Tính năng trên iPhone 13 sẽ khiến tim fan “tan chảy”

Thứ Bảy, ngày 22/05/2021 16:30 PM (GMT+7)

Nếu có tính năng này, dòng iPhone 13 sẽ có sức thuyết phục hầu hết người dùng Android hiện tại.

Sự kiện: iPhone 13, Galaxy S21

Càng ngày, công chúng càng đến gần hơn tới ngày ra mắt dòng iPhone mới, có thể là iPhone 13 (hoặc iPhone 12s). Các tin đồn cho đến nay đều hướng tới việc iPhone 13 sẽ đi kèm với con chip được nâng cấp, “tai thỏ” nhỏ hơn, camera được cải thiện và “hồi sinh” cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình. Nhưng nâng cấp thú vị nhất trên sản phẩm có lẽ là màn hình với tốc độ làm mới lên tới 120Hz.

Tính năng trên iPhone 13 sẽ khiến tim fan “tan chảy” - 1

Ảnh concept iPhone 13.

Từ năm 2020, Oppo Find X2 Pro đã có tốc độ làm mới 120Hz. Các điện thoại tiếp theo như OnePlus 8T, Galaxy S21 và Oppo Find X3 Pro cũng đều có tính năng này. Điều đó thực sự khiến người dùng quen với tốc độ làm mới 120Hz, đến mức có thể cảm nhận được sự khác biệt với màn hình 90Hz của Google Pixel 5.

Trước đó, tính năng này được kỳ vọng có trên dòng iPhone 12. Tuy nhiên, những thay đổi về thiết kế và tích hợp mạng 5G đã khiến Apple phải trì hoãn lại. Do đó, dù có xịn tới mấy, iPhone 12 Pro Max vẫn bị chê vì chỉ có tốc độ làm mới 60Hz.

iPhone 13 sẽ khiến mọi thứ vỡ òa

Ngoài sự mượt mà, còn có những lý do khác khiến màn hình LTPO 120Hz trên iPhone 13 trở nên hấp dẫn. Bên cạnh ưu điểm mang tới trải nghiệm mượt mà, tốc độ làm mới màn hình lại nhanh hết pin; không nhiều ứng dụng được định cấu hình để tận dụng tốc độ làm mới được tăng cường; cần phần cứng bổ sung giữa điện thoại và màn hình.

Nhưng công nghệ màn hình LTPO sẽ giải quyết được hết những bất cập trên. Công nghệ này cho phép tốc độ làm mới thích ứng, giúp màn hình có thể giảm tốc độ làm mới từ 120Hz xuống chỉ 1Hz để tiết kiệm pin. Hiện màn hình LTPO đã có trong OnePlus 9 Pro và Galaxy S21 Ultra.

Tính năng trên iPhone 13 sẽ khiến tim fan “tan chảy” - 3

Ảnh concept iPhone 13.

Vì vậy, thay vì là người đầu tiên áp dụng tốc độ làm mới cao, quyết định chờ đợi của Apple sẽ giúp cho iPhone của hãng được tích hợp công nghệ tốt nhất trong năm nay. “Chìa khóa” thông minh của hãng chính là sử dụng công nghệ hiện có và sử dụng theo cách tinh tế nhất.

Trao đổi với TomGuide, nhà phân tích Avi Greengart của Techsponential cho hay: "Apple sẽ yêu cầu dung sai cực kỳ chặt chẽ từ Samsung Display trên các màn hình và sẽ đặt tên cho chúng là ProMotion - giống như các màn hình trên iPad Pro. Đáng chú ý, Apple không cần phải làm bất cứ điều gì để phân biệt các thành phần riêng lẻ của mình; iPhone là một hệ thống khác biệt về phần mềm, silicon, giao diện người dùng và hệ sinh thái."

Tính năng trên iPhone 13 sẽ khiến tim fan “tan chảy” - 4

iPhone 12 Tím.

Cụ thể hơn, do chiều sâu và bề rộng của hệ sinh thái nhà phát triển do Apple quản lý, khi iPhone có màn hình làm mới cao, các ứng dụng sẽ được định cấu hình để tận dụng 120Hz. iFan sẽ có cơ hội trải nghiệm các trò chơi Apple Arcade ở tốc độ 120Hz, càng trở nên “chất” hơn khi chúng đã hỗ trợ bộ điều khiển.

Hơn nữa, khi Apple áp dụng một loại công nghệ cụ thể, các nhà sản xuất điện thoại khác sẽ phải cải tiến công nghệ hoặc đưa ra một công nghệ gì đó đặc biệt để cạnh tranh iPhone mới. Kết quả là, Samsung sẽ sử dụng màn hình có tốc độ làm mới cao hơn hoặc nghiên cứu các thành phần màn hình mới để giúp giảm mức tiêu hao pin hơn nữa.

Nhưng ngay cả khi điều trên không xảy ra, một chiếc iPhone 13 với tốc độ làm mới 120Hz đã đủ hấp dẫn để nhiều người cân nhắc việc chuyển hướng khỏi Android. Nếu “Nhà Táo” không tích hợp công nghệ này, đồng nghĩa với việc người dùng iPhone sẽ phải chịu thiệt thòi, đặc biệt là khi iPhone đã là một trong những điện thoại tốt nhất trong nhiều thế hệ.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nang-tren-iphone-13-se-khien-tim-fan-tan-chay-50202122516293757.htm

Những tính năng được iFan khao khát có trên iPhone 13

Đây là những tính năng mà người dùng iOS muốn thấy trên dòng iPhone 13 5G năm nay.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung