Mẫu iPhone mạnh mẽ, linh kiện thay rẻ mà giá bán cũng rẻ

Thứ Hai, ngày 03/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Mẫu iPhone này có cấu hình khá ổn, chơi game xem phim đều thoải mái, các linh kiện thay thế có chi phí phải chăng và giá bán cũng đang giảm mạnh.

Sự kiện: iPhone

Thứ mà người dùng cảm thấy "nhức nhối" nhất ở iPhone XR là màn hình hoàn toàn là vấn đề không đáng để bận tâm.

Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ quen với màn hình của iPhone XR và chưa bao giờ cảm thấy đây là một màn hình xấu.

Mẫu iPhone mạnh mẽ, linh kiện thay rẻ mà giá bán cũng rẻ - 1

iPhone XR không có 3D Touch, nhưng thực tế thì đây không phải là một tính năng mà ai cũng sử dụng thường xuyên.

iPhone XR chỉ có 1 camera, nhưng camera duy nhất đó lại tương đồng so với camera của iPhone XS và vẫn thuộc hàng top hiện nay.

Hạn chế không thể bàn cãi của camera iPhone XR là nó không thể chụp ảnh góc siêu rộng và zoom quang học... nhưng thiết nghĩ đây không phải tính năng mà người dùng thường xuyên sử dụng.

Mẫu iPhone mạnh mẽ, linh kiện thay rẻ mà giá bán cũng rẻ - 3

Bù lại cho những nhược điểm trên, iPhone XR cũng có một số ưu điểm riêng, đặc biệt khi so sánh với đối thủ iPhone X mà nhiều người phân vân:

iPhone XR sử dụng viền nhôm thay vì viền thép như iPhone X. Mặc dù không bóng bẩy bằng, viền nhôm lại không bị xước và tróc như thép và cũng dễ bảo quản hơn qua thời gian dài.

Giả sử màn hình của iPhone XR bị hỏng, chi phí thay thế/sửa chữa màn hình LCD cũng rẻ hơn đáng kể.

iPhone XR được trang bị con chip A12 Bionic giống như iPhone XS, cũng là con chip di động mạnh mẽ nhất hiện nay. Về lâu dài, việc được trang bị một con chip đời mới sẽ đem đến cho iPhone XR nhiều lợi thế.

Mẫu iPhone mạnh mẽ, linh kiện thay rẻ mà giá bán cũng rẻ - 4

Nói đến điểm mạnh của iPhone XR thì không thể bỏ qua thời lượng pin. Với dung lượng 2.942mAh, thời lượng pin là điểm hấp dẫn nhất của iPhone XR so với mọi model iPhone khác.

Từ khi sinh ra, iPhone XR đã phải chịu cảnh là chiếc máy hạng hai, làm nền cho chiếc iPhone XS cao cấp hơn. Cộng thêm hiệu ứng truyền thông và sự dè bỉu của fan công nghệ, iPhone XR được người dùng nhìn nhận như một sản phẩm thất bại và không đáng để sở hữu.

Mẫu iPhone mạnh mẽ, linh kiện thay rẻ mà giá bán cũng rẻ - 5

Giá bán hiện nay của iPhone XR tại đại lý chính hãng vào khoảng 11,9 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 64GB và 14,39 triệu đồng cho bản 128GB với 6 màu cam, trắng, vàng, xanh dương, đen và đỏ.

Với máy like new 99% có giá bán vào khoảng 9,5 triệu đồng và sẽ dao động trong khoảng 500 nghìn đồng tùy theo màu máy.

Nguồn: http://danviet.vn/mau-iphone-manh-me-linh-kien-thay-re-ma-gia-ban-cung-re-50202135185842040.htm

Nên mua iPhone 12 hay iPhone XR khi chênh nhau cả chục triệu?

Cùng là phiên bản có giá phải chăng nhưng sau 2 năm, iPhone XR có khoảng cách vô cùng lớn với iPhone 12, chênh lệch tới cả...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung