Tại sao nên cho đá vào máy sấy?

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Nếu có ý định gấp quần áo ngay khi vừa lấy ra khỏi máy sấy mà không bị nhăn nheo, chỉ thủ thuật đơn giản có thể giúp giải quyết điều này.

Thay vì sử dụng bàn ủi mỗi lần muốn lấy những chiếc áo nhăn nheo khỏi tủi đồ, tại sao chúng ta không chuẩn bị các bước từ trước đó, rất đơn giản nhưng lại khá hữu hiệu. Người dùng chỉ cần cho đá vào máy sấy và chạy một chu trình sấy là có thể giúp loại bỏ nếp nhăn trên quần áo.

Tại sao nên cho đá vào máy sấy? - 1

Thủ thuật giặt ủi này nghe có vẻ kỳ quặc nhưng khi nghĩ về nó, quá trình này thực sự có ý nghĩa. Khi cho đá vào máy sấy và ngay lập tức bật nhiệt, về cơ bản, đá sẽ tạo ra hơi nước bên trong máy sấy. Cả độ ẩm và nhiệt đều có tác dụng loại bỏ các nếp nhăn.

Để làm được điều này, người dùng chỉ cần một ít đá viên (đừng quá nhiều vì có thể làm ướt quần áo). Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chạy một chu trình ngắn thay vì sấy khô lại hoàn toàn đồ giặt của mình.

Sử dụng đá trong máy sấy về cơ bản giống như một thủ thuật khác là sử dụng khăn ẩm. Chỉ cần làm ẩm (không ngâm) một chiếc khăn sạch, sau đó ném nó vào với đồ giặt trong máy sấy. Giống như nước đá, khăn sẽ tạo ra hơi nước và làm phẳng các nếp nhăn.

Tại sao nên cho đá vào máy sấy? - 2

Nhìn chung, đừng mất quá nhiều thời gian nếu vô tình để đồ giặt của mình trong máy sấy quá lâu. Chỉ cần một ít đá và làm khô, mọi thứ có thể được giải quyết dễ dàng.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tai-sao-nen-cho-da-vao-may-say-161857.html

Đồ cũ khiến một máy sấy quần áo bốc cháy tại một tiệm giặt là?

Một chiếc máy sấy quần áo bỗng nhiên bốc cháy vào giữa tuần vừa qua tại một tiệm giặt là ở Chaiyaphum, Thái Lan.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Tri thức & Cuộc sống)
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung