Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình cho Galaxy S10 và Galaxy A8s

Thứ Tư, ngày 28/11/2018 12:00 PM (GMT+7)

Báo cáo mới nhất từ phía Hàn Quốc cho hay, Samsung đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt màn hình có lỗ khuyên cho sản phẩm của mình.

Thiết kế màn hình có lỗ khuyên được Samsung gọi là Infinity – O sẽ được tích hợp vào dòng Galaxy A tầm trung trong thời gian tới trong khi màn hình LCD giá rẻ hơn cũng sẽ được sản xuất. Thực sự mà nói, thiết kế này khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với thiết kế “tai thỏ” của iPhone.

Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình cho Galaxy S10 và Galaxy A8s - 1

Galaxy S10 sẽ được tích hợp máy quét dấu vân tay.

Làm cách nào để khoan 1 lỗ nhỏ trên màn hình mà không làm ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của hình ảnh? Cụ thể, lỗ tròn này cần được khoan chính xác bằng laze (laser) và Samsung đã tìm ra cách sử dụng các thiết bị laser hiện có để trang bị cho băng chuyền OLED hiện tại thay vì phá bỏ dây chuyền sản xuất bằng cách lắp đặt các máy mới.

Ngoài ra, khu vực này cũng được cho là sử dụng vật liệu hữu cơ xung quanh và đặc biệt chú ý tới khoảng cách để dễ dàng được xuyên thủng bằng tia laze. Trên thực tế, quy trình Hole in Active Area (HIAA) đã được phát triển cho các dòng OLED linh hoạt của Samsung từ vài năm trước. Điều này là lợi thế lớn cho Samsung vì hãng là nhà sản xuất duy nhất có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình OLED cong, linh hoạt.

Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình cho Galaxy S10 và Galaxy A8s - 2

Galaxy S9 năm nay.

Các nhà sản xuất khác hiện vẫn chưa đủ khả năng sản xuất màn hình đảm bảo chất lượng (LG từng gặp vấn đề khi sản xuất màn hình cho Mate 20 Pro) nên chỉ có thể sử dụng thiết kế lỗ khuyên trên màn hình OLED cứng hoặc màn hình LCD.

Do vậy, bất kể Galaxy A8s hay màn hình nào có thiết kế lỗ khuyên trong thời gian sắp tới cũng sẽ chỉ sử dụng màn hình OLED hoặc LCD của BOE. Ngược lại, loạt Galaxy S10 sẽ sử dụng công nghệ độc quyền HIAA của Samsung cho màn hình OLED linh hoạt. Hiện tại, hãng này cũng đã bắt tay vào sản xuất màn hình cho Galaxy A8s và khiến nhiều người dùng hết sức mong chờ.

Bất ngờ xuất hiện chi tiết loạt smartphone Galaxy A và M sắp tới

Samsung đang xem năm 2019 là thời điểm quan trọng để tung ra thị trường những chiếc smartphone dựa trên ngôn ngữ thiết kế...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S10
Báo lỗi nội dung