Mơ ước của Steve Jobs đã được hiện thực hoá trên iPhone thế nào?

Sự kiện: iPhone Apple

Nhiều năm trước khi eSIM xuất hiện, cố CEO Apple - Steve Jobs đã từng mong muốn sản xuất chiếc iPhone không có khe cắm thẻ SIM.

Gần đây, đã có không ít tin đồn về việc Apple sẽ cung cấp các mẫu iPhone chỉ tương thích với eSIM, không có khe cắm thẻ SIM vật lý. Tuy nhiên, nhiều năm trước khi công nghệ này xuất hiện, Steve Jobs đã từng ước chiếc iPhone đầu tiên không có khe cắm thẻ SIM.

Câu chuyện được tiết lộ bởi cựu Giám đốc điều hành Tony Fadell, người vừa được phỏng vấn bởi nhà báo Joanna Stern tại một sự kiện đặc biệt của Bảo tàng Lịch sử Máy tính.

Mơ ước của Steve Jobs đã được hiện thực hoá trên iPhone thế nào? - 1

iPhone Xs Max.

Theo ông Fadell, trong thời kỳ đầu phát triển iPhone, Steve Jobs có ý tưởng loại bỏ khe cắm thẻ SIM trong thiết bị. Theo cách nói của “cha đẻ của iPod”, Jobs nói với các kỹ sư và nhà thiết kế đang làm việc trên iPhone: “chúng tôi không muốn có một lỗ hổng nào khác”.

Người đồng sáng lập của Apple đã lấy Verizon làm ví dụ để khẳng định rằng iPhone không có khe cắm thẻ SIM sẽ khả thi vì nhà mạng này được biết đến với mạng CDMA thay vì GSM. Thực tế, điện thoại CDMA không yêu cầu thẻ SIM vì chúng được liên kết trực tiếp với mạng của nhà cung cấp dịch vụ.

Sau đó, Fadell đề cập đến việc ông đã phải sử dụng dữ liệu thị trường để thuyết phục Steve Jobs về việc sử dụng CDMA thay vì GSM cho iPhone sẽ không hiệu quả vì công nghệ này ít được áp dụng. Đây chỉ là một trong những thời điểm mà các kỹ sư của Apple phải đối mặt hết sức khó khăn với các quyết định của Jobs.

Cửa hàng bán lẻ iPod và Apple

Một lần nữa, Tony Fadell cũng kể những câu chuyện về sự phát triển của iPod. Đầu tiên là việc lên ý tưởng mở Cửa hàng bán lẻ của Apple, là cơ sở đối với mô hình kinh doanh của Apple và quan trọng hơn là để mọi người biết về iPod.

Mơ ước của Steve Jobs đã được hiện thực hoá trên iPhone thế nào? - 2

iPod.

Fadell giải thích, tại Apple, họ tin rằng những người giỏi nhất để bán một sản phẩm là những người đã tạo ra nó. Đồng thời, công ty cần một không gian dành riêng để kể câu chuyện về sản phẩm và cho mọi người thấy lý do họ cần mua những sản phẩm này. Đó là lý do tại sao Apple Retail trở nên mạnh mẽ như vậy.”

Trong cuốn sách “Build” mới của mình, Fadell đã chia sẻ một số câu chuyện khác về công việc của mình tại Apple. Ông tiết lộ, Steve Jobs không thích iPod tương thích với PC chạy Windows. Sau đó, cựu CEO Google Eric Schmidt đã khiến Jobs tin rằng ứng dụng web là lựa chọn phù hợp cho iPhone.

Nguồn: http://danviet.vn/mo-uoc-cua-steve-jobs-da-duoc-hien-thuc-hoa-tren-iphone-the-nao-50202215513292...

Apple mất ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới vào tay công ty này

Apple đã đánh mất vị trí là công ty giá trị nhất thế giới sau đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trên diện rộng và giá dầu tăng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung