thái này đang gây thêm áp lực lên người dẫn đầu thị trường hiện tại - Sony.

Samsung tiếp tục xưng bá với cảm biến hình ảnh giá triệu USD cho xe hơi - 4

Các vị trí sẽ gắn cảm biến hình ảnh của Samsung cho ô tô.

Đã có không ít những tin đồn trong ngành công nghiệp cho hay, thỏa thuận giữa Tesla / Samsung là cung cấp máy ảnh cho xe bán tải Cybertruck. Rõ ràng, chiếc xe này thiếu gương bên nhưng lại có các camera được gắn vào cụm chắn bùn và cụm cản trước xe. Có lẽ có nhiều camera được đặt xung quanh chiếc xe tải, nhưng Tesla vẫn đang giữ bí mật về các chi tiết.

Chiếc xe bán tải với kiểu dáng độc đáo trên đã được công bố vào năm 2019 và Tesla đang cố gắng đưa chúng ra thị trường vào cuối năm nay. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng chiếc xe này có thể bị trì hoãn đến năm 2022.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-tiep-tuc-xung-ba-voi-cam-bien-hinh-anh-gia-trieu-usd-cho-xe-hoi-502021...

Những cực phẩm sẽ lộ diện tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked ngày 11/8

Những tin đồn mới nhất cho thấy các sản phẩm cao cấp của Samsung sẽ được công bố vào ngày 11/8 với nhiều màu sắc...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung