Những điều cần biết khi mua máy sấy cho mùa nồm

Sự kiện: Đồ gia dụng

Với không khí ẩm ướt trong mùa nồm ở nhiều tỉnh miền bắc hiện nay, việc trang bị một chiếc máy sấy được cho là rất cần thiết.

Để mua sắm được những chiếc máy sấy tốt nhất, người dùng nên nhớ một số lưu ý cần cân nhắc như trong nội dung hướng dẫn dưới đây.

Trước tiên, người dùng nên nhớ một máy sấy có thể tồn tại từ 10 đến 14 năm, nhưng người dùng có thể xem xét sửa chữa hoặc thay thế máy sấy sớm hoặc muộn hơn. Nếu máy sấy không quá cũ (dưới 4-5 năm) và cần sửa chữa, hãy mang nó đi sửa để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu nó cũ hơn, hãy xem xét một kiểu mới hơn vì chúng thường sử dụng năng lượng ít hơn, giúp người dùng tiết kiệm tiền trong một thời gian dài. Ngoài ra, nếu gia đình có đông người, xem xét nâng cấp máy sấy cũng là một ý tưởng hay.

Máy sấy quần áo là thiết bị rất cần thiết trong mùa nồm.

Máy sấy quần áo là thiết bị rất cần thiết trong mùa nồm.

Khi đã có kế hoạch mua một máy sấy mới, dưới đây là một số yếu tố mà người dùng nên xem xét.

Công suất

Có hai kiểu công suất máy sấy: loại đầy đủ (25-29 inch) hoặc nhỏ gọn (24 inch) với công suất tương ứng 7 cu.ft hoặc 3 cu.ft. Hai yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn này là không gian lắp đặt và nhu cầu sấy. Đối với một gia đình lớn có đủ không gian phòng giặt, hãy chọn loại kích cỡ đầy đủ để làm khô những mẻ quần áo lớn một cách nhanh chóng. Còn với một cặp vợ chồng trong một ngôi nhà nhỏ, máy sấy nhỏ gọn có thể là đủ.

Hiệu suất

Hiệu suất của máy sấy liên quan đến việc máy sấy sẽ làm khô quần áo tốt như thế nào và nhanh ra sao. HIệu quả của máy sấy được đo bằng hiệu suất tuyệt vời với chi phí vận hành thấp. Để chọn máy sấy có hiệu suất cao và hiệu quả, hãy chọn loại có cảm biến độ ẩm hoặc độ khô, tùy chọn không nhăn để ủi ít hơn, tùy chọn nhiệt độ và đặc biệt là xếp hạng Energy Star tốt nhất có thể.

Các tính năng trên máy sấy có thể ảnh hưởng đến việc sấy nhanh hay chậm.

Các tính năng trên máy sấy có thể ảnh hưởng đến việc sấy nhanh hay chậm.

Ví dụ: cảm biến độ ẩm hoặc độ khô của máy sấy giúp điều chỉnh thời gian sấy cần thiết hoặc cho phép tùy chỉnh lựa chọn sấy khô thường xuyên, nhiều hay ít,… Các điều khiển nhiệt độ có thể cho phép sấy khô nhanh ở mức cao đối với một số loại vải và nhiệt độ thấp đối với các loại vải mỏng manh dễ bị xù lông.

Các loại máy sấy trên thị trường

Trên thị trường có nhiều lựa chọn máy sấy khác nhau, và hầu hết đều thích một chiếc phù hợp với máy giặt ở nhà. Các loại máy sấy khác nhau gồm cửa trước, cửa trên, không có lỗ thông hơi hoặc máy giặt + sấy.

Đầu tiên là loại cửa trước sẽ yêu cầu mọi người cúi xuống hoặc ngồi xổm để cho quần áo vào và lấy ra sau khi đã khô. Còn với máy sấy cửa trên, người dùng có thể lấy quần áo đã khô ra bằng cách thò tay vào. Những loại này thường được đặt cạnh máy giặt và có bảng điều khiển phía trên, đồng thời mức giá dễ chịu hơn.

Với máy sấy không lỗ thông hơi, đó là lựa chọn tốt cho các căn hộ khi chúng không cần lỗ thông hơi ra bên ngoài để hơi ẩm, hơi nóng và xơ vải được đẩy ra khỏi máy sấy. Tuy nhiên, những loại này có xu hướng đắt đỏ hơn, bù lại sử dụng ít năng lượng hơn.

Có nhiều loại máy sấy khác nhau trên thị trường.

Có nhiều loại máy sấy khác nhau trên thị trường.

Cuối cùng là loại máy giặt + sấy kết hợp, hay còn gọi là tất cả trong một. Mặc dù không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất nhưng nó lại rất phù hợp cho không gian nhỏ, chung cư hoặc căn hộ.

Giá thành

Giá máy sấy dao động trong khoảng từ 7 triệu đồng đến 35 triệu đồng, và để có một chiếc đi kèm các tính năng quan trọng nhất, người dùng nên tìm mua các mẫu có giá trong khoảng từ 10-15 triệu đồng. Các loại máy sấy giá thành cao hơn đi kèm với một số tính năng như lồng thép không gỉ, bảng điều khiển nâng cao,… Xét cho cùng, nếu chi phí mua máy sấy là một điều cân nhắc, hãy chọn các tính năng dựa trên nhu cầu để chọn ra sản phẩm phù hợp.

Nhìn chung, máy sấy là một thiết bị tiện lợi. Nó giúp quần áo của mọi người khô nhanh hơn và gần như không có nếp nhăn, không giống như treo chúng trên dây phơi để không khí và ánh nắng mặt trời làm khô chúng. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nồm, việc làm khô là rất khó.

Máy sấy giúp quần áo khô ngay sau khi lấy ra khỏi máy mà không phải lo đến độ ẩm trong không khí.

Máy sấy giúp quần áo khô ngay sau khi lấy ra khỏi máy mà không phải lo đến độ ẩm trong không khí.

Lựa chọn khác ngoài máy sấy

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chọn mua một số loại tủ sấy quần áo. Loại này có giá rẻ hơn nhiều nhưng về cơ bản, đó chỉ là việc đặt quần áo sau khi giặt vào một tủ vải và sử dụng các phương pháp làm khô đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, hiệu quả sau sử dụng của tủ sấy kém hơn so với máy sấy chuyên nghiệp.

Còn trong trường hợp không đầu tư vào các loại máy sấy hoặc tủ sấy mà tận dụng từ máy giặt, người dùng hãy chú ý một số yếu tố sau:

Thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm, bởi đây là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày, thường ít mưa, có đủ thời gian cả ngày để quần áo được khô đều nhất. Trong khi đó với buổi tối vốn không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị hạn chế, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

Một số thủ thuật khác nhau cũng có thể giúp quần áo nhanh khô sau khi giặt hơn.

Một số thủ thuật khác nhau cũng có thể giúp quần áo nhanh khô sau khi giặt hơn.

Người dùng có thể sử dụng máy giặt ở chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn. Nếu máy giặt không có chế độ giặt nước nóng, người dùng cũng có thể nấu nước nóng (vừa đủ giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, lúc này hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Tại sao nên cho đá vào máy sấy?

Nếu có ý định gấp quần áo ngay khi vừa lấy ra khỏi máy sấy mà không bị nhăn nheo, chỉ thủ thuật đơn giản có thể giúp giải quyết điều này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Đồ gia dụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN