Những smartphone tệ nhất mọi thời đại

Smartphone là phát minh đáng kinh ngạc đã thay đổi cuộc sống hàng ngày của mọi người trên toàn thế giới.

Trong khi một số điện thoại di động tiên tiến với nhiều khả năng và tính năng đã tồn tại tử lâu nhưng iPhone vẫn được coi là smartphone đầu tiên. Với màn hình cảm ứng, tích hợp hệ điều hành hoàn toàn tập trung vào internet, dễ cập nhật phần mềm/ứng dụng đã khiến iPhone trở thành thiết bị tạo cảm hứng cho các nhà sản xuất khác.

Kể từ đó, rất nhiều mẫu smartphone với nhiều hình thức và chức năng khác nhau đã ra đời, trong đó một số sản phẩm thành công và một số lại thất bại, thậm chí ở mức tồi tệ. Dưới đây là một số smartphone được đánh giá là tệ nhất mọi thời đại.

Galaxy Note 7

Samsung được đánh giá là tạo ra các sản phẩm chất lượng cao cũng như sự đổi mới, trong đó dòng Galaxy Note ra mắt vào thời điểm màn hình 3,5 inch của iPhone đang là tiêu chuẩn đã thu hút người dùng và mở ra danh mục gọi là phablet - một kiểu lai giữa phone và tablet.

Những smartphone tệ nhất mọi thời đại - 1

Galaxy Note bán rất chạy và là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong một thời gian cho đến khoảng năm 2016 với rất nhiều báo cáo về việc Galaxy Note 7 bị bốc cháy. Sau đó Samsung đã buộc phải thu hồi chúng và mất rất nhiều tiền để khắc phục. Chính thiệt hại với Galaxy Note 7 khiến sản phẩm được biết đến như là một chiếc smartphone tồi tệ.

HTC First

HTC nổi tiếng với việc tung ra nhiều điện thoại Android phổ biến trong những ngày đầu, và công ty đã phối hợp với Facebook trong việc tung ra chiếc smartphone có tên HTC First trong năm 2013. Mục đích của sản phẩm này là mang đến trải nghiệm Facebook phong phú hơn và sẵn sàng 24/7.

Những smartphone tệ nhất mọi thời đại - 3

Facebook đã phát triển màn hình chính dành riêng cho mạng xã hội này, và nhiệm vụ của HTC là tích hợp nó vào thứ thường được gọi là điện thoại Facebook. Sau đó đến lượt HTC ChaCha và Salsa được ra đời với nút chuyên dụng để truy cập trực tiếp vào Facebook. Tuy nhiên, mọi thứ đều thất bại, trong đó First là cái tên bị chê nhiều nhất do phần cứng chỉ ở mức vừa phải, đồng thời đã được giới thiệu sai thời điểm.

Amazon Fire Phone

Bước đột phá đầu tiên của Amazon vào thị trường smartphone đã không kết thúc tốt đẹp và mở ra một bài học, đó là hãy đừng xâm nhập vào thị trường nếu công ty đó không cố gắng. Amazon đã thành công rực rỡ với dòng máy đọc sách và máy tính bảng giá rẻ, nhưng Fire Phone ra mắt vào năm 2014 với Fire OS (dựa trên Android) lại là một thất bại.

Những smartphone tệ nhất mọi thời đại - 4

Lý do cho sự thất bại bắt nguồn từ việc Amazon đã hướng người dùng đến các dịch vụ cao cấp phải trả phí, mặc dù giá bán của nó chỉ là 199 USD. Thêm nữa, Fire OS không được tích hợp các dịch vụ của Google, buộc người dùng phải vào Amazon Appstore có ít ứng dụng hơn nhiều.

Blackberry Storm

Sự xuất hiện của iPhone vào năm 2007 thực sự khiến RIM náo loạn trong bối cảnh BlackBerry vẫn đang thống trị một phần thị trường doanh nghiệp. Công ty đã phản ứng với iPhone bằng sự xuất hiện của Storm vào năm 2008.

Những smartphone tệ nhất mọi thời đại - 5

Do thời gian phát triển phần cứng và viết phần mềm để chuyển hệ điều hành của mình từ thiết kế dựa trên bàn phím sang cảm ứng đã khiến điện thoại gặp nhiều sai sót. Màn hình cảm ứng không chính xác, thiếu nhạy và không tinh tế. Ngoài ra, phần mềm phát triển chậm hơn so với iPhone và trải nghiệm chung là yếu hơn. Chính sự bỏ lỡ này đã khiến RIM nhanh chóng biến mất và điện thoại BlackBerry không còn được sản xuất nữa.

Kyocera Echo

Tuy không phải là ông lớn trên thị trường di động nhưng Kyocera gây chú ý với các dịch vụ độc đáo hoặc thích hợp để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh. Một trong những nỗ lực như vậy của công ty là Echo - smartphone với hai màn hình - vào năm 2021.

Những smartphone tệ nhất mọi thời đại - 6

Màn hình kép chính là điểm độc đáo nhất ở Echo, nhưng vì phần cứng điện thoại không ở mức cao cấp thời điểm đó và Android vẫn chưa phát triển để chạy trên màn hình kép nguyên bản khiến hệ điều hành và một số ứng dụng phải được tinh chỉnh để chạy trên đó. Do đó, hiệu suất của phần mềm sẽ ở mức tầm thường và cần cải thiện.

Có lẽ Kyocera đã hơi quá vội vàng để đưa ra thị trường một thiết bị trước khi nó sẵn sàng. Công nghệ pin không thể bắt kịp với hai màn hình và không ai muốn một đường kẻ dày ở giữa hình ảnh nếu một ứng dụng hiển thị trên cả hai màn hình. Nó đã bị lỗi thời và không hợp lý, và cuối cùng rất ít người mua nó.

Galaxy Fold

Ngay sau khi giới thiệu Galaxy Fold và nhận được nhiều chú ý, Samsung đã đưa mẫu đánh giá đến các nhà phê bình, nó nhanh chóng thể hiện các sai sót mà người dùng phải đối diện. Lớp trên cùng của màn hình có phần hơi cứng nhưng vẫn là nhựa, dễ dàng trầy xước hoặc thậm chí nứt.

Những smartphone tệ nhất mọi thời đại - 7

Đóng điện thoại có kẹp một vật nhỏ cũng dễ dàng đâm xuyên qua màn hình mỏng manh. Có vẻ do Samsung gấp rút tung smartphone gập lại ra thị trường nên họ có rất ít thời gian để phát hiện ra những sai sót.

Những lợi ích của điện thoại là rất lớn, nhưng nhu cầu sử dụng với giá cao khoảng 2.000 USD khiến máy bị ngó lơ bởi có rất nhiều thiết bị bền bỉ, thông số cao và mức giá hợp lý hơn có trên thị trường.

iPhone 6

iPhone là sản phẩm mang lại thành công lớn nhất cho Apple, tuy nhiên trong lịch sử vẫn có một thiết bị được đánh giá là tệ nhất của công ty, đó là iPhone 6. Nhiều báo cáo về việc điện thoại bị bẻ cong khi cất trong túi của mọi người, thậm chí nứt vỡ. Mặc dù không phải lúc nào cũng bị vỡ, nhưng chỉ cần lực vừa phải là có thể khiến điện thoại bị uống cong vĩnh viễn tập trung vào khung xung quanh vị trí các nút âm lượng.

Những smartphone tệ nhất mọi thời đại - 8

Ngoài ra, iPhone 6 cũng dính lỗi “Touch Disease” - vấn đề xảy ra do uốn cong vừa phải, khiến chip bị lệch, cản trở phản ứng đối với một phần của màn hình và khiến nó trở nên vô dụng. Tuy Apple vẫn kinh doanh tốt với iPhone 6 nhưng thật tệ khi chi một mức giá cao cho một sản phẩm hàng đầu lại gặp sự cố như vậy.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-smartphone-te-nhat-moi-thoi-dai-50202218475917870.htm

Top smartphone tầm trung có màn hình ”khủng”, chơi game bao mượt

Ngoài phân khúc cao cấp, nhiều smartphone tầm trung cũng đã có màn hình cỡ lớn, cho trải nghiệm xem “đã” mắt hơn.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung