Nhận hơn 2,3 tỷ đồng nhờ tránh xa iPhone trong 1 năm

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Người phụ nữ này nói rằng cô sẽ không bao giờ quay lại sử dụng smartphone ngay cả khi đã chiến thắng với khoản tiền khổng lồ.

Sự kiện:

iPhone

Vào tháng 12 năm ngoái, Vitamin Water đã tổ chức cuộc thi thử thách với nội dung “Scroll Free for a Year” nhằm tìm ra người có thể chấp nhận 1 năm không sử dụng smartphone và sẽ nhận khoản tiền thưởng trị giá 100.000 USD (khoảng 2,32 tỷ đồng).

Nhận hơn 2,3 tỷ đồng nhờ tránh xa iPhone trong 1 năm - 1

Cuộc thi ngay lập tức thu hút được hơn 100.000 người đăng ký tham gia nhưng cuối cùng Vitamin Water chỉ có thể chọn ra Elana Mugdan (29 tuổi) đến từ Queens, New York vào tháng 1/2019 để thực hiện thử thách. Cô Mugdan - làm nghề viết tiểu thuyết - đã chấp nhận từ bỏ chiếc iPhone 5S của mình và nhận một chiếc điện thoại nắp gập Kyocera do chương trình cấp, nơi cô chỉ được phép sử dụng để thực hiện cuộc gọi và nhắn tin.

Bên cạnh điện thoại nắp gập, cô Mugdan cũng được phép sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay và loa thông minh. Sau 1 năm thử thách, cô vẫn còn phải vượt qua bài kiểm tra phát hiện nói dối trước khi nhận được khoản tiền thưởng trị giá lớn như trên.

Hiện tại, Mugdan đã hoàn thành 8 tháng thử thách, có nghĩa chỉ cần 4 tháng nữa là cô có thể nhận thưởng. Trao đổi với giới truyền thông, cô Mugdan cho biết việc tránh xa smartphone đã khiến cô nhận thức được những thói quen xấu của mình, nhưng cuộc sống cô bị ảnh hưởng nhiều do thiếu smartphone.

Nói về những khó khăn, cô Mugdan cho biết một lần mình suýt mắc kẹt ở sân bay SeaTac vì đã viết sai số điện thoại và không có cách nào tìm đúng số. Ngoài ra, cô cũng không thể gọi điện thoại cho Uber hoặc taxi để di chuyển.

Nhận hơn 2,3 tỷ đồng nhờ tránh xa iPhone trong 1 năm - 2

Cũng theo Mugdan, một lần cô đang lái xe vào đêm khuya ở một khu vực lạ bỗng nhiên đèn kiểm ra động cơ bật sáng. Cô không thể nhờ sự hỗ trợ được từ bạn bè buộc phải tự lực vượt qua. Do thiếu smartphone nên cô cũng không biết mình ở đâu vì không có GPS, cũng như tìm hiểu khoảng cách đến trạm dừng chân gần nhất là bao xa.

Quan trọng hơn, thiếu smartphone khiến cô không thể chia sẻ video, ảnh hoặc duyệt phương tiện truyền thông xã hội và ngắt kết nối với bạn bè.

4 cách giúp cai nghiện smartphone

Smartphone là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tuy nhiên,...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPhone