Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 S

Thứ Năm, ngày 04/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Vào ngày 02/05 vừa qua, Microsoft vừa công bố phiên bản mới của Windows 10 mang tên Windows 10 S, chủ yếu nhắm đến dòng laptop cá nhân dành cho ngành giáo dục.

Sự kiện: Windows 10

Thông tin từ trang web chính thức của hãng cho hay, Windows 10 S được sắp xếp hợp lý để hỗ trợ chạy trên một số dòng máy tính cấp thấp (phần cứng yếu hơn và kích cỡ nhỏ hơn). Ngoài ra, phiên bản hệ điều hành này cũng giúp thiết bị chạy nhanh hơn với quá trình đăng nhập chỉ mất khoảng 15 giây từ khi khởi động (nhanh hơn Windows 10 Pro trên cùng phần cứng).

Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 S - 1

Windows 10 S có tốc độ đăng nhập nhanh hơn.

Thêm vào đó, ưu điểm của Windows 10 S là khả năng chia sẻ với nhiều máy khác nhau thông qua cổng cắm USB. Người dùng chỉ cần cắm ổ đĩa trong hệ điều hành Windows 10 S, PC sẽ được tự động cài đặt cấu hình có sẵn.

Khác biệt lớn nhất giữa Windows 10 S với phiên bản hệ điều hành Windows 10 Pro là Windows 10 S chỉ chạy được các ứng dụng từ Windows Store. Do đó, các nhà phát triển buộc phải tích hợp các gói ứng dụng hiện có và liên kết với Windows Store để người dùng có thể tải về và cài đặt.

Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 S - 2

Hệ điều hành Windows 10 S được thiết kế dành riêng cho ngành giáo dục.

Dự kiến, Windows 10 S sẽ được tung ra vào mùa hè năm nay với giá bán khoảng 189 USD (tương đương 4,29 triệu đồng) và hướng tới người dùng trong ngành giáo dục. Khi mua bản hệ điều hành này, khách hàng sẽ được đăng ký miễn phí trò chơi điện tử Minecraft phiên bản giáo dục, tặng miễn phí ứng dụng văn phòng Microsoft Office 365. Các trường học đang cài đặt Windows Pro PC cũng sẽ được cài đặt miễn phí hệ điều hành Windows 10 S mới.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Windows 10
Báo lỗi nội dung