Người dùng thực sự muốn gì từ iPhone 16?

Sự kiện: iPhone 16

Độc giả của Gizmodo đang kêu gọi Apple tạo ra những chiếc điện thoại nhỏ hơn với thời lượng pin tốt hơn.

iPhone 16 sẽ chỉ được ra mắt vào mùa thu năm nay nhưng mọi người có danh sách các mong muốn mà họ hy vọng sẽ đến với dòng sản phẩm này. Những tính năng được mong chờ này sẽ tạo cảm hứng cho người tiêu dùng khi muốn tiêu tiền để mua chúng. Vậy người dùng chờ đợi gì ở những chiếc iPhone 16 ra mắt cuối năm nay? Dưới đây là kết quả mà độc giả tại Gizmodo mong muốn.

Thời lượng pin "trâu hơn" là điều nhiều người dùng mong chờ ở iPhone 16.

Thời lượng pin "trâu hơn" là điều nhiều người dùng mong chờ ở iPhone 16.

Thời lượng pin tốt hơn

Đây là yêu cầu được nhiều người mong muốn nhất ở iPhone 16. Một người dùng cho biết: “Họ (Apple) có thể tung ra cùng một chiếc iPhone với thời lượng pin gấp đôi, và tôi sẽ sẵn sàng để mua nó”.

Mặc dù dòng iPhone 14 và 15 có thành tích ấn tượng trong các điểm chuẩn về pin nhưng điều đó không có nghĩa mọi người ngừng hy vọng con số cải thiện hơn nữa về thời lượng pin. Nhiều thành viên trên Reddit đã bày tỏ sự thất vọng lớn với những hứa hẹn về pin của iPhone, đặc biệt sau mỗi lần iOS được cập nhật.

Làm cho nó nhỏ hơn

iPhone 15 Pro Max là một sản phẩm có thiết kế tuyệt vời cho những người dùng iOS khó tính, những người muốn có mọi thứ tốt nhất mà Apple cung cấp. Nhưng như một người dùng thừa nhận, sẽ thật không công bằng khi chiếc Pro thông thường (6,1 inch) không có khả năng camera tương tự như người anh em khổng lồ của nó.

“Một phiên bản thu nhỏ của iPhone 15 Pro Max với đầy đủ sức mạnh camera. Tôi thích một chiếc điện thoại có thể bỏ vào túi và sử dụng bằng một tay”, người dùng nhận xét.

Một số người kêu gọi Apple đưa tính năng cao cấp đến mẫu Pro nhỏ hơn.

Một số người kêu gọi Apple đưa tính năng cao cấp đến mẫu Pro nhỏ hơn.

Thật vậy, nhiều người thường chọn iPhone Pro Max làm công cụ để thử nghiệm, mặc dù trong bản thân họ vẫn thích chiếc nhỏ hơn. Thậm chí có những ý kiến yêu cầu Apple đưa iPhone mini trở lại. Thật không may, điều đó sẽ không xảy ra trong phiên bản iPhone tiếp theo bởi iPhone 16 thông thường dự kiến có kích thước 6,1 inch, trong khi người dùng mẫu Pro sẽ có màn hình 6,2 inch.

Sao chép “một chút” Android

Người dùng iOS hãy thừa nhận một điều là một số thứ trên Android khiến họ ước có thể nhận được, chẳng hạn như tin nhắn khi Google đã đưa một số tính năng hữu ích lên ứng dụng Messages với mọi điện thoại Android. Với người dùng iPhone muốn thấy điều tương tự sẽ phải thất vọng khi đã bị bao quanh bởi bức tường iMessage từ rất lâu rồi.

Một người nhận xét muốn có khả năng chuyển các tin nhắn giữa các nền tảng thuận tiện hơn, và đó là điều mà dịch vụ tin nhắn của Apple luôn hạn chế. Không phải ai cũng cảm hứng với AI trên iPhone trong tương lai, tuy nhiên một số vẫn hy vọng Apple sẽ áp dụng các khả năng như Magic Eraser cho ứng dụng Photos. Với việc Samsung và Google cung cấp các khả năng này, trong khi Apple đang bắt đầu hướng đến một số khả năng AI, vì vậy sẽ không bất ngờ nếu khả năng này sẽ nằm trong iPhone tiếp theo.

Nhiều tính năng AI cũng có thể được bổ sung vào iPhone 16.

Nhiều tính năng AI cũng có thể được bổ sung vào iPhone 16.

Liệu iPhone có thể gập lại?

Có lý do để tin rằng Apple đang âm thầm tạo ra một chiếc iPhone màn hình gập. Mặc dù không có thông tin cụ thể nhưng rõ ràng thiết bị này sẽ không thể xuất hiện sớm, kể cả vào năm 2025 khi dòng iPhone 17 xuất hiện.

Đã có những tin đồn về sản phẩm, nhưng cũng không loại trừ khả năng Apple loại bỏ danh mục sản phẩm này khỏi kế hoạch phát triển như một nguồn đáng tin cậy tiết lộ gần đây. Cần nhớ, bản thân Apple được cho là đã quyết định từ bỏ dự án ô tô điện bất chấp họ đã chi hàng tỷ USD cho nghiên cứu đối với công nghệ này.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo tin đồn mới nhất, cụm camera sau của iPhone 16 Pro sẽ có khá giống với cửa hàng ứng dụng của Google.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN - Gizmodo ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN