Nên mua máy tính bảng hay laptop để con em học online mùa Covid-19?

Sự kiện: Laptop Lenovo

Tùy lứa tuổi mà các bậc cha mẹ có thể cân nhắc để lựa chọn cho con em một thiết bị phù hợp để theo kịp chương trình học.

Học trực tuyến hay học online đã không còn là một cụm từ xa lạ vì từ kỳ II năm học 2019-2020, nhiều trường đã chuyển sang cách học này để đảm bảo kiến thức cho các em học sinh khi phải ở nhà do những tác động từ dịch Covid-19. Và hiện tại, trước những diễn biến mới của dịch từ Tết Nguyên đán, một lần nữa, cụm từ học online lại được nói nhiều hơn. 

Để chuẩn bị cho các em học trực tuyến tại nhà thì các thiết bị hỗ trợ như laptop, máy tính bảng, smartphone là rất cần thiết. Tuy nhiên ở mỗi lứa tuổi, các bậc cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn những thiết bị phù hợp.

1. Đối với học sinh tiểu học

Nhưng thông tin gần đây từ các chuyên gia cho thấy học online chỉ nên áp dụng với các em học sinh từ lớp 3 và với các em học sinh lớp 1 và 2 thì không hiệu quả vì bé khó tập trung và chưa nắm được các kỹ năng học trực tuyến, dễ sao nhãng. 

Nên mua máy tính bảng hay laptop để con em học online mùa Covid-19? - 1

Với các em học sinh lớp 3,4 và 5, các bé hiện đã dường như sử dụng tốt các thiết bị cầm tay nên máy tính bảng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bé ở lứa tuổi này bởi lẽ vừa đáp ứng tốt nhu cầu học trực tuyến qua zoom, màn hình đủ lớn để bé quan sát cô giáo đồng thời các thao tác sử dụng cũng rất đơn giản. 

Tùy điều kiện mà các bậc cha mẹ có thể lựa chọn những dòng máy tính bảng khác nhau, ở tầm giá dưới 5 triệu đồng, các dòng máy tính bảng từ Trung Quốc như Huawei, Lenovo...sẽ là lựa chọn "ngon bổ rẻ" với nhu cầu sử dụng của các bé. Đối với các gia đình có điều kiện thì đương nhiên các sản phẩm từ iPad và Galaxy Tab sẽ là lựa chọn tuyệt hơn, bởi chất lượng, sự bền bỉ để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên bạn cũng không cần tới các dòng như iPad Pro 2020 vì nó cung cấp nhiều hơn những điều các bé cần và dường như không sử dụng hết các tính năng nên sẽ lãng phí. 

2. Đối với học sinh cấp 2

Các em học sinh cấp 2 từ lớp 6 đã bắt đầu học tin học, do đó việc trang bị một chiếc máy tính sẽ là sự đàu tư lâu dài đáng tiền hơn. 

Nên mua máy tính bảng hay laptop để con em học online mùa Covid-19? - 2

Với lứa tuổi này, do các bé chưa thực sự sử dụng hế các tính năng của máy tính, nên cha mẹ có thể lựa chọn các bộ máy tính cây sử dụng chip Intel Core I3 là khá ok rồi. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên mua máy cây bởi lẽ các bé cấp 2 còn trong độ tuổi cần rèn luyện tác phong nên máy cây bé sẽ ngồi ở bàn học một cách chỉn chu chứ không mang lên giường để ngồi, hoặc nằm như khi sử dụng laptop. 

Hiện, giá bán của bộ máy cây bao gồm cả cây và màn hình, chuột, bàn phím sẽ rơi vào khoảng từ 5-7 triệu đã khá ổn để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các bé học sinh cấp 2 rồi. 

3. Đối với học sinh cấp 3

Lứa tuổi này, thậm chí một số trường quốc tế đã bắt buộc học sinh cần mang laptop khi đi học để thay thế vở ghi truyền thống nên các bậc cha mẹ nên đầu tư mua cho các bạn ấy laptop khi cần phải học online. 

Trên thực tế thì một chiếc laptop tốt và bền bỉ cũng sẽ là sự đầu tư đáng giá vì các em học sinh cấp 3 sẽ vẫn tiếp tục sử dụng khi theo học tại các trường đại học/cao đẳng. Nên với lứa tuổi này ba mẹ nên cân nhắc các dòng laptop có cấu hình cao một chút. Các dòng laptop nên có cấu hình với chip Intel Core i3 trở lên mà tốt nhất là chip Core i5 trở lên, RAM 8GB và bộ nhớ 256GB trở lên. 

Nên mua máy tính bảng hay laptop để con em học online mùa Covid-19? - 3

Một số gợi ý cho bạn tham khảo như Asus VivoBook X409JA, Huawei MateBook D 15 R5 3500 U, Lenovo IdeaPad Slim 3, ...

Ngoài ra, ở lứa tuổi này, nhiều bé cũng có đam mê về lĩnh vực lập trình, đồ họa, thì ba mẹ cũng nên tham khảo sở thích và mong muốn của con để trang bị cho các bé những thiết bị phù hợp nhất. 

Và cuối cùng, đối với các gia đình không có nhiều điều kiện thì cũng có thể cân nhắc mua những dòng laptop cũ cho các em vì với chất lượng vẫn tốt nhưng mức giá chỉ bằng 1/3, 1/2 so với giá mới thì chắc chắn vẫn sẽ là món quà mà các em trân trọng. 

Nguồn: http://danviet.vn/nen-mua-may-tinh-bang-hay-laptop-de-con-em-hoc-online-mua-covid-19-50202125255...

Laptop giá rẻ cháy hàng

Nhu cầu mua sắm máy tính xách tay (laptop) để học trực tuyến sau Tết tăng đột biến khiến một số cửa hàng không đủ...

Chia sẻ
Theo Bảo Nam (Dân Việt)
Laptop Lenovo Xem thêm
Báo lỗi nội dung