Mark Zuckerberg: CEO Nvidia chính là "Taylor Swift của ngành công nghệ"

"Ông chủ" của Meta đã không tiếc lời khen dành cho CEO Nvidia - Jensen Huang trong lĩnh vực công nghệ.

Mới đây, CEO Meta - Mark Zuckerberg đã mạnh dạn khẳng định, CEO Nvidia - Jensen Huang chính là "Taylor Swift của giới công nghệ". Điều này cho thấy, nhà lãnh đạo của Meta thực sự coi trọng Giám đốc điều hành Nvidia.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, vào hôm thứ ba vừa qua, Zuckerberg đã đăng tải hình ảnh của mình và nhà lãnh đạo của Nvidia "đổi áo" lên mạng xã hội Instagram. Theo đó, vị CEO Meta đã đổi chiếc áo khoác lông màu nâu của mình lấy chiếc áo khoác da màu đen mang tính biểu tượng của ông Huang.

Ở phần bình luận, một người đã mạnh dạn hỏi Zuckerberg, ông Huang là ai. Đáng chú ý, ông Zuckerberg đã trả lời: “Anh ấy giống Taylor Swift, nhưng ở lĩnh vực công nghệ”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Huang được mô tả là phiên bản Swift của thế giới công nghệ.

Hình ảnh đăng tải trên tài khoản Instagram của Mark Zuckerberg.

Hình ảnh đăng tải trên tài khoản Instagram của Mark Zuckerberg.

Chính ông Huang đã thừa nhận sự so sánh này khi nói đùa về việc phải biểu diễn như Swift trong Hội nghị Công nghệ GPU của Nvidia vào ngày 18/3.

Tuy nhiên, đối với Zuckerberg, việc nói về Huang không chỉ là cách fanboy theo phong cách Swiftie. Công việc của Huang tại Nvidia rất quan trọng đối với sự sống còn của Meta. Đặc biệt là khi Zuckerberg đã đặt tham vọng đưa Meta trở thành công ty hàng đầu về trí tuệ nhân tạo.

Là một phần của mục tiêu đó, Zuckerberg đã xây dựng một kho dự trữ chip của Nvidia, có thể được sử dụng để đào tạo và triển khai các mô hình AI.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verg vào tháng 1 vừa qua, "ông chủ" Meta cũng tiết lộ, Meta sẽ sở hữu hơn 340.000 GPU Nvidia H100 vào cuối năm 2024.

Cuộc "chạy đua" không ngừng nghỉ nhằm thống trị AI của các công ty như Meta cũng đã đưa Nvidia vào một vị trí đáng ghen tị.

Tháng trước, mức định giá của Nvidia đã đạt 2.000 tỷ USD, "đánh bại" Amazon và Alphabet. Ước tính, giá trị của Nvidia hiện nay ngang ngửa với toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong khi Vision Pro của Apple mang đến cái nhìn thoáng qua về thế giới thực tế hỗn hợp (MR) tương lai, giá quá cao của chúng có thể khiến người dùng do dự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên - BusinessInsider ([Tên nguồn])
Mark Zuckerberg Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN