Một lượng lớn PC Windows sắp lỗi thời vì Copilot

Sự kiện: Windows 11

Microsoft đang tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn mới cho thông số kỹ thuật phần cứng PC khi đưa ra mức RAM tối thiểu 16 GB trên các hệ thống PC AI.

Điều này xuất phát từ báo cáo nghiên cứu thị trường của TrendForce, với lý do rất có thể là để thúc đẩy PC AI bởi chúng cần khả năng tăng tốc AI tích hợp cho một số tính năng AI có sẵn trong Windows 11 23H2. Điều này đặc biệt đúng với Copilot, một chatbot AI tự động hóa và tạo ra công việc.

Nhiều PC Windows hiện đang có RAM 8 GB trở xuống.

Nhiều PC Windows hiện đang có RAM 8 GB trở xuống.

Microsoft đã phát triển mạnh mẽ Copilot trong thời gian qua, bao gồm cả việc hướng đến phím Copilot chuyên dụng trên bàn phím PC Windows, tương tự như phím Windows hiện tại.

Copilot và các công cụ AI khác của Microsoft sẽ yêu cầu một số phần cứng nhất định để tăng tốc cục bộ, trong đó yêu cầu đầu tiên là NPU (Bộ xử lý thần kinh) được sử dụng để xử lý chuyên dụng và yêu cầu thứ hai là bộ nhớ. Do đó, tại sao Microsoft cần PC AI có RAM tối thiểu 16 GB để cả tính năng Copilot gốc và dựa trên đám mây hoạt động.

Để chạy tốt Copilot, PC cần có RAM 16 GB trở lên.

Để chạy tốt Copilot, PC cần có RAM 16 GB trở lên.

Có rất nhiều thông báo khác của Copilot như phím Copilot chuyên dụng, dịch vụ đăng ký Copilot Pro bổ sung thêm các công cụ AI như ChatGPT Plus, cũng như một tính năng hiện đang được thử nghiệm sẽ điều chỉnh phản hồi trò chuyện của Copilot dựa trên các cuộc trò chuyện trước đó bằng cách lưu chúng. Mặc dù những tiết lộ nói trên vẫn còn gây tranh cãi, nhưng yêu cầu RAM 16 GB cho tất cả PC AI dễ dàng là một trong những thông báo quan tâm nhất liên quan đến Copilot và Windows AI nói chung.

Trên thực tế, 16 GB sẽ là tiêu chuẩn RAM cho mọi máy tính xách tay và máy tính để bàn Windows trong tương lai. Điều này sẽ lan rộng trong tương lai vì các nhà sản xuất nhận thấy PC AI là tương lai không thể tránh khỏi.

Nguồn: [Link nguồn]

Dell vừa tiết lộ rằng họ sẽ làm mới dòng laptop XPS phổ biến với ba mẫu sản phẩm mới với thiết kế tối giản tương tự như XPS 13 Plus mà công ty giới thiệu vào năm 2022.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN