Người dùng thế giới nghĩ gì về điện thoại Huawei?

Thứ Ba, ngày 04/06/2019 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chính phủ Mỹ liên tục cho rằng Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia, nhưng người dùng nghĩ sao về thương hiệu này?

Huawei đã có hai tuần rất khó khăn. Sau khi bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ, các công ty lớn như Google, Intel, Qualcomm, ARM và nhiều công ty khác đã tuyên bố họ sẽ cắt đứt quan hệ với Huawei nếu chính phủ vẫn giữ lệnh cấm.

Người dùng thế giới nghĩ gì về điện thoại Huawei? - 1

Huawei đang gặp khó khăn sau khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại.

Công ty hiện có giấy phép làm việc với các công ty Mỹ cho đến hết tháng 8, nhưng điều đó có thể nhanh chóng hết hạn một khi chính phủ Mỹ đảo ngược quyết định của họ. Vấn đề là, liệu mọi người trên thế giới có cho rằng Huawei xứng đáng bị cấm hay không?

Một cuộc thăm dò từ Android Authority cho thấy, hơn 50% trong số 7.000 độc giả trang web đã bỏ phiếu tin rằng Huawei không xứng đáng với lệnh cấm hiện tại. Nhìn vào các bình luận, có vẻ như hầu hết đều cảm thấy như vậy vì Mỹ vẫn chưa cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho công chúng để chứng minh rằng Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Một số bình luận chia sẻ làm thế nào họ có thể thấy lý do tại sao chính phủ Mỹ có thể chặn Huawei cung cấp cơ sở hạ tầng 5G do lo ngại sự can thiệp từ nước ngoài, nhưng vẫn quyết định chặn toàn bộ công ty là không công bằng. Theo ý kiến ​​của họ, việc cho phép các sản phẩm tiêu dùng như smartphone và laptop tiếp tục bán ra không phải là vấn đề.

Bất chấp những kết quả này, 23% tin rằng Huawei xứng đáng bị cấm. Theo họ, Huawei có một lịch sử lâu dài về việc va chạm với các quốc gia nước ngoài và có mối quan hệ quá mạnh mẽ với chính phủ Trung Quốc.

Dưới đây là một số ý kiến ​​hay nhất từ ​​cuộc thăm dò của Android Authority, giải thích lý do tại sao họ bỏ phiếu theo cách họ đã làm:

- Chỉ khi chúng tôi có được bằng chứng rằng họ thực sự là gián điệp.

Người dùng thế giới nghĩ gì về điện thoại Huawei? - 2

Đa phần ý kiến cho rằng lệnh cấm Huawei là không công bằng.

- Tôi nghĩ rằng trong kế hoạch lớn, điều đó là công bằng. Tuy nhiên, tôi nghĩ lý do họ đưa ra là không rõ ràng.

- Edward Snowden có nhiều bằng chứng cho thấy chính phủ Mỹ đã theo dõi người Mỹ hơn những gì họ nói với chúng tôi về Huawei. Nếu Trung Quốc thực sự muốn làm gián điệp, họ sẽ thâm nhập vào các thương hiệu khác sản xuất tại Trung Quốc vì nó sẽ kín đáo hơn.

- Tôi không thấy Android có liên quan gì đến an ninh quốc gia. Thay vào đó, tôi thấy đây là một cách bẩn thỉu để ngăn chặn sự phát triển của một công ty.

- Là một người dùng điện thoại Huawei, tôi không đồng ý với lệnh cấm kinh doanh điện thoại của họ. Nếu cơ sở hạ tầng truyền thông thực tế có nguy cơ mà tôi không biết, hãy cấm phần đó mà không phải là điện thoại và máy tính xách tay. Trump đã nói rằng khi một thỏa thuận thương mại đến, Huawei rất có thể sẽ là một phần của nó, vì vậy điều này nghe có vẻ như là một chiến thuật đàm phán thì đúng hơn.

- Không ai trong số chúng ta có đủ các chi tiết để nhận ý kiến hợp lệ. Về cơ bản, một công ty Trung Quốc, được chính phủ trợ cấp và tuyên thệ cung cấp bất cứ điều gì chính phủ yêu cầu, có thể không phải là đối tác phù hợp để xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông cho chúng ta.

Người dùng điện thoại Huawei sẽ “lời to” khi nâng cấp lên Galaxy S10

Samsung hiện đang có chính sách mua lại các thiết bị Huawei với giá rất hấp dẫn khi người dùng nâng cấp lên Galaxy S10.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung