LG nghỉ chơi smartphone sẽ bỏ rơi luôn người dùng?

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 07:00 AM (GMT+7)

LG dự kiến ​​sẽ xác nhận việc rút lui khỏi thị trường smartphone trong tháng 4, và một nguồn tin rò rỉ mới cho biết thông báo này có thể được đưa ra ngay trong tuần tới.

Sự kiện: Smartphone LG

Việc LG rút khỏi thị trường smartphone không phải là điều quá bất ngờ khi mà tính đến cuối năm 2020, công ty đã ghi nhận 23 quý thua lỗ liên tiếp. Mặc dù LG ban đầu đã bác bỏ việc rút khỏi ngành kinh doanh này (tháng 1) nhưng gần đây công ty thừa nhận đang xem xét các lựa chọn khác nhau bao gồm bán, thu hồi và giảm quy mô đơn vị di động của mình.

LG nghỉ chơi smartphone sẽ bỏ rơi luôn người dùng? - 1

Các cuộc đàm phán với những bên mua tiềm năng được cho là đã thất bại và công ty hiện đang chuẩn bị đóng cửa mảng kinh doanh smartphone. Tài khoản rò rỉ Tron báo cáo trên Twitter rằng LG sẽ đưa ra một tuyên bố chính thức về việc rút khỏi ngành công nghiệp smartphone vào thứ Hai tuần tới. Những nhân viên còn lại dường như sẽ được chuyển giao cho một nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Changwon, Hàn Quốc.

Mặc dù trước đó công ty đã hứa rằng họ sẽ phát hành một chiếc điện thoại có thể cuộn trong năm nay, tuy nhiên việc sản xuất nó được cho là đã bị tạm dừng. Những chiếc điện thoại kỳ quặc như Rollable và Wing nhằm mục đích thu hút lại sự quan tâm đến các sản phẩm của công ty, tuy nhiên có vẻ như LG đã hết kiên nhẫn.

LG nghỉ chơi smartphone sẽ bỏ rơi luôn người dùng? - 3

Đó không phải là tin tức đáng thất vọng duy nhất vì Tron cũng tuyên bố rằng người dùng LG hiện tại sẽ ngừng nhận các bản cập nhật phần mềm mới. Mặc dù LG có thể sẽ cam kết tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành và bảo mật, nhưng đó sẽ chỉ là một dịch vụ nhỏ. Công ty đã chậm chạp khi cập nhật và sau khi rút khỏi ngành, công ty sẽ không có động lực để tung ra các bản cập nhật. Rõ ràng, người dùng thiết bị công ty sẽ phải thất vọng với điều này.

Nguồn: http://danviet.vn/lg-nghi-choi-smartphone-se-bo-roi-luon-nguoi-dung-502021146586276.htm

Dòng Galaxy S21 vừa cán thêm cột mốc ấn tượng

Dòng Galaxy S21 đã chứng minh giá trị bằng các cột mốc ấn tượng, và mới nhất là tại quê nhà của Samsung.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Smartphone LG
Báo lỗi nội dung