Những tính năng giúp Galaxy Note 9 "hạ gục" iPhone X

Có thể cấu hình cũng như tính năng của Galaxy Note 9 là xuất sắc nhưng giao diện người dùng của loạt sản phẩm cũng cần được thay đổi.

Chỉ còn vài ngày nữa, Galaxy Note 9 sẽ được giới thiệu chính thức tới công chúng. Sản phẩm được kỳ vọng là một “con quái vật” với rất nhiều tính năng mới: bộ vi xử lý “trâu” nhất và pin lớn - 4.000mAh. Tuy nhiên, có một điều chúng ta không thấy trong các bản tin rò rỉ và tin đồn của chiếc smartphone này là: trải nghiệm người dùng thực tế.

Những tính năng giúp Galaxy Note 9 "hạ gục" iPhone X - 1

Ngoại hình dự kiến của Galaxy Note 9.

Nếu đã từng sử dụng Galaxy S9+, chắc chắn người dùng sẽ rất hài lòng về mẫu điện thoại thông minh này: camera chất lượng trên cả mong đợi; màn hình tuyệt vời; sạc không dây và vỏ bọc sang trọng. Bên cạnh đó, điều Galaxy S9 + có thể làm tốt hơn là điều hướng.

Kỷ nguyên mới – Cử chỉ thông minh

Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong năm qua: Apple đã trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới, cũng là hãng đầu tiên giới thiệu một điều hướng dựa trên cử chỉ trên iPhone X của mình và làm thay đổi trải nghiệm người dùng. Apple luôn tự hào về mức độ hài lòng của người dùng và iPhone X đã đạt tỷ lệ hài lòng cao nhất của người dùng trong thời gian gần đây, một phần là nhờ giao diện cử chỉ mới.

Những tính năng giúp Galaxy Note 9 "hạ gục" iPhone X - 2

Galaxy Note 8 năm ngoái với giao diện người dùng Samsung Experience.

Không những vậy, các nhà sản xuất điện thoại Android khác cũng đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng này: OnePlus 6 có chức năng điều hướng cử chỉ đầy đủ chức năng; cặp điện thoại Google Pixel mới sẽ sớm có cử chỉ mới với Android P và cuối cùng, một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất châu Á – Xiaomi cũng đã bổ sung thêm tính năng điều hướng cử chỉ cho cả những chiếc điện thoại rẻ nhất. Điều hướng cử chỉ gần như đã có mặt ở khắp mọi nơi, chỉ trừ smartphone Samsung.

Dù vậy, vẫn có thể Samsung đã sử dụng cử chỉ trong sản phẩm tiếp theo nhưng không tập trung quảng cáo vào nó. Thậm chí, có khả năng điều hướng cử chỉ sẽ là một trong những tính năng chính của Galaxy Note 9 mới.

Đây thực sự là một phương pháp điều hướng rất dễ sử dụng và nó giải phóng không gian trên màn hình, mang lại cho người dùng  trải nghiệm sống động hơn. Chỉ cần làm quen với nó một thời gian ngắn, người dùng sẽ quên ngay cách sử dụng điện thoại theo cách truyền thống trước đây. Thậm chí, ngay cả khi không thích điều hướng này, bạn còn có thể vô hiệu hóa nó và quay trở lại sử dụng các nút điện dung trên màn hình cũ.

Chắc hẳn Galaxy Note 9 sẽ thể hiện rát xuất sắc. Bên cạnh sức mạnh hiệu năng, camera và pin, giới công nghệ và người dùng cũng rất hy vọng điện thoại sẽ có cử chỉ điều hướng – lần đầu tiên xuất hiện trên dòng Galaxy.

Hết quảng cáo, hộp đựng Galaxy Note 9 cũng bị lộ

Sau khi video giới thiệu Galaxy Note 9 bị rò rỉ, hộp đựng của máy dành cho thị trường Nga cũng bị tung lên các trang web.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
Samsung Galaxy Note 9 Xem thêm
Báo lỗi nội dung