Pixel 6 liệu có lép vế khi so sánh trước với iPhone 13?

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Cuối năm nay, thị trường smartphone cao cấp sẽ chứng kiến màn “đối đầu” của Pixel 6 và iPhone 13.

Google Pixel 6 và iPhone 13 trở thành hai trong số những điện thoại giá phải chăng nhất trong nửa cuối năm 2021. Và mặc dù hai điện thoại vẫn chưa chính thức được công bố nhưng các tin đồn và rò rỉ đã tiết lộ một phần lớn thông số và thiết kế của chúng.

Pixel 6 liệu có lép vế khi so sánh trước với iPhone 13? - 1

Pixel 6 và iPhone 13 sẽ cùng ra mắt vào mùa thu năm nay.

Pixel 6 mang đến một cuộc đại tu hoàn toàn cho dòng Pixel với bộ vi xử lý tự sản xuất đầu tiên của Google bên trong, sẽ mang lại bước nhảy vọt đáng hoan nghênh về hiệu suất cùng với hệ thống camera hoàn toàn mới. Mặt khác, iPhone 13 sẽ được cải tiến dần dần, vẫn giữ nguyên kiểu dáng mà Apple đã giới thiệu với iPhone 12 nhưng với bộ xử lý nhanh hơn và các tính năng camera mới.

Vậy Pixel 6 và iPhone 13 sẽ ra sao nếu được đặt lên bàn cân? Dưới đây là so sánh nhanh giữa hai flagship này do trang tin công nghệ Phone Arena tổng hợp.

Điểm khác biệt chính giữa Pixel 6 và iPhone 13:

Kích thước màn hình: 6,4 inch trên Pixel 6; 6,1 inch trên iPhone 13, cả hai đều sử dụng màn hình OLED

Tốc độ làm mới màn hình: Pixel 6 có tốc độ làm mới nhanh hơn; iPhone 13 sẽ chỉ có tốc độ làm mới truyền thống 60Hz

Bộ xử lý: Google dùng "Whitechapel"; Apple dùng chip A15 Bionic

Camera sau: camera kép tương tự (camera rộng và siêu rộng) không có ống kính tele

Pin: dung lượng pin trên điện thoại Pixel lớn hơn

Camera

Một trong những hạn chế của việc mua một chiếc điện thoại giá phải chăng hơn là chúng chỉ có camera sau kép, một camera chính và một camera rộng, nhưng không có ống kính zoom. Và điều đó vẫn tiếp diễn với Pixel 6 và iPhone 13, vì cả hai đều thiếu camera zoom.

Pixel 6 liệu có lép vế khi so sánh trước với iPhone 13? - 3

Pixel 6 sẽ có nhiều thay đổi, cả về bên trong lẫn bên ngoài.

Tuy nhiên, “Nhà Táo” đang được đồn đoán sẽ mang tới một số cải tiến với camera chính và camera siêu rộng cho sản phẩm của mình.

3 tính năng dự kiến có trên iPhone 13:

● Thiết kế cao cấp hơn, kết cấu 6 thành phần cho ống kính siêu rộng

● Khẩu độ: nhanh hơn và rộng hơn - f / 1.8 cho camera siêu rộng, vì vậy chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng

● Cải tiến phần mềm tổng thể về chất lượng hình ảnh

Trên hết, một chế độ quay video chân dung mới giống như ảnh chân dung ​​sẽ xuất hiện trên iPhone 13. Mặt khác, Google Pixel 6 sẽ là chiếc Pixel đầu tiên sau một thời gian có cảm biến camera mới và điều này dự kiến ​​sẽ đi kèm với hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện.

Hiệu suất

Apple đã sản xuất bộ vi xử lý của riêng mình cho iPhone gần 8 năm nay. Việc kiểm soát phần cứng và phần mềm cho phép “Táo Khuyết” tinh chỉnh hiệu suất và giúp iPhone luôn dẫn đầu bảng xếp hạng về hiệu suất, năm nay iPhone 13 sẽ dùng chip A15 Bionic.

Pixel 6 liệu có lép vế khi so sánh trước với iPhone 13? - 4

Ảnh concept iPhone 13.

Tuy nhiên, trong năm 2021 này, Google cũng “chơi lớn” khi từ bỏ bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon. Pixel 6 là điện thoại đầu tiên phá vỡ truyền thống đó và sử dụng chip di động đầu tiên do Google sản xuất, có tên mã "Whitechapel". Chưa chắc con chip này sẽ “đánh bại” Snapdragon 888 nhưng sức mạnh hiệu suất của chip Google mới sẽ mang lại hiệu năng đáng nể.

Pixel 6 cũng có khả năng trang bị RAM 6GB trên bo mạch, lớn hơn so với RAM 4GB trên iPhone 13. Vì vậy, về mặt lý thuyết, Pixel có thể mang lại trải nghiệm đa nhiệm mượt mà hơn.

Màn hình

Vào năm 2019, Apple vẫn còn sử dụng công nghệ màn hình LCD cũ hơn, nhưng iPhone 12 là chiếc iPhone đầu tiên có giá phải chăng đi kèm với màn hình OLED với màu đen sâu, màu sắc rực rỡ và độ tương phản tuyệt vời. Tuy nhiên, iPhone 13 không nhận được tính năng tốc độ làm mới - tính năng mà Pixel 6 chắc chắn sẽ có. Màn hình có tốc độ làm mới 120Hz sẽ đem lại trải nghiệm nhanh và mượt mà hơn trên Pixel 6 thay vì màn hình 60Hz của iPhone 13.

Pixel 6 liệu có lép vế khi so sánh trước với iPhone 13? - 5

Sẽ chỉ có cặp iPhone 13 Pro mới có màn hình làm mới 120Hz.

Về kích thước màn hình, Pixel 6 sẽ đi kèm với màn hình lớn hơn - 6,4 inch; iPhone 13 sẽ giữ nguyên kích cỡ của phiên bản “tiền nhiệm” - 6,1 inch. Thêm vào đó, chiếc Pixel mới sẽ có thiết kế “đục lỗ” cho camera selfie trong khi iPhone 13 vẫn giữ lại “tai thỏ” chứa cảm biến Face ID.

Pin và sạc

Kích thước pin iPhone 13 có thể lớn hơn một chút nhưng không bằng Pixel 6. Sau iPhone 12 siêu mỏng, Apple được đồn đoán sẽ cung cấp cho iPhone 13 một viên pin lớn hơn một chút, có thể chạm mốc 3.000mAh. Mặt khác, Google có thể trang bị cho Pixel 6 thỏi pin 4.000mAh.

Pixel 6 liệu có lép vế khi so sánh trước với iPhone 13? - 6

Ảnh concept Pixel 6.

Mặc dù đây là một sự khác biệt đáng kể nhưng hệ điều hành iOS trên iPhone và Android trên Pixel hoạt động khác nhau và tiết kiệm điện hơn.

Về bộ sạc, iPhone 13 ​​sẽ xuất xưởng mà không có bộ sạc trong hộp, giống như “gia đình” iPhone 12. Ngược lại, Pixel 6 sẽ vẫn trang bị  kèm với cáp USB-C Power Delivery (PD) trong hộp, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản nhỏ.

Giá bán và ngày “lên kệ” dự kiến

Cả Pixel 6 và iPhone 13 đều chuẩn bị ra mắt vào mùa thu năm 2021, ngày chính xác vẫn chưa được xác nhận.

Trong những năm trước, Google thường tung điện thoại Pixel vào cuối tháng 10 và Pixel 6 năm nay cũng sẽ như vậy. Ngược lại, ngày tung ra dòng iPhone 13 vẫn chưa được chắc chắn. Dự kiến, chúng sẽ được công bố vào thứ Ba, ngày 14/9, thời gian bán ra sẽ là vào thứ sáu, ngày 24/9, trước một tháng so với Pixel 6.

Bảng thông số dự kiến của Pixel 6 và iPhone 13:

Pixel 6 liệu có lép vế khi so sánh trước với iPhone 13? - 7

Về giá bán, Apple dự kiến không tăng giá dòng iPhone 13 so với thế hệ iPhone 12 trước đó, có thể là từ 830 USD (tương đương 19,12 triệu đồng) cho tùy chọn cơ bản; cao hơn một chút so với mức giá dự kiến là 800 USD (khoảng 18,43 triệu đồng) cho Pixel 6.

Mặc dù chỉ là những thông tin dự đoán về hai “siêu phẩm” nhưng công chúng cũng ngầm ước tính được thiết kế và cấu hình của Pixel 6 và iPhone 13. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật màn “đối đầu” này trong những tin bài sau.

Nguồn: http://danviet.vn/pixel-6-lieu-co-lep-ve-khi-so-sanh-truoc-voi-iphone-13-5020212951158678.htm

iPhone 13 khó ”đánh bại” thành công của iPhone 12 vì lý do này

“Gia đình” iPhone 12 đã mang về doanh số kỷ lục, nhưng liệu Apple có thể lặp lại thành công với dòng iPhone 13 vào năm...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung