Những máy tính bảng chất lượng tốt nhất năm 2020

Thị trường máy tính bảng năm nay được “hồi sinh” thực sự nhờ dịch COVID-19.

Máy tính bảng đã tìm thấy cuộc sống mới khi việc cách ly xã hội vì COVID-19 đã làm tăng nhu cầu về các thiết bị có thể xử lý giải trí, giáo dục và thậm chí xử lý cả một số công việc. Và chỉ trong vài tuần qua, máy tính bảng trên thị trường, đặc biệt là dòng iPad của Apple đã nhận được sự quan tâm sâu sắc.

Những máy tính bảng chất lượng tốt nhất năm 2020 - 1

Ngoài việc cung cấp dòng iPad Pro mới, Apple cũng đã cập nhật hệ điều hành của iPad để cho phép hỗ trợ trackpad. Thêm nữa, các tính năng mới của dòng iPad Pro mới cũng đã mở ra tương lai của iPad như một thiết bị năng suất hơn bất kỳ mẫu tablet nào.

Dưới đây là những máy tính bảng tốt nhất hiện có. Tất cả các sản phẩm này đều đã được đánh giá đầy đủ hoặc thử nghiệm bởi các biên tập viên của CNET.

1. Máy tính bảng tốt nhất – iPad 10,2 inch, thế hệ thứ 7, 2019

Apple đã nâng cấp khá nhiều cho dòng iPad 2019 khi tăng kích thước màn hình cho chúng, kéo dài thời lượng pin và thêm khả năng hỗ trợ cho bàn phím kết nối thông minh. Bỏ qua bộ xử lý cũ, đây là một chiếc iPad hoàn toàn lý tưởng.

Giá bán tại Việt Nam: 12,49 triệu đồng bản Cellular 32GB

2. Máy tính bảng tốt nhất cho người sáng tạo - iPad Pro (2020)

Được cập nhật vào năm 2020, phiên bản mới nhất của iPad Pro có thêm nhiều camera sau hơn và thậm chí là một cảm biến cho các tính năng AR tiên tiến. Nhưng nâng cấp lớn nhất đến từ phần mềm, mang đến khả năng hỗ trợ trackpad kiểu máy tính xách tay.

Những máy tính bảng chất lượng tốt nhất năm 2020 - 2

Tất nhiên, để tận dụng điều đó, người dùng sẽ phải mua thêm Vỏ bàn phím Magic của Apple cho iPad Pro, một tiện ích bổ sung đắt tiền. Tuy nhiên, điều khiến giới công nghệ hào hứng hơn với chiếc iPad cao cấp này còn là hiệu năng mạnh mẽ với Face ID, USB Type-C, thời lượng pin tuyệt vời, màn hình retina “sát thủ” và thiết kế tốt nhất trong dòng sản phẩm của Apple.

Dòng iPad Pro 2020 mới cũng được xem là một trong số máy tính bảng vẽ tốt nhất, đặc biệt là khi được ghép nối với Apple Pencil mới hơn từ năm 2018. Hiện dòng iPad Pro 2020 có sẵn trong các phiên bản 11 inch và 12,9 inch.

Giá bán: từ 25,49 triệu đồng

3. Tablet nhỏ tốt nhất - iPad Mini (2019)

Apple đã tung ra bản cập nhật mới cho iPad Mini vào mùa xuân năm ngoái với sự hỗ trợ của bút cảm ứng Apple Pencil và bộ xử lý A12 vượt trội hơn iPad 10,2 inch lớn hơn.

Những máy tính bảng chất lượng tốt nhất năm 2020 - 3

iPad Mini là một máy tính bảng tuyệt vời, siêu di động với màn hình 7,9 inch và có thể chứa đầy các ứng dụng, trở thành một máy tính bảng chơi game hoặc máy tính bảng vẽ.

Giá bán: 10 triệu đồng (bản Wifi 64GB)

4. Máy tính bảng Android tốt nhất - Samsung Galaxy Tab S6

Đây là chiếc máy tính bảng Android tốt nhất hiện có. Mặc dù Galaxy Tab S6 khá đắt tiền nhưng lại có ưu thế nhỏ gọn và có bàn phím tùy chọn với trackpad và kết nối với màn hình bằng công nghệ DeX của Samsung.

Những máy tính bảng chất lượng tốt nhất năm 2020 - 4

Tuy nhiên, người dùng không thực sự cần kết nối thêm một màn hình vì Samsung Galaxy Tab S6 đã có màn hình Super AMOLED 10,5 inch rộng rãi và đủ "chất". Thiết bị đi kèm với RAM lên tới 6 GB và sạc qua cổng USB type-C.

Giá bán: khoảng 18,49 triệu đồng

5. Chromebook và máy tính bảng kết hợp - HP Chromebook X2

Những máy tính bảng chất lượng tốt nhất năm 2020 - 5

Với mức giá phù hợp, Chromebook X2 có thể là một trong những máy tính bảng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đây vừa là một chiếc máy tính xách tay Chromebook cũng như là một máy tính bảng có thể tháo rời và cũng có thể sử dụng các ứng dụng Android. Tuy nhiên, thiết bị chỉ đi kèm với RAM 4 GB nên hiệu suất có phần kém hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-may-tinh-bang-chat-luong-tot-nhat-nam-2020-5020201613291838.htm

iPad Pro 2020 tiếp theo có gì thú vị?

Mặc dù Apple mới tung ra phiên bản iPad Pro mới vào tháng 3 nhưng nhiều nhà phân tích đã có những dự đoán về phiên bản...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung