Quên MacBook Air M1 đi, Samsung sắp có laptop mới siêu xịn

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

MacBook Air M1 được đánh giá rất cao nhưng có lẽ chúng phải dè chừng với dòng laptop mới sắp tới của Samsung với chip Exynos và đồ họa AMD.

Sự kiện: Apple macbook, Galaxy S21

Theo thông tin mới nhất, Samsung được cho là đang làm việc trên một chiếc máy tính xách tay Windows 10 mới, sẽ có cả hệ thống trên chip Exynos của riêng mình và đồ họa Radeon tích hợp của AMD. Theo ZDNet Korea, máy tính xách tay dựa trên ARM có thể ra mắt vào cuối năm nay.

Quên MacBook Air M1 đi, Samsung sắp có laptop mới siêu xịn - 1

MacBook Air M1.

Cả MacBook Pro với chip M1 và MacBook Air với M1 đều cho thấy, máy tính xách tay ARM đã sẵn sàng ra mắt nhưng hiện giới công nghệ vẫn chưa thấy một phiên bản Windows tương đương với hiệu suất cạnh tranh. Samsung có thể đang tìm cách thay đổi điều đó bằng cách sao chép chiến lược xây dựng bộ vi xử lý nội bộ của Apple với một chút trợ giúp từ AMD về mặt đồ họa.

Quan hệ đối tác của Samsung và AMD thực sự bắt đầu vào năm 2019, với ý định rõ ràng là đưa công nghệ đồ họa Radeon của AMD vào điện thoại thông minh của Samsung. Báo cáo của ZDNet Hàn Quốc hiện chưa được xác nhận nhưng có thể dễ dàng thấy SoC máy tính xách tay với đồ họa Radeon tích hợp có được từ mối quan hệ đối tác đó. Chip Exynos từ lâu đã trở thành cốt lõi của smartphone và tablet Samsung, bao gồm cả dòng Galaxy S21 gần đây nhất.

Quên MacBook Air M1 đi, Samsung sắp có laptop mới siêu xịn - 3

Samsung đã sẵn sàng tung ra sản phẩm đối đầu MacBook Air M1,

Báo cáo đã đề cập đến một SoC hoàn toàn mới cho máy tính xách tay, được đặt tên là Exynos 2200, không có thông số kỹ thuật nào khác được hé lộ. Thông thường, Samsung sẽ tự chế tạo màn hình, bộ nhớ, pin và bộ lưu trữ của máy tính xách tay nên nhiều khả năng, chiếc laptop này có thể sử dụng màn hình OLED của Samsung, mới được hãng đã ra mắt vào tháng Giêng.

Thực tế, chiếc máy tính xách tay này sẽ không phải là bước đột phá đầu tiên của Samsung trong dòng laptop Windows 10 dựa trên ARM. Samsung Galaxy Book S vào năm ngoái là sản phẩm có vinh dự trên. Tuy nhiên, chiếc laptop này sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 8cx thay vì công nghệ bộ xử lý của riêng Samsung. Theo các chuyên gia, một thiết kế khác biệt hơn có thể giúp thu hẹp khoảng cách về hiệu suất giữa máy tính xách tay Windows 10 ARM hiện tại và MacBook M1 cực mạnh mẽ.

Nếu chiếc laptop này được phát triển xa như báo cáo, nhiều khả năng Samsung sẽ công bố chúng vào nửa cuối năm 2021. Điều thú vị là ZDNet Hàn Quốc cũng dự đoán sự ra mắt sản phẩm này sẽ là sau khi Samsung “trình làng” dòng Galaxy Note 21.

Nguồn: http://danviet.vn/quen-macbook-air-m1-di-samsung-sap-co-laptop-moi-sieu-xin-50202126211594716.ht...

MacBook Pro 2021 sẽ có ngôn ngữ thiết kế giống iPhone 12

Hình ảnh concept của dòng máy tính xách tay cao cấp MacBook Pro 2021 vừa được tiết lộ, chứng kiến sự thay đổi lớn về...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung