Món quà bất ngờ từ máy sấy ít ai biết

Sự kiện: Công nghệ

Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc làm sạch xơ vải mắc trong máy sấy để ngăn ngừa sự cố cháy. Tuy nhiên, ít ai biết đến lợi ích bất ngờ của nó.

Sau mỗi lần sấy giặt, thay vì ném xơ vải máy sấy vào thùng rác, người dùng có thể giữ lại chúng để hỗ trợ thoát nước cho cây trồng trong nhà, sẽ rất hữu ích.

Món quà bất ngờ từ máy sấy ít ai biết - 1

Đầu tiên, người dùng có thể sử dụng xơ vải sấy khô làm lớp phủ cho cây trồng trong nhà. Lớp phủ thường được sử dụng để đảm bảo đất giữ được độ ẩm và có thể giúp ngăn đất văng hoặc tràn khi người dùng tưới cây. Thêm một lớp xơ vải máy sấy mỏng lên trên cùng của đất trồng cây sẽ giúp người dùng không cần phải mua một màng phủ.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng lớp xơ vải đó để bao quanh bên trong chậu cây trước khi đổ đất vào. Khi làm điều này, lớp xơ vải đó sẽ hoạt động như một rào cản và đất sẽ không thể thoát ra các lỗ thoát nước, nhưng nước vẫn có thể lọt qua chất xơ vải. Xơ vải cũng sẽ hấp thụ bất kỳ độ ẩm dư thừa nào mà rễ có thể ăn sau này. Chỉ cần đảm bảo không sử dụng điều này với những loại cây ưa đất khô như cây xương rồng.

Lưu ý duy nhất là người dùng không nên sử dụng xơ vải do quần áo đã được sấy khô bằng chất làm mềm vải hoặc tấm sấy khô. Nguyên nhân vì, các hóa chất và lớp phủ từ tấm sấy và chất làm mềm vải sẽ đọng lại trong xơ vải và có thể làm hỏng cây trồng.

Món quà bất ngờ từ máy sấy ít ai biết - 2

Bên cạnh đó, chất xơ vải này cũng có nhiều điều hữu ích khác. Người dùng có thể dùng để làm lót nồi bằng một lớp xơ vải.

Nếu đã ném chất xơ vải từ máy sấy vào thùng rác nhưng lại có một lượng lớn cây trồng trong nhà, có lẽ đã đến lúc mọi người bắt đầu sử dụng nó theo cách mới. Cần nhớ rằng, nếu không làm sạch khay chứa xơ vải của máy sấy, việc tích tụ trong nhiều ngày là rất nguy hiểm.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mon-qua-bat-ngo-tu-may-say-it-ai-biet-1434642.ngn

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Nông thôn Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung