Đây là lý do nhiều người dùng vẫn thích mua điện thoại xịn đời cũ

Chúng ta không cần điện thoại hàng đầu mới nhất và tốt nhất của Apple hoặc Samsung khi các điện thoại hàng đầu cũ cũng tốt không kém.

Mua điện thoại cao cấp đời cũ là điều mà nhiều người tiêu dùng đã làm nhiều lần trong nhiều năm qua và đó là một trong những cách đơn giản nhất để có được một chiếc điện thoại tuyệt vời với số tiền ít hơn rất nhiều.

Đây là lý do nhiều người dùng vẫn thích mua điện thoại xịn đời cũ - 1

Các điện thoại cao cấp đời cũ như iPhone X hoặc Galaxy Note 9 đã ra mắt từ năm 2017 hoặc 2018 tương ứng tuy hơi cũ nhưng vẫn cực kỳ mạnh mẽ, trong khi chi phí rẻ hơn nhiều so với các điện thoại cao cấp đời mới. Hơn hết, hiệu suất của nó đáp ứng được 99,9% những điều mà người dùng có thể muốn.

Đó là những gì mà nhiều người tiêu dùng, đặc biệt tại Việt Nam, mong muốn. Nếu mua thông qua các chương trình đặc biệt của các nhà mạng Việt Nam cung cấp, sẽ yêu cầu người dùng sử dụng nguồn tiền mỗi tháng và khi kết hợp lại, có thể lên đến hơn 30 triệu đồng. Đó là chưa kể người dùng phải “ứng trước” một khoản tiền nhất định cho các nhà mạng như là “vật đảm bảo”. Về cơ bản, chiêu bài này được các nhà mạng thực hiện để kiếm lãi từ iPhone.

Ngạc nhiên khi điện thoại xịn đời cũ “ngon hơn” so với tầm trung mới hơn

iPhone X là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Khi ra mắt, nó được chào bán với giá 26 triệu đồng khiến nó trở thành điện thoại đắt nhất trên thị trường vào thời điểm đó. Đối với nhiều người, 26 triệu đồng cho một chiếc điện thoại là quá nhiều. Ngay cả một iPhone 11 có giá 19 triệu đồng cũng có thể là quá cao.

Vì lý do này, người dùng muốn chờ đợi tìm mua các sản phẩm cao cấp đời cũ để mua ở mức giá hấp dẫn hơn. Kết quả là, hiện nay những chiếc iPhone X có giá chưa đến 10 triệu đồng. Điều này tức là mọi người đã tiết kiệm được hơn 16 triệu đồng.

Đây là lý do nhiều người dùng vẫn thích mua điện thoại xịn đời cũ - 2

Quan trọng hơn, các trải nghiệm trên iPhone X hiện nay là tốt hơn một chiếc điện thoại mới tầm trung có mức giá tương đương. Nguyên nhân vì sao? Rất đơn giản: điện thoại hàng đầu (đặc biệt là của Apple) sử dụng các thành phần chất lượng tốt hơn và sẽ tồn tại lâu hơn. Chúng cũng giữ giá trị tốt hơn. Đây là lý do số 1 tại sao người dùng nên mua một chiếc điện thoại hàng đầu cũ hơn là một chiếc điện thoại mới hơn với giá tương đương.

Người dùng cũng có thể mua các mẫu iPhone tân trang, nhưng tại Việt Nam việc mua iPhone tân trang là rất khó. Thay vào đó, ngoài các phiên bản likenew (hay như mới), nhiều người có thể chọn các mẫu CPO của các iPhone cao cấp đời cũ. So với bản likenew, các bản CPO có giá cao hơn nhưng trông “mới” hơn.

Đừng chê điện thoại cao cấp đời cũ giá dưới 10 triệu đồng

Dạo một vòng quanh cửa hàng điện thoại cũ, chúng ta có thể nhận ra rằng iPhone X có giá thấp hơn 16 triệu đồng so với khi còn mới, hay Galaxy Note 9 có giá 8 triệu đồng, rẻ hơn 15 triệu đồng so với khi mới phát hành.

Đây là lý do nhiều người dùng vẫn thích mua điện thoại xịn đời cũ - 3

Đó đều là những sản phẩm hàng đầu ở thời điểm phát hành, trong đó tiêu biểu nhất là iPhone X vẫn hoạt động 100% và được cập nhật lên iOS 14 vào cuối năm nay, thậm chí còn có thể là iOS 15 và iOS 16. Ngay cả chiếc iPhone SE (2020) mới ra mắt của Apple có giá đắt hơn một chút nhưng vẫn chỉ sử dụng màn hình OLED kém cạnh hơn so với iPhone X.

Với iPhone X, người dùng có thể dùng và chờ đến khi iPhone 5G xuất hiện vào cuối năm nay là có thể lên đời, hoặc chỉ đơn giản là giữ nó cho đến khi Apple quyết định ngừng hỗ trợ thiết bị, vốn sớm nhất là năm 2014.

Dù bằng cách nào, điều đó tùy thuộc vào mỗi con người, đặc biệt là những ai không có thói quen thích sản phẩm “khui hộp”. Trong thực tế, tại thị trường Việt Nam, những chiếc điện thoại cao cấp đời cũ bán chạy như tôm tươi cho thấy độ bền của chúng không đến nỗi quá tệ. Một khi “chán”, người dùng hoàn toàn có thể bán nó đi với mức giá rẻ hơn so với khi mới mua, nhưng cũng không quá nhiều.

Đây là lý do nhiều người dùng vẫn thích mua điện thoại xịn đời cũ - 4

Xét cho cùng, nếu muốn tiết kiệm tiền và nhận một điện thoại mới là những lý do số 1 để người dùng tìm mua những điện thoại cao cấp đời cũ. Đó là chiến lược đơn giản, chắc chắn nhưng hầu như không ai biết hoặc thực sự tuân theo. Dĩ nhiên, nếu kinh tế không phải là điều mà người dùng cảm thấy nhức nhối thì cứ điện thoại cao cấp đời mới mà mua, khỏi phải lăn tăn suy nghĩ.

Nguồn: [Link nguồn]

Lót dép chờ iPhone 12 hay hốt ngay chiếc điện thoại này về?

Có những lý do khiến bạn có ngay quyết định từ lúc này. Vậy đó là gì? Hãy cùng khám phá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
iPhone X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN