Samsung Galaxy S6 lộ thông số kỹ thuật

Sự kiện: Samsung

Những thông số kỹ thuật đầu tiền về mẫu điện thoại thông minh cao cấp nhất của công ty Hàn Quốc đang dần lộ diện.

Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại Galaxy Note 4 đang làm khá tốt về doanh thu (ít nhất là tại một số nơi), và để tiếp nối thành công đó công ty này đang phát triển một mẫu smartphone cao cấp khác là Samsung Galaxy S6 để ra mắt đầu năm 2015.

Màn hình

Theo nguồn tin dấu tên tiết lộ, Samsung Galaxy S6 dường như có tên mã là Project Zero, thậm chí người ẩn danh này còn cung cấp hình ảnh và những thông số kỹ thuật khác của máy.

Samsung Galaxy S6 lộ thông số kỹ thuật - 1

Galaxy S6 sẽ ra mắt đầu nằm 2015

Cụ thể, Samsung Galaxy S6 sẽ được trang bị màn hình độ phân giải QHD (2,560 x 1,440 pixel) giống như trên Galaxy Note 4 hiện nay, đây là điều không mấy bất ngờ. Kích thước chính xác của màn hình vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên có thể chính các nhà thiết kế của Samsung cũng chưa có quyết định cuối cùng.

Máy ảnh

Camera chính rõ ràng sẽ được vay mượn từ Galaxy Note 4, như vậy là loại cảm biến hình ảnh IMX240 do Sony sản xuất. Những thắc mắc chính là việc Samsung sẽ dùng mô-đun 16 megapixel hay 20 megapixel mà thôi. Dù sao cũng hy vọng camera này sẽ có sẵn với công nghệ ổn định hình ảnh quang học.

Mặt trước sẽ trang bị camera 5 megapixel giống như cảm biến trên các mẫu Galaxy A ra mắt gần đây.

Cấu hình phần cứng

Bộ nhớ trong sẽ có sẵn với các phiên bản 32/64/128GB, bỏ qua phiên bản 16GB, và nhiều khả năng vẫn tích hợp khe cắm thẻ nhớ microSD.

Samsung Galaxy S6 lộ thông số kỹ thuật - 2

Một bản concept của chiếc Galaxy S6

“Trái tim” của Galaxy S6 nhiều khả năng đến từ chipset Exynos 7420 do chính Samsung phát triển, chipset này được sản xuất theo quy trình công nghệ 20nm và thuộc dòng chip 64-bit. Trước đó, chipset Exynos 5433 đang có sẵn trên Galaxy Note 4 cũng hỗ trợ 64-bit, nhưng hiện Samsung chỉ cho phép nó làm việc với môi trường 32-bit. Việc hỗ trợ môi trường 64-bit nhiều khả năng do Galaxy S6 chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop mới nhất của Google.

Như vậy, chipset Exynos 7420 bao gồm 4 lõi Cortex-A57 và 4 lõi Cortex-A53, tích hợp sẵn Exynos Modem 333 (tên model SS333) thay thế cho modem Intel tích hợp trên các chip Exynos cũ. Bên cạnh đó, chip này còn tích hợp sẵn chip Broadcom BCM4773 (bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và GPS) giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các thiết bị hiện nay.

Ngoài ra, Galaxy S6 cũng sẽ có thêm phiên bản sử dụng bộ vi xử lý của Qualcomm, cụ thể là loại Snapdragon 810 64-bit cao cấp nhất.

Dự kiến, Galaxy S6 sẽ có tên model SM-920 hoặc SM-925, tùy thuộc vào nhà cung cấp và phiên bản cho từng quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) ([Tên nguồn])
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN