Những tính năng trên iPhone 15 khiến fan Android ghen tị

Sự kiện: iPhone 15

Thực tế, bộ tứ iPhone 15 mang tới nhiều tính năng độc đáo và thú vị, chưa có trên nhiều smartphone Android.

Theo các chuyên gia công nghệ, trái ngược với niềm tin cho rằng Apple chậm chạp trong việc đổi mới, iPhone thực sự có rất nhiều cải tiến. Chỉ là chúng không hào nhoáng như những tính năng thường được người dùng Android sử dụng.

Những tính năng trên iPhone 15 khiến fan Android ghen tị - 1

iPhone mang tới nhiều tính năng thiết thực hơn.

Dưới đây là những tính năng/nâng cấp mới của iPhone 15 và iPhone 15 Pro, chưa từng được triển khai trên smartphone Android, rất nên được học hỏi và "sao chép"!

Camera chính 48MP mang đến 4 “ống kính” khác nhau

Những tính năng trên iPhone 15 khiến fan Android ghen tị - 2

So sánh ảnh chụp giữa 2 flagship.

Cụ thể, chip A17 Pro nâng cấp của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã hoạt động song song với camera 48MP và thực hiện được nhiều chức năng không ngờ.

Những tính năng trên iPhone 15 khiến fan Android ghen tị - 3

4 ống kính tích hợp bên trong iPhone 15 Pro Max.

Apple cho biết, camera chính 48MP trên cặp iPhone 15 Pro tương đương với 4 ống kính máy ảnh khác nhau. Cụ thể, ống kính này có thể điều chỉnh giữa các tiêu cự 24, 28, 35 và 48mm. Cho dù chụp ảnh ở mức zoom 1x, 1,2x, 1,5x hay 2x, người dùng đều sẽ nhận được ảnh 24MP chất lượng quang học (độ phân giải mặc định mới trên iPhone 15) trong cả ảnh và video.

Chế độ chụp ảnh 24MP

Hình ảnh có độ phân giải mặc định 24MP mới trên iPhone 15 là tính năng nổi bật của camera iPhone năm nay. Chúng khắc phục được rất nhiều vấn đề thường gặp với iPhone 14 Pro.

Những bức ảnh 24MP mới từ camera của iPhone 15 là một “bước nhảy vọt” so với mọi chế độ chụp mặc định trên điện thoại Android. Chúng cung cấp nhiều chi tiết sắc nét hơn, tự nhiên hơn, màu sắc tự nhiên, dải nhạy sáng lớn và thậm chí còn chiếm ít không gian hơn so với hình ảnh 12MP của điện thoại Samsung và Google.

Để làm được điều này, Apple đã đồng thời đổi mới về mặt kỹ thuật. Dự kiến, các thương hiệu điện thoại cạnh tranh sẽ sớm theo bước iPhone và mang đến những bức ảnh mặc định có độ phân giải cao hơn cho smartphone Android.

Camera zoom 5x mới của iPhone 15 Pro Max rất khác biệt

Rõ ràng, trong “cuộc chiến” zoom, Apple đã tham gia quá muộn (Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên có camera zoom 5x vào năm 2019) nhưng giải pháp của công ty đặc biệt sáng tạo.

Không giống như các camera zoom bằng ống kính tiềm vọng trên smartphone Android, camera zoom 5x của iPhone nhỏ gọn hơn nhiều và mang lại khẩu độ sáng nhất trên camera 5x.

Những tính năng trên iPhone 15 khiến fan Android ghen tị - 4

Ảnh zoom 5x của iPhone 15 Pro Max.

Nhờ vậy, “Nhà Táo” đã tiết kiệm không gian và đem lại nhiều chỗ hơn cho các thành phần khác. Đây là “sự đổi mới từ bên trong”.

Nút Action - Hành động mới trở thành nút “ma thuật”

Cùng với iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro có nút Action mới thay vì nút tắt tiếng quen thuộc. Nút này có thể tuỳ chỉnh và thực hiện khá nhiều hành động, không chỉ những hành động đơn giản như mở ứng dụng camera.

Nhờ ứng dụng Phím tắt của Apple, người dùng có thể tích hợp thêm chức năng cho nút Hành động mới để thực hiện chuỗi hành động phức tạp như:

● Mở ứng dụng Google home, sau đó bật đèn

● Mở Google Maps, chỉ đường đến một địa chỉ nhất định, phát nhạc

● Mở ứng dụng camera ở chế độ selfie và quay video

● Đặt iPhone ở chế độ tắt tiếng, tắt đèn, đặt báo thức cho buổi sáng, hiển thị thời tiết cho ngày mai, phát vài bản nhạc thư giãn để chìm vào giấc ngủ

Những tính năng trên iPhone 15 khiến fan Android ghen tị - 5

Cận cảnh nút Action.

Tóm lại, ứng dụng Phím tắt cho phép người dùng thực hiện một loạt hành động phức tạp, không lãng phí thời gian và sự kết hợp là vô tận. Với nút Hành động mới, việc kích hoạt các phím tắt yêu thích sẽ trở nên nhanh hơn, iFan thậm chí không cần phải mở khóa iPhone và nhấp vào phím tắt.

Khung titan siêu bền

Khung titan mới trên iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max không chỉ bền hơn nhôm và thép không gỉ mà còn giúp điện thoại nhẹ hơn nhiều. Đây có thể là lý do khiến Galaxy S24 Ultra sắp ra mắt cũng sẽ chuyển sang khung titan.

Những tính năng trên iPhone 15 khiến fan Android ghen tị - 6

Ảnh minh hoạ.

Theo các nhà đánh giá, đây là sự tiến bộ của Apple, đầy tính “thực tế”. Việc iPhone 15 Pro nhẹ hơn 20g so với iPhone 14 Pro quan trọng hơn việc có camera zoom. Và trọng lượng nhẹ hơn của iPhone 15 Pro Max chính là điểm cộng lớn khi so sánh với iPhone 14 Pro Max.

Đó là chưa kể khung titan mới bớt bám dấu vân tay hơn khung thép không gỉ được sử dụng trong iPhone 14 Pro.

Chế độ StandBy của iPhone

Chế độ StandBy mới của Apple cho phép người dùng biến iPhone của mình thành đồng hồ đầu giường và điều này chưa từng thấy trên điện thoại Android.

Kết hợp với công nghệ MagSafe của Apple, chủ nhân của iPhone có thể sử dụng thêm giá đỡ, giữ iPhone ở vị trí nằm ngang và sạc pin. Cùng lúc đó, người dùng có thể xem đồng hồ, lịch, ứng dụng âm nhạc, v.v..

Những tính năng trên iPhone 15 khiến fan Android ghen tị - 7

Chế độ StandBy của iPhone.

Đây là một trong những tính năng hữu ích nhất của iPhone mới và chắc chắn sẽ được các nhà sản xuất điện thoại Android sao chép. Thực tế, chế độ StandBy về mặt kỹ thuật là một tính năng của iOS 17, có sẵn trên tất cả các iPhone chạy iOS 17.

Dù vậy, iPhone 15 Series vẫn có một số nhược điểm dưới đây:

- Sạc chậm

- Chưa có tính năng Sạc không dây ngược

- Chưa có camera chính 1 inch

- Chip A17 Pro trên cặp iPhone 15 Pro vẫn chưa đủ mạnh để thực hiện đa nhiệm thực sự trên iOS 17

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 Pro ”đắt hàng” hơn iPhone 14 Pro cỡ nào?

Thống kê mới nhất cho thấy, lượng đơn đặt hàng màn hình ban đầu cho iPhone 15 Pro vượt xa so với iPhone 14 Pro

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khang ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN