Nín thở chờ số phận bộ phận di động của LG

Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Đầu năm nay LG đã xác nhận rằng họ đang xem xét tất cả các lựa chọn cho mảng smartphone thua lỗ của mình, bao gồm cả việc bán.

Sự kiện: Smartphone LG

Bây giờ, có vẻ như một đợt giảm nhẹ doanh số mới đã khiến công ty đưa ra quyết định rõ ràng hơn về việc đóng cửa bộ phận này. Tờ Korea Times trích dẫn các nguồn tin trong ngành cho biết LG thực sự đã chọn rút khỏi mảng kinh doanh smartphone và chuyển những nhân viên này sang các bộ phận khác trong công ty.

Nín thở chờ số phận bộ phận di động của LG - 1

“LG đã cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau như bán, chia nhỏ doanh số hoặc rút khỏi mảng kinh doanh smartphone, nhưng gần đây đã quyết định rút khỏi mảng kinh doanh này”, nguồn tin cho biết. Nguồn tin cho biết thêm rằng một thông báo chính thức sẽ được đưa ra tại cuộc họp hội đồng quản trị của công ty vào thứ Hai, ngày 5/4.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin nói về việc ngừng hoạt động, tuy nhiên vấn đề ở đây là ngày LG đưa ra thông báo đã được đề xuất là 5/4. Tài khoản Twitter @FrontTron đã đưa ra yêu cầu vào đầu tuần này, nói thêm rằng các nhân viên có thể được phân công lại bộ phận thiết bị gia dụng. Tài khoản Twitter này cũng tuyên bố rằng sẽ “không có khả năng” LG tiếp tục tung ra các bản cập nhật phần mềm sau khi ngừng hoạt động, nhưng mọi thứ vẫn phải chờ thêm thời gian.

Hiện tại LG chưa đưa ra bình luận về các suy đoán, vì vậy mọi con mắt có thể sẽ đổ dồn vào thứ Hai để biết những tin tức chính xác.

Nếu LG đóng cửa bộ phận kinh doanh smartphone, điều này sẽ tạo ra một sự rung chuyển lớn trong bối cảnh smartphone vốn đã bị rung chuyển do lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Bộ phận smartphone LG đã không có lãi trong nhiều năm nay nhưng đó vẫn là một trong ba công ty hàng đầu ở Bắc Mỹ và 5 công ty hàng đầu ở Mỹ Latinh. LG cũng có mặt ở nhiều thị trường khác trên thế giới, vì vậy nhiều nhà bán lẻ và nhà mạng sẽ tìm cách lấp đầy khoảng trống này nếu LG thực sự rút khỏi trò chơi di động.

Nguồn: http://danviet.vn/nin-tho-cho-so-phan-bo-phan-di-dong-cua-lg-5020212414597304.htm

Chiếc iPhone cũ này đang hút khách Việt từ đầu năm đến nay

Bất chấp có rất nhiều mẫu iPhone mới ở nhiều phân khúc giá khác nhau được bày bán nhưng iPhone cũ như iPhone XS vẫn rất...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Smartphone LG
Báo lỗi nội dung