Tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 nhưng có thể gây thất vọng

Thứ Tư, ngày 19/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Một cuộc khảo sát gần đây từ SellCell cho thấy sự trở lại của Touch ID thực sự là điều mà người dùng iPhone mong muốn nhất.

Sự kiện: iPhone 13

Khi Apple giới thiệu Face ID trên iPhone X, đây là một động thái thiết kế táo bạo và có thể nói là mạo hiểm. Apple không chỉ triển khai một công nghệ xác thực hoàn toàn mới trên quy mô lớn mà còn loại bỏ Touch ID mà ở thời điểm đó, nó cực kỳ đáng tin cậy, dễ sử dụng và quen thuộc. Bất chấp một số lo lắng ban đầu từ những người đã quen với Touch ID, quá trình chuyển đổi từ Touch ID sang Face ID rất may là khá liền mạch.

Tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 nhưng có thể gây thất vọng - 1

Mặc dù Face ID tuyệt vời như vậy, vẫn có một số trường hợp cho thấy Touch ID cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội hơn. Ví dụ điển hình, Touch ID cho phép người dùng bắt đầu và hoàn tất quá trình xác thực trong khi thiết bị vẫn ở trong túi. Face ID đã trở nên nhanh hơn nhiều trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn kém Touch ID một chút khi nói đến tốc độ mở khóa.

Ngoài ra, đại dịch Covid-19 đòi hỏi hàng trăm triệu người trên toàn cầu phải sử dụng khẩu trang, khiến cho việc mở khóa qua Face ID là không thể.

Tổng hợp lại, có điều gì đó đang kêu gọi Apple đưa Touch ID trở lại. Thật vậy, một số báo cáo từ các nguồn tin cậy cho thấy Apple trên thực tế đang làm việc để đưa Touch ID trở lại thông qua cảm biến vân tay nằm bên dưới màn hình hoặc có lẽ là trên chính nút nguồn. Chia nhỏ mọi thứ, đây là những tính năng iPhone 13 được mong muốn nhất theo khảo sát:

- Sự trở lại của Touch ID: 21%.

- Tốc độ làm mới cao hơn (120 Hz): 17%.

- Thiết kế notch nhỏ hơn: 15%.

- Trả lại bộ sạc trong hộp: 12%.

- Pin lớn hơn: 11%.

- Máy ảnh tốt hơn: 8,2%.

- Chip nhanh hơn: 6,8%.

- Điện thoại nhỏ gọn: 5%.

- Chống thấm tốt hơn: 2,2%.

- Thiết kế có thể gập lại: 1%.

- Loại bỏ cổng Lightning: 0,8%.

Thành thật mà nói, hơi ngạc nhiên khi Touch ID đạt điểm cao như vậy, nhưng chắc chắn đó có thể bắt nguồn từ việc cả năm qua nhiều người đã mở khóa khó khăn thế nào khi đeo khẩu trang. Mặc dù vậy, dường như không có bất kỳ cơ hội nào để chúng ta thấy Touch ID trở lại trên iPhone 13. Theo nhà phân tích uy tín Ming-chi Kuo, công nghệ nhận dạng vân tay dưới màn hình của Apple có thể sẽ không xuất hiện cho đến khi iPhone 15 ra mắt, tức sớm nhất vào năm 2023 nếu có.

Tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 nhưng có thể gây thất vọng - 3

Đối với các tính năng khác được đề cập trong cuộc khảo sát nói trên, một vài trong số chúng sẽ thực sự có mặt  trên iPhone 13. Ví dụ, các mẫu iPhone 13 Pro sẽ tự hào có màn hình ProMotion 120Hz để cải thiện khả năng phản hồi và cuộn mượt mà hơn. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng Apple sẽ cho phép chuyển đổi dễ dàng giữa 60 Hz và 120 Hz khi cần để tiết kiệm điện năng.

Hơn nữa, các rò rỉ về sản phẩm đã gợi ý rằng dòng iPhone 13 sẽ có một notch nhỏ hơn với kích thước 26,8 mm. Để minh họa, chiều rộng của notch trên iPhone 12 là 34,83 mm.

Nhìn chung, phần notch sẽ không rộng gần bằng nhưng sẽ cao hơn một chút. Các tính năng có thể có khác của iPhone 13 bao gồm hỗ trợ quay video chân dung, màn hình luôn bật và cải thiện hiệu suất máy ảnh.

Đối với ngày phát hành iPhone 13, các nguồn đáng tin cho thấy toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 13 của Apple - bao gồm 4 thiết bị - sẽ được phát hành vào tháng 9. Mặc dù chưa có gì chính thức, nhưng Apple có lẽ sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông đặc biệt vào đầu tháng 9 để giới thiệu dòng iPhone thế hệ tiếp theo của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nang-duoc-cho-doi-nhat-tren-iphone-13-nhung-co-the-gay-that-vong-50202119...

Nhân viên LG được ưu ái mua điện thoại cao cấp độc với giá siêu rẻ

Trước khi tuyên bố rút lui khỏi mảng di động, LG vẫn đang phát triển một số thiết bị.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung